Homestay Huế xuất hiện báo kiến trúc Hoa Kỳ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Homestay có thiết kế theo đẳng cấp và sang trọng tối giản với vật liệu chính là gỗ tái chế xuất hiện trên nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài.

Sahi Homestay Retreat được xây dựng vào năm 2019 tại số 27/245A đường Bùi Thị Xuân, TP Huế được không ít tạp chí kiến trúc nước ngoài chăm chú như Archdaily, Architizer, Habitusliving… Điểm đặc biệt của căn nhà này là mọi chất liệu đều từ gỗ tái chế (reclaimed lumber).

Anh Nguyễn Hữu Sơn Dương, chủ homestay, cho biết: "kiến thiết đề cao sự đơn giản dễ dàng và mộc mạc với nhiều loại gia công bằng chất liệu từ địa phương, có tính tự nhiên và thoải mái được phối cùng nhau như: gỗ tự nhiên cho cả khung nhà và đồ dùng nội thất, đá tự nhiên, đá mài granite, gạch, ngói nung".

Vốn là kiến trúc sư, anh Dương muốn tạo nên một không gian giản dị, thanh tịnh, đề cao tính thư giãn, chữa lành và mang không gian này đến gần với mọi người. Ảnh: Sahi

Các không gian chức năng cá biệt được kết hợp hoặc tách rời nhau dọc theo một mặt bằng có dạng chữ L, đảm bảo an toàn tính riêng tư tối đa cũng như tạo nên sự đa dạng cho nhiều kiểu không gian chung khác biệt. Khách có thể trải nghiệm sự tĩnh lặng trong các không gian riêng tư, hay tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau ở các không gian chung bên ngoài.

Anh Nguyễn Thành Luân (TP HCM), có dịp đến Huế vào tháng 1/2021 và chọn nơi này làm điểm lưu trú, chia sẻ: "Tôi vô cùng ấn tượng với kiến thiết truyền thống cổ truyền pha lẫn với hiện đại của nơi này. Gần như mọi thứ đều được sắp đặt hướng tới thiên nhiên và sự đơn giản. Chủ nhân căn nhà cũng là hai kiến trúc sư nên tính thẩm mĩ và công năng có giá trị cao".

Không gian riêng bao gồm các phòng ngủ được bố trí tách rời nhau tạo thành các khoảng hở ở giữa, từ đây có thể kết nối với một bên là các vườn nhỏ và một bên là hành lang nhìn ra bể bơi. Ảnh: Nguyễn Thành Luân

 Hòa cùng màu sắc và cấu tạo từ chất tự nhiên và thoải mái, thiết kế kiến thiết của homestay cũng xóa nhòa ranh giới giữa các không gian bên trong và bên ngoài nhà. Các khoảng không gian trống cùng lam gỗ nửa kín nửa hở giúp tăng cường thông gió thoải mái và tự nhiên, cũng giống như làm dịu ánh sáng gay gắt vào mùa hè.

"Huế là một trong những thành phố có khá nhiều ngày mưa kéo dài vào mùa đông nên việc thu nước mưa từ mái nhà và sân vào một bể nước ngầm để sử dụng vào mùa hè là một tiện ích của homestay", anh Dương cho biết.

Chủ nhà trực tiếp phục vụ khách cùng với các nhân viên trong homestay. Các phòng ở đây được chia làm 3 loại: 2 phòng dorm (khách thuê giường), 4 phòng riêng gồm phòng đôi và phòng GĐ thích hợp cho mọi đối tượng khách lưu trú. Phòng dorm có bếp chung, tuy vậy quy định khách lưu trú chỉ được nấu những món chay. Ngoài ra, khách vẫn có thể mua đồ ăn chế biến sẵn về dùng tại không gian sinh hoạt chung của homestay.

Theo anh Dương, homestay luôn đạt 50% công suất phòng. Khách đến lưu trú cũng tương đối phong phú, từ khách đơn, cặp đôi cho đến GĐ, nhóm bạn. Giá phòng của homestay tuỳ thuộc vào hạng phòng, từ 190.000 đồng đến 1.390.000 đồng một đêm.

Thanh Hằng

 ____________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox giá tại xưởng chi tiết và miễn phí

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang