Ngồi nhà tập thể cũ đẹp như chung cư cao cấp sau cải tạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!Căn hộ tập thể cũ ở Hà Nội hoàn toàn dị biệt sau khi được cải tạo, với điểm nhấn là sự phối hợp giữa chất liệu mây và gỗ cho tuốt luốt nội thất bên trong, đem lại cảm giác vừa hiện đại vừa truyền thống.
Nội thất độc đáo bằng mây và gỗ bên trong căn hộ sau khi cải tạo lại.


TIN LIÊN QUAN

Những mẫu nhà bếp hiện đại dẫn đầu xu hướng

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi nhà nổi trên đại dương

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách ‘treo lửng lơ’

Anh Vương Thái Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chủ căn hộ này cho biết, căn hộ này trước kia là căn hộ tập thể cũ những năm 60 ở phố Vọng Đức, hàng Bài, Hoàn Kiếm (Hà Nội). Vì là căn hộ tập thể nên mỗi tầng chỉ có 2 căn nên khá tĩnh, thoáng và rất yên bình. Nhưng vì đã xuống cấp nên anh Nam quyết định lên kế hoạch cải tạo lại.

Theo anh Nam, khung nhà căn hộ cũ quá đẹp nên anh muốn thiết kế lại theo hướng truyền thống nhưng trên nền cuộc sống hiện đại. Để nó vẫn phục vụ đầy đủ nhu cầu và tiện ích của một cuộc sống đương đại. Để mỗi khi anh Nam trở về nhà là có thể hòa mình vào tổng thể của ngôi nhà, mà không đánh mất đi giá trị của thời kì.

Chất liệu mà anh Nam hướng đến là những chất liệu có tính truyền thống, dựa trên tính thiết kế hiện đại. Cụ thể, mọi nội thất bên trong căn nhà đều được anh Nam phối hợp giữa mây và gỗ.

“Đồ nội thất, trang trí trong căn nhà cốt tử là đồ mà tôi đã sưu tầm từ lâu, tôi rất thích sưu tầm đồ trang trí, mỗi món đồ đều có vẻ đẹp riêng của nó. Đồ nội thất trong nhà nhìn kỹ đều thấy tất tật đều mang dáng dấp, thiết kế hiện đại hợp với cuộc sống bây giờ nhưng chúng được kết hợp với chất liệu truyền thống. Tôi muốn không gian sống của mình có điểm nhấn của riêng tôi và tạo cảm giác thân thuộc cũng như thích hợp với kiến trúc văn hóa ở khu dân cư này” – anh Nam nói.

Để giữ được nguyên vẹn cảm giác khi lần đầu tiên bước vào ngôi nhà này, anh Nam đã tận dụng và giữ nguyên tất cả cửa sổ, cửa đi, vách gỗ theo đúng nguyên bản của căn hộ cũ. Anh Nam tận dụng nguyên bộ vách gỗ ngăn phòng và chỉnh sửa lại một tí để làm vách ngăn vệ sinh. Tạo cho ngôi nhà thông thoáng, rộng rãi hơn và thú nhận hơn.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng căn hộ sau khi cải tạo:

Phòng khách được bố trí hài hòa với nội thất mây, gỗ và tông màu cam tạo cảm giác đầm ấm cho căn nhà.


Từ chiếc bàn uống nước cho tới ghế ngồi đều là những đồ do anh Nam sưu tầm từ lâu.


Vách ngăn bằng mây giữa phòng khách và nơi đọc sách tạo cho căn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Một góc trang trí và chill của anh Nam.


Bên trong phòng ngủ cũng được trang bị nội thất là chất liệu mây và gỗ cùng gam màu trầm, tạo cảm giác hết sức thanh tú.


Từ giường, bàn ngủ cho tới tủ xống áo đều bằng mây khiến cho căn nhà trở thành khôn cùng độc đáo, vừa khiến người ta có cảm giác quen thuộc, truyền thống lại vừa hết sức đương đại.


Một góc đọc sách khác trong căn nhà, bên ngoài là ban công được tận dụng để trồng cây cảnh và hoa.


Bên trong khu bếp được bày trí đơn giản nhưng ngăn lắp và có bố cục rõ ràng tỷ lệ thuận với không gian trung của vơ ngôi nhà.


Vách ngăn giữa phòng bếp và phòng tắm được làm gỗ ốp kính trong tạo cho căn nhà rộng rãi hơn.


Thanh Hà


Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân gỗ tiện cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang