Năm sau, không ít người dân được vay mua căn hộ với lãi suất chỉ 4,8%

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngân hàng Nhà nước đã ban hành đưa ra quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng Thương mại dịch vụ áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở.

 Chi tiết cụ thể, mức lãi suất của NHTM áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo qui định tại Thông tư số 11, Thông tư số 32 và Thông tư số 25 là 4,8%/năm. Mức lãi suất áp dụng những năm 2022 không thay đổi so với 2021 nhưng giảm 0,2 điểm % so với năm 2019 và 2020.

Theo Thông tư 11, đối tượng vay vốn gồm người mua, thuê, thuê mua nhà tập thể và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15.000.000 đồng/m2 được quy định tại Thông tư số 7 của Bộ Xây dựng.

Doanh nghiệp là chủ đầu tư của dự án dự án xây dựng nhà tập thể, doanh nghiêp là người đầu tư dự án nhà dịch vụ TM được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở tập thể do Bộ Xây dựng công bố trong từng thời kì.

Bên cạnh đó, theo Thông tư 32, đối tượng vay vốn là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1.050.000.000 đồng.
 
Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại đô thị đã có đất ở tương xứng với qui hoạch đang khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước giúp đỡ dưới mọi hình thức được vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.

Hộ hạnh phúc gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà xã hội phù hợp với qui định của pháp luật để dịch vụ cho thuê, cho thuê mua và để bán cho các đối tượng là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất của tất cả các ngành, nghề thuộc các thành phần kinh tế.

Người lao động thuộc các thành phần kinh tế tại khu vực đô thị; sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề cho công nhân và các đối tượng khác thuộc diện được giải quyết nhà ở xã hội theo qui định của Nghị định 188 của Chính phủ về phát triển và quản lí nhà xã hội.

Doanh nghiệp là chủ đầu tư của dự án dự án xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp là CĐT dự án nhà thương mại được thay đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội do Bộ Xây dựng ra mắt trong từng thời kì.

 

Mạnh Đức

 

Theo Trí thức trẻ

 

Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền online nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang