Khó hâm nóng tín dụng cho vay bất động sản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thực tế hiện nay, nhu cầu vay vốn vẫn còn cao mặc dù một lời đề nghị từ các ngân hàng cho vay hấp dẫn để mua đất, nhà ở, khu dân cư và đổi mới – sửa chữa nhà, xây dựng nhà ở mới. Lãi suất cho vay trung và dài hạn được đánh giá khá cao với 9,3% – 11% / năm, là một trong những lý do chính cho tình trạng này.
So với 31/12/2014, thành phần kinh tế Vụ Tín dụng (NHNN) cho biết, tăng trưởng tín dụng cho các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư vào bất động sản (BĐS) đến 31/5 / 2015 đã tăng 10,89%. Mặc dù so với các cân đối chung của sự gia tăng nợ, mức tăng này là cao hơn, tuy nhiên, trong tỷ lệ tín dụng là 8,3% và cao hơn cùng kỳ năm trước (tỷ lệ tín dụng thời gian 2014/05/31 7.96%) hơi.

Phương thức thanh toán và các điều khoản của phần lớn các ngân hàng thương mại đến bất động sản đã được mở rộng hơn so với trước đây cũng do thanh khoản hiện rất dồi dào. Trong khi số tiền vay trong khoảng từ 70-100% các ngôi nhà – Dự toán chi phí xây dựng hoặc sửa chữa thời hạn vay đến 20 năm cũng tăng lên cùng với việc giảm lãi suất tính trên số dư nợ. Bên cạnh đó, người vay không phải trả tiền phạt có thể trả nợ trước hạn hoặc thanh toán bổ sung để rút ngắn thời gian trả nợ.

20150708140608-4e77

Tuy nhiên, các khoản vay bất động sản có thể tăng đột biến khó khăn trong bối cảnh hiện nay. Một lãnh đạo của các ngân hàng thương mại thừa nhận, với lãi suất cho vay trong trung và dài hạn tăng 9,3% – 11% / năm, các khoản vay 1 tỷ USD để mua một ngôi nhà sẽ khiến nhiều người buộc phải cân nhắc và sẽ sợ để cho vay ngay cả khi một mình ngân hàng do lãi suất trả cũng đã lên đến khoảng 100 triệu USD mỗi năm. Xem thêm quà tặng.

địa ốc
Lãi suất cho vay trung và dài hạn được đánh giá khá cao với 9,3% – 11% / năm

Ngoài ra, về cơ bản, một số điều kiện cho vay vẫn tính chặt chẽ. Cụ thể, vào cuối thời hạn vay trong hầu hết các loại cho vay bất động sản đã được thực hiện có điều kiện: Phụ nữ dưới 55 và nam giới không quá 60 năm. Đảm bảo khả năng trả nợ và khả năng tài chính (thu nhập hàng tháng là 10 triệu đồng trở lên) cùng với điều kiện có tài sản bảo đảm tiền vay, …

Các cá nhân có nhu cầu mua nhà cho vay trong dự án đã đồng ý hợp tác với khách hàng của ngân hàng cho vay ưu đãi bất động sản cao nhất hiện nay. Chỉ khi thu nhập thường xuyên là 3 triệu đồng / tháng trở lên, khách hàng sẽ không phải là tuổi tác giới hạn khi hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư của dự án. Tuy nhiên, trong dự án đã đồng ý hợp tác với các ngân hàng, số lượng người mua nhà không phải là lớn, vì tùy thuộc vào nhu cầu của người mua.

vay_ngan_hang_dau_tu_bat_dong_san

Tổng giám đốc Vietinbank, Lê Đức Thọ cho biết: “Các chính sách tín dụng bất động sản theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các dự án để đưa sản phẩm ra thị trường hoặc các nhu cầu của khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, căn hộ dân cư và cân đối khả năng tài chính để trả nợ, nhưng nó cần phải được ưu tiên Không ưu đãi cho các tín dụng cần để đầu cơ, tích trữ, đầu cơ hàng hóa bất động sản, không phải là một ưu tiên cho các dự án có thể làm mất cân bằng giữa cung -. và nhu cầu đối với hàng hóa tài sản xã hội “.

Dư nợ cho vay lĩnh vực bất động sản luôn luôn là trong “mắt” của Ngân hàng Nhà nước đã trải qua những bài học rút ra từ chấn thương trong quá khứ. Cuộc khủng hoảng tài chính – kinh tế toàn cầu 2007-2009 đã gây nên những tác động tiêu cực và làm cho nền kinh tế vĩ mô đã trải qua một thời kỳ quá nóng. Nền tài chính – tiền tệ của Việt Nam cũng rơi vào một vì vậy mà tình hình là rất dễ bị tổn thương trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trước năm 2012, khi bong bóng chứng khoán bùng nổ cũng như bất động sản. Vì vậy, cũng có thể, năm 2015 được dự báo sẽ tăng tín dụng bất động sản chỉ khoảng 8,5%.

Xem thêm du lịch đó đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang