Mang khẩu trang y tế giúp bạn trông lôi cuốn hơn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đeo khẩu trang, thực hiện 5K là những thói quen mới được tạo thành bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, việc đeo khẩu trang y tế giúp chúng ta trông thu hút hơn là nghiên cứu được chỉ ra từ các nhà nghiên cứu của Đại học Cardiff công bố vào ngày 10/1.

Khẩu trang y tế, ban đầu chỉ được bác sĩ sử dụng liên tiếp trong các ca mổ hay khuôn viên bệnh viện. Kể từ khi đại dịch xuất hiện, khẩu trang không còn là điều cấm kỵ của xã hội liên quan đến ốm đau và bệnh tật.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Phải thừa nhận rằng khẩu trang che đi một nửa khuôn mặt của bạn. Do đó, sự cuốn hút của khuôn mặt tăng lên”.

điều tra nghiên cứu ở xứ Wales tìm hiểu sự hấp dẫn và cách lựa chọn bạn đời cũng như những chuẩn mực mới đã thay đổi sau Covid-19.

Cuộc nghiên cứu và điều tra có sự tham gia của 43 nữ sinh viên khoa tâm lý Đại học Cardiff. Họ đã nhìn 40 gương mặt nam giới, trong đó 20 người có vẻ bên ngoài cuốn hút và 20 người bình thường.

Khuôn mặt của những người nam nhi tham gia khảo sát được hiển thị theo bốn cách khác nhau: Với khẩu trang y tế, với khẩu trang bằng vải, với cuốn sách trước mặt hoặc không che gì cả.

Các nhà nghiên cứu cho biết những người tham gia là nữ nhận ra khuôn mặt của nam giới hấp dẫn nhất khi họ đeo khẩu trang y tế.

Ngoài ra, những cô gái này phân biệt nam giới đeo khẩu trang vải cuốn hút hơn nam giới không đeo khẩu trang, nhưng vẫn không thu hút bằng việc đeo khẩu trang y tế. Thậm chí, việc che nửa mặt bằng cuốn sách cũng không khiến phái mạnh có sức thu hút hơn.

Michael Lewis, trong số những đồng tác giả của nghiên cứu, đã rất ngạc nhiên trước kết quả này. “Các nhà sản xuất có thể mong đợi khẩu trang vải thời trang sẽ cải thiện sức lôi cuốn hơn. Vì vậy, thật ngạc nhiên khi khẩu trang y tế có kết quả tốt sau cuộc khảo sát”, Lewis nói.

Vào 2016, trước khi đại dịch xuất hiện thêm, một nghiên cứu trên tạp chí nghiên cứu tâm lý Nhật Bản cho thấy phụ nữ Nhật Bản bị coi là kém hấp dẫn hơn khi đeo khẩu trang y tế.

Nghiên cứu được chào làng trên tạp chí i-Perception vào tháng 6/2021, với sự tham gia của 286 người trưởng thành, cả nam và nữ về cuộc khảo sát điều tra “Sức cuốn hút trên khuôn mặt của những người phụ nữ đeo khẩu trang y tế”. Khuôn mặt của phụ nữ được xem là thu hút và khỏe khoắn hơn khi có khẩu trang, một sự khác hoàn toàn rõ rệt so với nghiên cứu năm 2016.

Những nhà nghiên cứu giải thích khẩu trang y tế có thể báo hiệu bệnh tật nhưng chúng cũng được coi là “dấu hiệu của việc trở thành công dân có trách nhiệm và lưu ý đến sức khỏe của cá nhân”

Theo >>>

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang