Dùng lá xông hơi đúng cách

Bạn bị cảm nắng, cao huyết áp, bệnh da lạnh … không được xông bằng lá vội vã bởi những chiếc lá như là rất nguy hiểm cho sức khỏe. Hơi nước phải hoàn thành ăn một chén cháo nóng với lòng đỏ tím, tỏi, hạt tiêu, gia vị, và trứng é.
laxong
Xông hơi phương pháp dân gian rất phổ biến sự hiểu biết, điều trị. Nhưng chưa phát bệnh cũng có thể áp dụng điều trị này. Lá hơi nước phải được lựa chọn cho phù hợp, với tinh chất tránh lá có thể gây độc.

Theo ông Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội đồng Dược TP.HCM, mong muốn phòng tắm hơi với lá, bệnh nhân cần thực hiện đúng cách. Đầu tiên là chọn lá. Theo dân gian, hơi nước có một lá nồi, hẹ cần phải chọn loại dầu đã mang lại hiệu quả nhẹ mới các biểu hiện, ngoại trừ thông qua khiếu nại phòng, kháng sinh khử trùng … Trong đó, phổ biến nhất là chanh lá, lá chanh , tía tô, kinh giới, bạc hà, lá gừng, nghệ thuật lá, húng quế, cây ngải tây …

laxong4

Cách xông:

Phòng xông hơi cần đủ chặt. Bệnh nhân cởi quần áo ngoài, ngồi trên một chiếc máy bay, hoặc tư thế kiết già với chân bắt chéo ngang, đi lên, nghiêng sang một bên để tránh hơi nước nóng làm mạnh vào mặt. Đặt nồi nước xông trước mặt, một cái chăn quấn quanh và từ từ mở nồi để hơi vung ra, vì vậy mà các phương tiện truyền nhiệt trong chân đế. Thở mạnh và sâu để dầu hương vị sâu vào các phế nang.

Thời gian hơi từ 10-15 phút. Xong, bạn mở chăn, mồ hôi lau sạch bằng khăn khô. Có thể rỉ ra một cốc nước trong một nồi hơi nước (50 ml) cho bệnh nhân. Thêm nước vào nồi nước ấm và hơi nước mà đạt 37-38oC phòng kín tắm, sau đó lau khô cơ thể, mặc quần áo sạch. Bệnh nhân cao tuổi có bệnh mãn tính, trầm cảm … hơi khô cần người hỗ trợ ngồi đằng sau lượt ngăn chặn một người khỏi ngã.

xong hoi

Cần chuẩn bị một bát cháo để ăn sau khi cảm thấy vết bỏng. Cháo trắng múc ra chén, cho é tím, hành tây, sắc lát mỏng nhỏ tỏi, hạt tiêu, gia vị vừa ăn, thêm lòng đỏ trứng đã đánh vào, ăn nóng sẽ giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.
HCM là mùa mưa, dễ bị các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh. Mọi người có thể dễ dàng mua hít thuốc lá trên thị trường. Ảnh: An Nguyen.
Theo ông Đinh Công Bảy, khi hít phải các lá lạnh cho hiệu quả cao, chi phí thấp.

Tuy nhiên, lưu ý các vấn đề sau:

– Bệnh cúm chỉ xông 1-2 lần.

– Không đốt quá nhiều sẽ dẫn đến mất nước, gây tác hại khác.

– Đừng cảm thấy vội vã để thử các trường hợp (lòng), với triệu chứng ra mồ hôi, chóng mặt, buồn nôn, mặt đỏ, loạng choạng, kiệt sức.

– Những người bị huyết áp cao, bệnh tim, bệnh ngoài da, phụ nữ mang thai, người hay ra mồ hôi, mất máu nhiều, được trẻ em bị bệnh, người cao tuổi, mới dưới 12 … không nên xông hơi, lá hơi.

– Trước khi hơi nước để làm sạch cơ thể. Steam bath ngay sau vì các lỗ chân lông được mở nếu có lạnh kín sẽ không thoát khỏi nước dẫn đến máu không lưu thông.

– Trong giai đoạn bùng nếu khó thở, tức ngực, chóng mặt, choáng váng … phải được dừng lại ngay lập tức, những trường hợp nặng đã bị sốc vội vã tới bệnh viện để cấp cứu. Nếu bệnh nhân bị sốt cao, co giật do nhiễm trùng (như viêm họng, ho, chấn thương, nhiễm trùng …), không tự ý hơi nước mà không đi khám tại các cơ sở y tế.