Cách “trị” trẻ biếng ăn của bố mẹ Nhật

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đại phần lớn bố mẹ nước Nhật biến việc cho con em mình biếng ăn thành một thứ nghệ thuật. Họ trị chứng biếng ăn của trẻ bằng cách đổi món mới, cho ăn món mà bé thích, dùng bữa cùng con, cho bé chạy nhảy nhiều để trẻ nhanh đói và ăn giỏi hơn….

Cho trẻ thử và trải nghiệm món mới

Trẻ em thường bị nhàm chán với các thức ăn giống nhau và thói quen ăn uống của chúng liên tiếp thay đổi. Vì vậy, cha mẹ Nhật Bản rất coi trọng việc cho trẻ trải nghiệm những món mới.

 

 

 

Đây là điều đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Trong một điều tra và nghiên cứu năm 2017, trên thư viện Y khoa quốc gia Mỹ, một đứa trẻ được ăn nhiều loại thức ăn không giống nhau, lớn lên sẽ càng quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh. Khi cho phép con thử các kiểu ăn khác biệt, vị giác của trẻ cũng phát triển và trẻ có xu hướng thích thử món mới hơn.

Được ăn món chúng thích

trong số những lý do khiến trẻ chán ăn là do bị ép ăn nhiều thứ chúng không thích.

Thỉnh thoảng hãy cho con ăn những món ăn vặt chúng thích. Đừng quá nghiêm ngặt trong việc ép con ăn uống lành mạnh. Trẻ nên được tự chọn trải nghiệm bữa ăn của chúng, gồm cả những món chúng thích.

Bày thức ăn ra đĩa bé thêm hơn

Trẻ sẽ lúng túng nếu form size cái bát quá lớn và đồ ăn trong đĩa nhiều. Khi ăn trong bát bé hơn và được khuyến khích tự xúc ăn, trẻ sẽ háo hức ăn thứ mình thích.

 

 

 

 

 

 

 

 

Khẩu phần mà cha mẹ cho là cỡ bình thường có thể quá lớn với con. Vì vậy, cha mẹ cần đo lường lượng thức ăn phù hợp với trẻ.

Dùng bữa cùng con

cha mẹ Japan thường tạo không khí gia đình vui vẻ trong bữa ăn. Dùng bữa cùng nhau và để con tham gia vào việc nấu nướng sẽ khuyến khích trẻ quan tâm hơn đến các món sắp ăn.

Chạy nhảy nhiều

Người dân Japan thường thích đạp xe hoặc đi bộ nhanh trên quãng đường ngắn. bố mẹ Nhật cũng khuyến khích con tham gia các hoạt động thể chất như chạy và nhảy.

 

 

 

 

 

 

Hoạt động thể chất kích thích cảm giác thèm ăn, giúp trẻ ngon miệng hơn. Thay vì để con chơi điện thử hàng giờ, nên cho con quốc bộ trong khu phố hoặc chơi trốn tìm ở nhà.

______________________________

>>> Nguồn:  Cách “trị” trẻ biếng ăn của cha mẹ Nhật

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang