Đẩy mạnh cho vay vốn thu mua, kinh doanh thóc, gạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 

TCCT Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố nơi Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện một số ít nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo. 
Đối với các TCTD, lãnh đạo NHNN yêu cầu chủ động cân đối, bảo đảm an toàn phân phối đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, thu mua, chế biến, tạm trữ thóc, gạo, kinh doanh, xuất khẩu gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông Xuân năm 2023; đẩy mạnh cải tân, dễ dàng hóa quy trình, thủ tục nội bộ, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay; đa dạng hóa các mẫu sản phẩm tín dụng phù hợp; chuyên sâu hiệu quả đánh giá, đánh giá mức độ tín nhiệm khách hàng và đánh giá rủi ro nhằm tăng tốc cho vay có bảo đảm bằng tài sản hình thành từ vốn vay hoặc cho vay không có tài sản bảo đảm trên cơ sở quản lý dòng tiền…

Bên cạnh đó, TCTD cần tiếp tục đẩy mạnh thực thi các chế độ, gồm: Cơ chế tín dụng phục vụ cải cách và phát triển nông nghiệp trồng trọt, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015, Nghị định 116/2018/NĐ-CP ngày 7/9/2018 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Triển khai chính sách giúp đỡ lãi suất đối với một số ngành, lĩnh vực, trong những số đó có ngành lúa gạo theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ, Thông tư 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của NHNN.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực BĐSCL thực hiện chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng dịch vụ thương mại trên địa bàn thăng bằng, bảo đảm an toàn đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, thu mua, chế biến, thóc, gạo, kinh doanh, xuất khẩu gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông Xuân năm 2023; không để xảy ra tình trạng khách hàng phản ánh gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng dẫn tới ách tắc trong khâu thu mua thóc, gạo trên địa bàn.

Bám sát tình tiết, tình trạng Thị phần và việc cho vay ngành gạo của các ngân hàng thương mại trên địa bàn để kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố, Thống đốc NHNN các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn triển khai.

Tăng tốc công tác thông tin, tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Nhà nước, các quy định về cho vay phục vụ sản xuất, thu mua, chế biến, tạm trữ thóc, gạo, kinh doanh, xuất khẩu gạo.

Đẩy mạnh phối hợp cùng các sở, ban ngành tăng cường tiến hành Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo thuận lợi cho các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng.

_________________

Quý khách hàng có nhu cầu vay xét duyệt nhanh nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang