Cung cấp thực phẩm này để giúp trẻ tăng tập trung, trí nhớ tốt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nếu bạn muốn con của mình có trí nhớ tốt, tăng tập trung thì nên bổ sung những loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn từng ngày của bé nhé.

Omega 3

Omega-3 là một tiền chất của nhiều loại axit như axit eicosapentaenoic, axit alpha-linolenic (ALA) và axit docosahexaenoic (DHA). Các axit này tập trung nhiều ở não. Omega-3 có vai trò giúp trẻ tăng sự phát triển trí nhớ, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. Trẻ em nếu được bổ sung omega-3 đầy đủ, phù hợp còn có thể tăng khả năng tập trung.

Auto Draft

Một số loại thực phẩm giàu omega 3 có thể kể đến như: cá thu, cá ngừ, cá hồi, Một số loại dầu cá dành cho trẻ em. Ngoài ra, omega-3 cũng được tìm thấy nhiều trong hải sản.

Các loại vitamin

Để não bộ hoạt động hiệu quả, vitamin là 1 phần quan trọng cho giai đoạn phát triển của trẻ. Một số vitamin có thể kể đến như vitamin B1, B6, vitamin A và D. Trong đó, vitamin E giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí. Vitamin B1 giúp đỡ trẻ tăng khả năng tập trung. Vitamin B6 cũng có chức năng giống như vitamin B1, nó còn có vai trò khác là giảm tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn. Vitamin B12, vitamin D giúp con bạn ngăn ngừa tổn thương thần kinh, cải thiện trí nhớ, làm giảm căng thẳng lên não bộ.

Cha mẹ có thể bổ sung vitamin qua các loại rau củ, quả, chi tiết cụ thể như:

  • Vitamin B6: ngũ cốc tăng cường, đậu gà, chuối, khoai tây, bơ đậu phộng.
  • Vitamin A: khoai lang, cà rốt, dưa đỏ, xoài, trứng, sữa.
  • Vitamin K: rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, đậu xanh, quả việt quất.
  • Vitamin B12: ngũ cốc bức tốc, cá hồi, sữa, thịt bò, sữa chua, pho mát.
  • Vitamin D: nấm tiếp xúc với tia UV (bao bì kiểm tra), cá hồi, cá ngừ, sữa, sữa không chứa sữa tăng tốc và nước trái cây.

Protein

Prrotein giúp trẻ em nhớ lâu. Axit amin, đơn vị cấu tạo nên protein, cần thiết để chế tạo chất dẫn truyền thần kinh, cung cấp năng lượng. Theo các chuyên gia, 2 loại axit amin cần thiết cho sự phát triển trí não là tryptophan và tyrosine. Chúng có vai trò kích thích sự hưng phấn của não bộ, giữ cho não luôn tỉnh táo và tinh thần tập trung hơn.

Thực phẩm giàu protein có thể kể đến như thịt, gia cầm, cá, trứng, sữa chua, ngũ cốc, các loại đậu. Khẩu phần ăn nhiều thịt nạc và ít mỡ tốt cho chức năng não..

Choline

Choline là chất gần giống với vitamin, tốt cho bộ não. Choline có tác dụng giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn. Một đánh giá năm 2020 của Mỹ cho thấy việc bổ sung choline vào chế độ dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời có thể hỗ trợ sự phát triển não bộ trẻ. Choline còn có chức năng chống lại tổn thương gây ra cho tế bào thần kinh, cải thiện chức năng nhận thức.

Trứng là thực phẩm rất giàu choline. Phụ huynh cũng có thể bổ sung cho choline thông qua các loại thực phẩm khác như cá, gan, trứng, đậu Hà Lan, gạo, thịt bò, thịt gia cầm, trứng, cá trắng, cá hồi…

Kẽm

Kẽm thúc đẩy sự phát triển não bộ trẻ. Chất dinh dưỡng này còn giúp điều hòa chất chuyển vận thần kinh, giúp vận chuyển canxi vào não. Trẻ thiếu kẽm có nguy cơ thiếu canxi cao hơn, trẻ mắc phải tình trạng hay quên, dễ cáu gắt.

Trung tâm bộ nhớ của não bộ chứa một lượng lớn kẽm, chúng có vai trò cải thiện sức khỏe não bộ, phục hồi sau khi gặp tổn thương, thúc đẩy sự hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Các thực phẩm giàu kẽm, bao gồm thịt bò, thịt lợn, sữa, đậu phụ, đậu tây, bơ đậu phộng…

Theo:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang