Danh sách sáu loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến nhất hiện nay

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Gỗ tự nhiên là loại gỗ được lấy trực tiếp từ rừng gỗ kế tiếp được xử lý trực tiếp để tạo thành các sản phẩm nội thất. Hiện nay, gỗ tự nhiên đang là loại gỗ được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nội thất. Bởi nó mang đến sự sang trọng, cao cấp, hơn nữa còn có độ bền cao trong giai đoạn sử dụng. Vậy bạn có biết các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến là loại nào? tiếp sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Gỗ xoan đào


Auto Draft


Các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến


Gỗ xoan đào là loại gỗ được lấy trực tiếp từ cây xoan đào. Gỗ có màu hồng đào, màu vàng, nâu cánh rán và đặc biệt là có thêm đường vân gỗ tự nhiên trông vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Ưu thế của gỗ xoan đào đó là cứng cáp, vân gỗ đẹp và thớ gỗ mịn. Cùng với đó là khả năng chịu nước, chịu lực và chịu nhiệt. thế cho nên nên gỗ xoan đào là một loại gỗ vô cùng thông dụng và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.


Gỗ xoan đào thường được ứng dụng để làm sofa. Bởi nó có nguồn nguyên liệu dồi dào cũng như có độ bền bỉ cao trong giai đoạn sử dụng. Đồng thời nó còn đạt được những giá trị thẩm mỹ nhất định. Hiện giờ, những chiếc sofa được làm từ chất liệu xoan đào đang là sản phẩm yêu thích của đông đảo khách hàng.

Gỗ sưa

Gỗ sưa là loại gỗ có màu vàng đỏ gần giống với bã trầu. Gỗ sưa bao gồm 3 loại, đó là: Sưa đen, sưa trắng và sưa đỏ. Trong 3 loại thì sưa trắng sẽ có giá trị kinh tế thấp nhất, sau đó đến sưa đỏ và sưa đen. Sưa đen được gọi là tuyệt gỗ, thường được sử dụng làm các vật liệu nội thất quý hiếm.Gỗ sưa có mùi thơm mát, thớ thịt mịn và nhỏ


Gỗ sưa có đặc điểm vượt trội đó là: Cứng cáp và dẻo, mùi thơm mát, vân gỗ nổi lên thành từng lớp, thớ gỗ nhỏ, mịn. Bây giờ trên thị trường gỗ sưa được ứng dụng làm ghế sofa khá phổ biến.


Xem thêm: Go cay cao su tại đây.

Gỗ căm xe

Nhắc đến các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến nhất bây giờ không thể nào không nhắc đến gỗ căm xe. Nghe tên thì có vẻ lạ nhưng thực tế thì đây là một loại gỗ vô cùng quen thuộc. Gỗ căm xe được xem như là gỗ lim ở ngoài miền Bắc.Gỗ căm xe đẹp và bền


Ưu điểm của gỗ căm xe có thể kể đến như:  • Có vân núi, thớ gỗ mịn, thẳng và nhỏ.

  • Căm xe rất bền và đẹp, có thể sử dụng dài lâu theo thời gian.

  • Mùi hương gỗ căm xe vô cùng đặc trưng, không nồng cũng không nhẹ, vô cùng dễ chịu.

  • Màu sắc gỗ lên màu đỏ sẫm như cánh gián nên trông vô cùng sang trọng và tinh tế.

Gỗ thông

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên chất lượng và đẹp để sản xuất nội thất, trong các số đó tiêu biểu là gỗ thông. Gỗ thông có khá nhiều loại nhưng cây thông trắng là loại được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi nó có ưu điểm là vân gỗ đẹp, dát gỗ màu nâu hơi ngả sang vàng sang trọng và tinh tế.  Đặc biệt, gỗ còn có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ nên dễ hút ẩm.Sử dụng gỗ thông để sản xuất nội thất


Từ xưa đến nay, gỗ thông vẫn luôn là cấu tạo từ chất phổ biến và rất gần gũi dùng trong nội thất, đặc biệt là ghế sofa. quá trình sử dụng gỗ thông làm nội thất, người thợ cần ước lượng được độ cong vênh và kích tấc sao cho hợp lý nhất.

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó là loại gỗ thượng hạng có vân gỗ mềm mại và hình dạng tự nhiên. Ưu điểm chính của dòng gỗ cao cấp này đó là:Gỗ óc chó – loại gỗ vô cùng quý hiếm và đắt cỏ  • Được sinh trưởng, phát triển cũng như được chế biến trước bằng công nghệ của các nước châu Âu nên có độ bền cao. Không bị nứt, cong vênh, co ngót hoặc mối trong khoảng thời gian sử dụng.

  • Gỗ óc chó có chức năng chịu được nhiệt và lực tốt.

  • Đường vân gỗ mềm mại, tự nhiên tạo ra thành những hình đốm rất đặc biệt và ấn tượng.

So với các loại gỗ khác thì gỗ óc chó có chi phí tương đối cao. Vì thế nên loại chất liệu này chưa được hoan nghênh tại thị trường Việt Nam.

Gỗ hương

Gỗ hương là 1 loại gỗ vô cùng thân quen mà có lẽ phần lớn ai cũng biết. Nhắc đến các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất nhất định không thể bỏ qua được loại gỗ này. Gỗ hương có đặc điểm là khô và cứng. Khi được đưa vào sử dụng sẽ có màu hồng và có mùi thơm đặc trưng dễ chịu. Thớ thịt của gỗ hương nhỏ và có các đường vân đẹp. Bởi vậy nên gỗ hương mới được sử dụng nhiều để sản xuất đồ nội thất trong gia đình như: bàn ghế, tủ, kệ,…Gỗ hương có đặc điểm là khô và cứng


Trên đây chính là thông tin các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về từng loại gỗ. Từ đó có giai đoạn lựa chọn sản phẩm nội thất đúng theo mong muốn của bản thân.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang