Đề xuất thu hồi đất dự án đất Sân bay Long Thành

Gần đây, khi kiểm tra các lĩnh vực xây dựng sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch nhân dân tỉnh Đồng Nai ban Trần Văn Vinh đề nghị với Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đề nghị Chính phủ phải có một cơ chế đặc biệt cho dự án sân bay Long Thành. Cụ thể là cho phép xây dựng khung chính sách đúng và thu hồi bất động sản đất được thực hiện trước khi dự án được phê duyệt.
Dự án sân bay Long Thành trình bày một chính sách về đầu tư chứ không phải phê duyệt. Các quy định trong Luật, sau khi được phê duyệt, dự án sẽ được phép thông quan.

Nhưng nếu bạn phải chờ dự án sân bay Long Thành đã được phê duyệt và sau đó tiến hành thu hồi đất, giải phóng mặt bằng có thể sẽ chậm và không lên để bắt đầu vào năm 2018.

san bay

Do đó, khi kiểm tra các lĩnh vực xây dựng sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch nhân dân tỉnh Đồng Nai ban Trần Văn Vinh đề nghị với Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đề nghị Chính phủ phải có một cơ chế đặc biệt các dự án sân bay Long Thành. Cụ thể là cho phép xây dựng đúng khuôn khổ chính sách và thu hồi đất tiền trước khi dự án được phê duyệt.

Ông Vinh cho biết khu vực xây dựng sân bay Long Thành, mật độ dân số thấp, nhưng đã xóa hàng ngàn ha đất, nhưng số lượng các hộ gia đình bị ảnh hưởng là không quá lớn (hơn 4.700 hộ dân bị ảnh hưởng dự án đầy đủ) một mình, gần 1.900 hộ gia đình giai đoạn 1.

Dự án sân bay Long Thành
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị cho phép thu hồi đất trước khi
Dự án sân bay Long Thành đã được phê duyệt
Phần lớn đất sạch (hơn 1.800 ha) là đất trồng cao su của công ty quản lý của Nhà nước. Người phải di dời nhất để cung cấp đất cho dự án can ho dreamhome go vap sẽ được mong muốn để xây dựng sân bay sớm để họ giải quyết nhanh chóng. Nó rất có lợi cho giải phóng mặt bằng và thu hồi đất có thể được thực hiện một lần cho toàn bộ dự án.

mo hinh

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ động xây dựng, để cải thiện các phương án bố trí tái định cư và tạo việc làm cho khu vực dự án, trong khi kế hoạch hai khu tái định cư với diện tích hơn 500 ha. Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch để phân bổ những người cụ thể bị ảnh hưởng bởi dự án để làm việc trong các khu công nghiệp đang hoạt động tại Long Thành.

Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết, Bộ Giao thông vận tải hiện nay đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Giám sát các đoàn để làm điều này với mục đích để hiểu được tình trạng của khu vực dự án và việc chuẩn bị của tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Nguyễn Nhật, thời gian qua, các nhà chức trách của Đồng Nai đã nỗ lực trong các số liệu thống kê chuẩn bị và tổ chức, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án  can ho an gia star – quan binh tan; cẩn thận xây dựng đề án tái định cư và bố trí việc làm cho người dân.

Đồng Nai về đề xuất cho phép thu hồi đất trước khi dự án được phê duyệt, các Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Đồng Nai để rà soát các luật có liên quan, và sau đó xây dựng một lộ trình cụ thể.

Ông Nguyễn Nhật nhấn mạnh, nếu thu hồi đất thực hiện ngay, Đồng Nai sẽ cần quỹ giải ngân như thế nào và những gì cần phải làm thủ tục. Sau khi kết thúc này, các tỉnh gửi đề nghị đến Bộ Giao thông vận tải để Bộ xem xét và áp dụng các chính sách của Chính phủ.