Chuyên gia tài chính chỉ phương pháp phân loại trương mục giúp bạn quản lý tiền bạc tốt hơn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!
Nhìn chung, khi nói về quỹ tùng tiệm, bạn nên chia tổng số tiền mình kiếm được thành 3 hoặc 4 loại tài khoản

Nhiều người trẻ tuổi thường có thói quen “vung tay quá trán” để rồi rơi vào cảnh “chưa hết tháng đã hết tiền” một cách dễ dàng. Những điều này gần như đã trở nên chuyện chẳng có gì xa lạ. Nói đến chuyện tiêu tiền thì kể vanh vách đủ các vận dụng mua hàng online, nhưng trò chuyện tiện tặn, quản lý tiền bạc thế nào thì dám cá là còn quá nhiều bạn chưa biết phải làm gì để dùng tiền cho tốt.

Liên quan tới vấn đề này, chị Mina Chung – sáng lập nền móng Money With Mina với mục tiêu đem an tâm tài chính đến với 50 triệu phụ nữ Việt Nam san sớt, có 3 loại tài khoản mà bạn có thể phân loại thực hành tức thì.

Auto Draft


Theo chị Mina Chung, ngay khi có tiền, hãy ngay tức thì chia nhỏ và phân loại tiền thành 3 loại trương mục bao gồm: trương mục lương về, trương mục dự phòng và tài khoản tần tiện, đầu tư.

Chi tiết về từng loại tài khoản, bạn có thể tham khảo thêm thông báo từ bài viết này!

1. trương mục lương về

Sau khi mình cắt liền số tiền phục vụ cho mục đích hà tiện qua những trương mục khác mà không bị lộn lạo thì số tiền còn lại trong trương mục này chỉ để phục vụ cho những uổng sinh hoạt tháng của bạn mà thôi. Tuyệt đối đừng dùng nó vào những mục đích khác.

2. tài khoản ngừa

Những việc ngừa là những việc không nằm trong kế hoạch, bất khả kháng có thể xảy ra: mất việc, hư xe hay bị tai nạn phải có uổng nằm viện,… Bạn có thể nghe đề phòng và kiệm ước là 1, nhưng chị Mina Chung cũng muốn khuyên bạn chia ra luôn: đề phòng là dự phòng còn tằn tiện là cho lâu dài và có thể đem số tiền này đi đầu tư.

Vậy thì với account đề phòng này, bạn cũng có thể dùng để trả nợ nếu có và thay lấp đầy số tiền là từ 3 đến 6 tháng (hoặc 9 tháng) lương cho quỹ dự phòng tuỳ theo mức độ làm sao cho bạn cảm thấy an toàn.


3. Tài khoản tùng tiệm và đầu tư

Tài khoản này sẽ dùng cho mục đích tăng trưởng, xây dựng danh mục tài sản của mình. Có thể khi bạn đầu tư bạn cũng muốn đánh bại mục đích lạm phát để tiền tài mình không mất giá. Vậy thì khi các bạn chia tài khoản như thế sẽ giúp cho mình không dễ bị lầm lẫn và cũng có thể cho phép mình kỷ luật hơn trong việc quản lý. Đừng quên những account này của các bạn luôn phối hợp với lãi kép. Đừng để tiền nằm đó và không sinh trưởng cho mình.

“Hãy nhớ, tiền không được phép ngủ. Tiền phải phục vụ cho chúng ta”, chị Mina Chung nhấn mạnh.

Trong việc quản lý tài chính, nếu duy trì thói quen tiện tặn và quản lý đúng cách bạn sẽ giúp cuộc sống của mình tốt hơn. Mong rằng những lời khuyên này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn khi bắt tay vào quá trình thực hành!Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang