Nguyên do nên cho trẻ uống sữa hằng ngày?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tại sao nên cho trẻ uống sữa hằng ngày? Câu trả lời đó là sữa được coi là thức uống cần thiết cho trẻ em vì thành phần của sữa rất giàu dưỡng chất, sữa có hàm lượng canxi cao nên là thức uống tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp xương chắc khỏe, sữa bảo vệ men răng và làm chắc nướu và bổ sung nguồn protein cần thiết cho cơ thể bé.

Việc uống sữa mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích, nhất là đối với trẻ em hoạt động suốt cả ngày và đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Dưới đây là một số ưu điểm lớn nhất của sữa:


Giàu dưỡng chất

Theo India TV, sữa được coi là thức uống cần thiết cho trẻ em với một số lý do. Nó đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Có giai đoạn, chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bậc cha mẹ cố gắng cho con uống 2 ly sữa mỗi ngày.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người lại có ý kiến trái chiều. Họ cho rằng sữa không cần thiết đến vậy, thậm chí không nên cho trẻ uống sữa.


Nhưng thực tế, nhiều nghiên cứu cho biết sữa vẫn là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt trong những năm đầu đời của trẻ.

Theo Chế độ Ăn uống Khuyến nghị của Mỹ (ước tính lượng dinh dưỡng cụ thể cần thiết hàng ngày để duy trì sức khỏe tốt), nhiều vitamin, khoáng chất được đáp ứng thông qua việc uống sữa hàng ngày. Vì vậy, sữa vẫn là phần quan trọng trong chế độ ăn uống của các đứa trẻ đang lớn.Ngăn nguy cơ còi xương


Sữa có hàm lượng canxi cao nên là thức uống tuyệt vời giúp xương chắc khỏe. Uống sữa hàng ngày ngăn ngừa tiêu xương và bảo đảm sức khỏe xương tốt. Chúng ta cần vitamin D để hấp thụ canxi đúng cách. Sữa có chứa vitamin D giúp ngăn ngừa còi xương, mềm xương.


Nguồn protein nhiều mẫu mã

Sữa là một nguồn giàu protein chất lượng. Trên thực tế, một ly sữa chứa 8 gram protein, giúp giúp sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.


Hai loại protein có trong sữa là casein và whey protein. Cả hai đều được coi là protein chất lượng cao. Phần cực tốt về protein trong sữa là nó chứa tất cả 9 axit amin cần thiết cho hoạt động tối ưu của cơ thể.Ngừa sâu răng

Sâu răng rất phổ biến ở trẻ em. Sữa bảo vệ men răng và làm chắc nướu. Do trong sữa có chứa canxi và phốt pho, trẻ không bị sâu răng nếu uống sữa thường xuyên. Vì vậy, cha mẹ có thể cho trẻ uống sữa thay nước trong bữa ăn.


Theo: Tại sao nên cho trẻ uống sữa từng ngày?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang