Bí quyết thực hiện nhà bằng gỗ đẹp và đơn giản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà bằng gỗ từ lâu đã là dạng kiến trúc quen thuộc đối với người dân VN. Bên cạnh đó thì hiện nay không ít người dân cũng đã dần chuyển sang ưa chuộng xây dựng và lắp đặt những căn nhà gỗ theo quý phái hiện đại của các nước phương Tây. Lý do chính là bởi vì chúng vừa tạo nên một không gian rộng rãi, thoải mái, vừa đem lại không khí yên bình, nên thơ và cảm giác hài hòa, ấm cúng cho người sử dụng. Dưới đây, chia sẻ với các bạn một số ít hướng dẫn cách làm nhà bằng gỗ đẹp, hiện đại và đơn giản.

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Bình Dương. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Auto Draft

1. Thiết kế căn nhà

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà gỗ, các bạn sẽ cần tiến hành xây dựng căn nhà một cách chi tiết và kỹ lưỡng. Khi thiết kế nên tính đến sở thích của bản thân và những người trong gia đình để từ đó phác họa kiểu dáng, cấu trúc cơ bản. Sau đó, bạn sẽ cần phải tính toán thật cẩn thận về năng lực chịu lực của các cột, trụ, kèo nhằm khẳng định trọng lượng gỗ cần thiết để xây dựng, tránh lãng phí.

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã thiết kế xong, bạn sẽ cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ theo bản thiết kế. Nước ta có khí hậu khá hà khắc với nhiệt độ rất cao trong mùa hè và khá lạnh về mùa đông, trời nắng nhiều và cũng hay có mưa lớn. Do đó, các bạn sẽ cần chọn vật liệu thật cẩn thận để tránh bị hư hỏng, mục nát khi gặp các loại thời tiết cực đoan và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị với số lượng nhiều hơn so với lúc thiết kế để tránh một số ít sự việc phát sinh ngoài ý muốn

3. Đánh dấu vị trí, ranh giới ngôi nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ ban đầu triển khai làm nhà bằng gỗ. Đầu tiên, bạn sẽ cần dựng cột mốc ranh giới, chăng dây hoặc đóng cọc để xác định rõ nét vị trí mình sẽ xây ngôi nhà. Lưu ý nên thực hiện kỹ công đoạn này bởi việc xây nhà không đúng vị trí, kích cỡ hay nghiêm trọng hơn là lấn qua ranh giới đất của người khác có thể sẽ mang lại cho bạn những rắc rối không đáng có.

4. Đào móng nhà

Móng nhà là bộ phận cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ chịu lực của cả ngôi nhà và bảo đảm an toàn sự kiên cố, bền vững cho công trình, đặc biệt là khi gặp phải thiên tai như bão, lũ, động đất,….Cho nên, bạn sẽ cần phải triển khai làm móng nhà thật chắc chắn và bảo đảm, đặc biệt là nếu đang có ý định làm nhà gỗ đơn giản với khả năng chống lại thiên tai tương đối kém. Có thể căn cứ vào hình dáng, kích cỡ, diện tích căn nhà mà lựa chọn sử dụng móng thoải mái và tự nhiên, móng đơn, móng băng, móng bè hay móng cọc.

5. Xây dựng bộ khung, lắp mái nhà

Sau khi đã xây dựng dàn móng nhà xong, bạn sẽ bước đầu dựng bộ khung chịu lực chính và mái nhà. Đây cũng là những bộ phận cực kỳ quan trọng, quyết định đến hình dáng, kích thước và độ bền của căn nhà. Do đó, bạn cũng cần phải cực kỳ cảnh giác khi xây dựng hai bộ phận này.

6. Ghép tường gỗ

Các bức tường gỗ có nhiệm vụ che chắn, kháng nhiệt, kháng ẩm từ phía bên ngoài đồng thời phân chia các căn phòng với nhau. Do đó, ghép tường gỗ cũng là một bước thực hiện khá quan trọng trong kỹ thuật làm nhà gỗ và bạn sẽ rất cần phải lắp ghép tường gỗ sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, trên tường gỗ có thể để các đường vân tự nhiên hoặc sơn màu, sơn bóng hay sơn PU theo sở thích.

7. Hoàn thiện căn nhà và lắp đặt nội thất

Sau khi đã ghép tường gỗ xong, bạn có thể ban đầu Hoàn thiện căn nhà theo ý thích với các bước: đi dây điện, ống nước, lắp đặt các thiết bị gia dụng, nội thất cần thiết để có một căn nhà gỗ đẹp như ý.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang