Bí quyết phân biệt hàng real và fake

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Làm sao để phân biệt hàng thật và giả mạo khi hiện tượng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay? Hôm nay Khuyenmai4M sẽ chia sẻ với bạn một số ít mẹo hữu ích nhất. Nào hãy cùng tham khảo để có những kinh nghiệm hữu ích, tránh mua nhầm hàng nhái kém chất lượng nhé.

Cách phân biệt hàng giả

Để có được sự nhìn nhận và đánh giá và phân biệt đồ nhái, nhiều người dân chuyên về hàng hiệu cao cấp cũng chia sẻ bí quyết mua hàng đã qua sử dụng từ người bán để không xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Stylist Hoàng Ku – tín đồ hàng hiệu – chia sẻ với Zing: “Mình dùng món đồ nào rồi hoặc hiểu về thương hiệu thì mới có thể phân biệt được. Mỗi sản phẩm hay nhãn hàng lại có nét đặc trưng khác biệt. Đa số các điểm thường thấy đến từ nét chữ, tag, đường may rõ nét mảnh nhưng nét”.

Anh cũng chia sẻ thêm, ví dụ đơn giản dễ dàng thương hiệu Hermès luôn khâu túi bằng tay, các đường chỉ may chéo chứ không thẳng. Còn Louis Vuitton có những mẫu túi với phần quai thường được may đúng 5 đường khâu.

Họa tiết logo monogram của hãng luôn đối xứng ở giữa, không bị cắt đứt ở các mối nối. Riêng nhãn hàng Chanel luôn tính toán các chi tiết trần quả trám cân một cách đều đặn, phần nắp khi đóng lại luôn có họa tiết trùng khớp với thân.

Ý kiến của giới thu mua hàng hiệu

Không chỉ các tín đồ thời trang, dân chơi đồ hiệu cũng có những bí quyết để phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái một cách đơn giản hơn.

Anh Lê Ninh – người chuyên thu mua đồ hiệu cao cấp từ các nguồn bán lại – kể: “Thông thường sẽ có vài cách để phân biệt. Mỗi hãng sẽ có đặc trưng riêng để nhận biết như logo, đường chỉ may, chất liệu và đặc biệt phần mã code trên mỗi sản phẩm. Tôi thường xin bức ảnh trước và kiểm tra trên các trang mạng thế giới. Điều các bạn thu mua hàng hiệu cần nhớ chính là nên giao dịch qua kênh thanh toán an toàn để bảo vệ người dùng tránh khỏi việc bị khách hàng lừa. Nếu không rành hay chưa thật sự tin tưởng món hàng nào, các bạn có thể đăng tải lên các hội nhóm chuyên hàng hiệu để nhờ họ kiểm tra giùm. Chỉ nên mua hàng từ những người có uy tín, từng rao bán không ít sản phẩm trước đây và được giới săn hàng hiệu cao cấp tin tưởng”.

Bên cạnh ý kiến của dân thu mua đồ hiệu cao cấp, nhiều người chuyên săn hàng second hand cũng có bí quyết riêng. Phương Lam – chủ cửa hàng bán đồ vintage – chia sẻ kinh nghiệm tích lũy từ nhiều năm: “Đôi lúc những người bán cũng không phân biệt được hàng nhái cao cấp, nên bạn chỉ nên mua ở những chỗ uy tín. Còn việc kiểm tra các bạn chỉ có thể check được chất liệu da thật giả, đường kim mũi chỉ, logo và mã code”.

Ngoài ra, cô chỉ mua những sản phẩm cũ còn thông tin, thẻ đầy đủ. Vì món đồ này khó làm giả hơn những chiếc túi. Một khi đã săn hàng second hand, bạn chỉ có thể tin tưởng vào người bán.

“Một chiếc túi giả được thiết kế giống 99% đồ thật, thì bỏ tiền ra mua cũng xứng đáng. Nếu mua nhầm hàng nhái kém chất lượng so với lời quảng cáo của người bán, bạn vẫn có thể trả lại với đầy hóa đơn, code hàng và sản phẩm túi nhái”, cô nói.

Việc mua lại những chiếc túi second hand cũng cần có bí quyết để kiểm tra, tránh sự cố bỏ tiền cho một sản phẩm hàng nhái kém chất lượng.

 Nguồn:

Hướng dẫn phân biệt hàng real và fake

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang