Ngôi nhà như khu vườn lớn, mất 4 năm mới hoàn thành

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chọn xây nhà trên mảnh đất gần 300 m2 ở quận 3, nữ gia chủ muốn có khoảng không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Thay vì chỉ bố trí vài mảng cây xanh nhỏ ở lối vào hay bậc tam cấp như nhiều ngôi nhà phố khác, các kiến trúc sư muốn tạo được một khu vườn lớn. Họ đưa ra phát minh thu xếp các môi trường sống "băng ngang, lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ", đem tới cho gia chủ cảm giác như đang đi dạo trên những cây cầu.

Mọi hoạt động trong nhà được liên kết với nhau qua các khoảng trống với cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng các môi trường sống băng ngang lơ lửng giữa lòng "công viên thu nhỏ". Ảnh: Oki Hiroyuki.

Để có đủ chỗ thực hiện ý tưởng trên trong bối cảnh đô thị ngày càng trở nên chật hẹp, nữ gia chủ cùng nhóm thiết kế thống nhất giảm các nhu cầu đến mức cần và đủ, không thừa không thiếu.

Có nhiều cây xanh, hồ nước lớn và đầy ánh sáng, căn nhà như một công viên. Ảnh: Oki Hiroyuki.

 Khu đất xây nhà nằm ở giữa những nơi đặc trưng của TP HCM và ngay gần các công trình lịch sử như nhà thờ Tân Định, chợ Tân Định.

Nhằm mục tiêu kết nối con người với bối cảnh, căn nhà được bố trí lớp bao che bằng lưới thép mảnh mang tính ước lệ, đảm bảo sự riêng tư một cách vừa phải mà vẫn cho phép gia chủ cảm nhận rõ tiếng chuông từ nhà thờ cũng như nhịp điệu từ con hẻm phía trước. Tương lai, những cây dây leo sẽ bò lan ra trên hệ lưới này, làm thành lớp lọc xanh mát cho công trình.

Ngoài hệ lưới thép, các hệ cửa kính lùa "xóa" đi ranh giới giữa bên trong với bên ngoài.

Lớp bao che bằng lưới thép mảnh đảm bảo an toàn sự riêng tư một cách vừa phải mà vẫn chấp nhận cho phép gia chủ cảm nhận rõ cuộc sống bên ngoài. Ảnh: Oki Hiroyuki.

Công trình nhìn từ bên ngoài như một chiếc hộp vuông vắn, bên phía trong lại đựng được nhiều lớp không gian và các mảng sáng, tối xen lẫn với những vật liệu thô mộc như bê tông, đá rửa. Sau bốn năm kiến thiết và xây dựng, gia chủ có thể tận hưởng một "công viên" đậm chất HCM ngay trong chính nhà mình.

____________
>>> Xem thêm: Ngôi nhà ẩn lớp ‘vỏ sắt’ tạo hiệu ứng khi ánh sáng chiếu vào

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang