Mẹo du lịch cho phụ nữ mang thai

Như một quy luật chung, mang thai không được coi là một thời gian tuyệt vời để đi du lịch. Có nên đi hay không, nó phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận, nếu thai kỳ của bạn khỏe mạnh và cho phép bác sĩ của bạn, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch như bạn muốn.
alotin.vn_1404275555_hoabtt2012101223324524_0
Dưới đây là những ghi chú từ Tiến sĩ Rydfors cho một chuyến đi an toàn nhưng vẫn thoải mái cho phụ nữ mang thai.

– Phải có được sự cho phép của bác sĩ và chuẩn bị các tài liệu cần thiết bảo hiểm du lịch (trong trường hợp của bất kỳ vấn đề y tế, bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời). Mang sách y tế trong quá trình khám thai.

– Tham khảo danh sách các bệnh viện, cơ sở y tế và bác sĩ ở khách sạn. Các chuyên gia y tế sẽ hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào trong suốt chuyến đi.

tour du lịch nha trang

– Nên tiêm phòng cúm trước khi đi (By chuyến bay, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người, chạm vào rất nhiều thứ và bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng). Nó là tốt nhất để tiêm phòng chống cúm trước khi hai tuần trước khi bắt đầu chuyến đi.

– Hành lý phải đảm bảo đầy đủ theo toa theo chỉ dẫn của bác sĩ của bạn, bao gồm cả thuốc kháng sinh cho bệnh tiêu chảy có thể xảy ra trong suốt chuyến đi. Trong trường hợp bạn có vấn đề với tiêu chảy, cách tốt nhất để chiến đấu là nước dừa tinh khiết (nước uống, nước dừa không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, mà còn cung cấp điện và khoáng chất bị mất khi bạn bị tiêu chảy).

dam-maxi-cho-ba-bau

– Đối với phụ nữ có thai bị ốm nghén, thay vì dùng thuốc chống nôn, bạn có thể sử dụng các hình thức trên da đằng sau bản vá tai là scopolamine, được biết đến như là một rất tốt và an toàn để sử dụng.

– Khi bạn đang mang thai, bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều, đi tiểu nhiều và uống nhiều nước hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị để uống và uống nước càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, hiện tượng đông máu cũng là một vấn đề đáng quan tâm vì xác suất cao mà xảy ra với bất kỳ người phụ nữ mang thai không. Nếu có thể, hãy đặt một chỗ ngồi cạnh lối đi có thể dễ dàng đứng dậy và đi bộ. Duỗi các ngón chân, uống nhiều nước và mặc quần áo rộng sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng này

tour du lịch đà lạt
.
– Thời gian tốt nhất để đi du lịch trong khi mang thai là khi bạn đang ở trong tuần thứ 36 của thai kỳ. Tuy nhiên, nó là an toàn nhất để đi du lịch bằng đường hàng không trong tuần 32 hoặc 34 để giảm thiểu những nguy hiểm có thể xảy ra. Càng gần đến ngày sinh, bạn sẽ trở nên sưng, và nó sẽ là khó chịu nếu bạn ngồi trên máy bay lúc này.

Xem thêm: thời trang