7 loại phí dịch vụ du lịch cần lưu ý

Khi bạn đang tính toán các chi phí đi lại của bạn, hãy tìm một số khoản phí dịch vụ phụ phát sinh trong cuộc hành trình, chẳng hạn như phí hành lý quá cước và các chi phí cho các dịch vụ sử dụng khách sạn, wifi trên máy bay …
Phí hành lý

vegiare- chi phí phát sinh du lịch1
Lệ phí hành lý sẽ xảy ra nếu bạn mang theo hành lý quá cước quy định của hãng hàng không. Để tránh phải mua gói hành lý thêm, bạn nên kiểm tra các quy định của hãng hàng không cho hành lý. Thông thường các hãng hàng không giá rẻ Jetstar như Vietjet Air hay, hành lý cho phép 7kg, Việt Nam Airlines là 15 – 20kg tùy thuộc vào lớp. Một cách để tránh có thêm chi phí này là để đảm bảo hành lý của bạn phù hợp với các đặc điểm kỹ thuật của một carryon bạn. Và nếu bạn có nhiều hành lý, đưa gói hành lý thêm như giá vé cuốn sách, bởi vì nếu bạn mua một sân bay mới và các yếu tố bổ sung, tỷ lệ sẽ rất tốn kém.
Hủy phí khác nhau giá vé máy bay

vegiare- phí đổi vé máy bay
Bạn có thể tránh những cáo buộc liên quan đến hủy bỏ hoặc thay đổi vé của bạn nếu bạn thực hiện những thay đổi trong vòng 24 giờ đặt phòng và điều luật này áp dụng cho tất cả các hãng hàng không. Nhưng nếu bạn có một vé và muốn hủy bỏ hoặc thay đổi chuyến bay, tùy thuộc vào hoàn cảnh, bạn sẽ phải mất phí hủy, nâng cấp vé …
Bảo hiểm xe hơi cho thuê

vegiare- phí bảo hiểm xe du lịch
Nếu bạn muốn thuê xe đi du lịch nên thêm một chiếc xe và bảo hiểm cho chuyến đi của bạn, trong trường hợp xấu. Tuy nhiên, nếu không, sau đó bạn có thể bỏ thêm chi phí này, nhưng nó không hẳn là tốt.
Cơ sở khách sạn

ks
Khi nhận phòng khách sạn, có một số dịch vụ mà bạn phải trả nhiều hơn như: nước ép trái cây trong tủ lạnh, chi phí của điện thoại cố định trong phòng, internet, mang lại lệ phí thú cưng của bạn … Nếu bạn không muốn trả tiền cho dịch vụ này, xin vui lòng mua sắm bên ngoài các cửa hàng và không sử dụng chúng. Hàng hóa bên ngoài thường rẻ hơn so với ở khách sạn.
Truy cập Internet trong khách sạn hay trên máy bay
Một số khách phàn nàn rằng, sau khi sử dụng các dịch vụ wifi tại sảnh khách sạn hay trên máy bay, họ đã phải trả một số tiền nhỏ. Vì vậy, trước khi sử dụng wifi tìm ra dịch vụ nào là miễn phí, là bao nhiêu phí, vì vậy bạn không phải trả các hóa đơn bị sốc. Hoặc đơn giản hơn, tắt các thiết bị điện tử trên máy bay, quán cà phê để sử dụng wifi. Nếu bạn cần bất cứ điều gì trong in ấn, cố gắng đi đến các trung tâm thương mại tại khách sạn và yêu cầu nhân viên ở đó nếu họ có thể in.
Roaming phí
Nếu bạn đang đi xa hơn một vài ngày, sau đó bạn có thể muốn kiểm tra xem nếu kế hoạch chuyển vùng quốc tế đăng ký cho một tháng là. Tìm hiểu những gì các chi phí, và coi nó là bao nhiêu bạn cần phải sử dụng điện thoại của bạn. Hoặc, bạn luôn có thể chắc chắn rằng các thiết bị điện tử của bạn đang truy cập Internet thông qua Wi-Fi và không phải là dịch vụ dữ liệu di động. Bạn luôn có thể nhận được một thẻ SIM địa phương để sử dụng, nhưng hãy chắc chắn để mở khóa điện thoại của bạn trước khi bạn rời khỏi bởi các mã mở khóa từ tàu sân bay của bạn.
Thẻ tín dụng phí giao dịch ở nước ngoài

vegiare- rút tiền nước ngoài
Bạn sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch và muốn rút tiền để chi tiêu, bởi sau đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho giao dịch của bạn. Vì vậy, nếu không có gì cấp bách, hạn chế rút tiền hay sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ở nước ngoài.

Xem thêm: quà tặng