4 kiểu tóc dễ gây hư hại tóc

Bạn có biết rằng những kiểu tóc quen thuộc, kiểu tóc đuôi ngựa dễ thương, bện tóc, vv .. cũng có thể là thủ phạm gây ra các sợi tóc của bạn rất yếu, đổ vỡ, hoặc thậm chí làm cho hói nó?

Vào mùa hè, những kiểu tóc gọn gàng, mát như tóc đuôi ngựa, bện tóc hoặc búi tóc trở thành sự lựa chọn số một của nhiều cô gái. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những kiểu tóc đáng yêu dường như vô hại là thủ phạm có thể gây hư hỏng mái tóc của bạn xuống và màu sắc khi bạn xem chúng quá thường xuyên, mọi lúc mọi nơi không? Đọc đến đây thì bạn sẽ tá hỏa nghĩ: “Có phải tôi từ bỏ kiểu tóc mát mẻ, trẻ này không?” nhưng không vội vàng điên cuồng ẩn! Chúng ta có thể thoải mái diện kiểu tóc đuôi ngựa, tóc tết, tóc búi, vv .. nhưng vẫn không làm tổn thương để biết tóc nếu tóc thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể, làm thế nào để mời các bạn “ngâm cứu” theo lời khuyên ẩn.

1. Tóc đuôi ngựa

Có thể gây ra: Gãy xương, rụng tóc; sợi nhân tạo, chân tóc

Với ưu điểm như đơn giản, nhanh chóng, mát mẻ, kiểu tóc đuôi ngựa dài kiểu tóc đã trở thành “ruột” của các cô gái trong mùa hè. Tuy nhiên, khi bạn để tóc đuôi ngựa hàng ngày và buộc lại tóc đặc biệt đúng ở một vị trí lặp đi lặp lại, tóc ban nhạc đàn hồi sẽ tiếp tục thắt chặt trên tàu, “cắn” và cho chất xơ, tóc gãy, chẻ từng sợi tóc.

toc duoi ngua

Vì vậy, nếu có thể, hãy hạn chế tóc đuôi ngựa cao, mà nên kết thân chặt chẽ với các kiểu tóc đuôi ngựa thấp và lỏng lẻo. Trong trường hợp bạn không thể sống mà không có mái tóc đuôi ngựa cao, sử dụng một sợi tóc đàn hồi tie bọc vải bên ngoài thay vì cao su đàn hồi tóc tie bình thường và không quá chặt.

2. Tóc tết lọn tóc quá chặt

Có thể gây ra: Tách tóc; nang tóc thiệt hại; rụng tóc và hói đầu

Nếu bạn thường xuyên bện tóc tết nhưng thích phong cách lỏng lẻo, mái tóc được bện mềm hoàn toàn vô hại. Nhưng trong trường hợp bạn thường xuyên áp dụng những kiểu tóc bện quá chặt, chặt chẽ, bạn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng hói đầu cực kỳ khủng khiếp. Khi tóc được thắt chặt, kéo một cách thường xuyên và trong một thời gian đủ dài, nang tóc sẽ bị hư hỏng gây ra tóc để trở nên vô cùng yếu và cuối cùng rơi vào từng mảng có thể gây ra chứng hói đầu.

toc tet lon

Cách tốt nhất để ngăn chặn thảm họa trên tóc bện giới hạn chặt chẽ. Bạn có thể chọn kiểu tóc bện chặt cho những dịp đặc biệt, khi bạn muốn F5 cho diện mạo của mình, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để cho mái tóc của bạn thư giãn với những kiểu tóc tết khác nhẹ nhàng hơn.

3. Buộc trên tóc ướt

Có thể gây ra: tóc bị hỏng; chẻ ngọn; rụng tóc

Trong điều kiện ẩm ướt, tóc trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn gấp nhiều lần bình thường. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng một phần tóc bị hư hỏng sẽ được nặng như bị xoắn, xoắn và “treo” khi ướt. Để dễ hình dung, bạn có thể cố gắng để buộc tóc của bạn khi nó vẫn còn hơi ẩm và loại bỏ sau một vài giờ, bạn có thể tìm thấy dấu vết của đàn hồi tóc tie trên? Đó là tiền đề của tình hình gãy, rụng tóc và chẻ ngọn.

bui toc

Trong trường hợp này, lời khuyên rằng bạn hoàn toàn nên vâng lời là không bao giờ ép buộc hoặc búi tóc trên tóc ướt. Nếu bạn muốn thử một sợi tóc ướt vào một dịp nào đó, bạn có thể nhờ đến một quả bóng xịt tóc chuyên dụng.

4. Buộc trong khi ngủ

Có thể gây ra: Chà tóc thiệt hại, mất mát dường như tóc bóng khỏe; rạn, nứt tóc

Cho dù bạn buộc / bun khi ngủ là vì thói quen hay vì họ muốn giữ lại các kiểu tóc chỉ sấy cầu kỳ của tôi, đây là một công việc cực kỳ có hại. Khi bạn ngủ với mái tóc được “gắn” chặt, tóc của bạn sẽ kéo, dịu dàng và theo thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với một loạt các vấn đề về tóc như nghèo tóc bóng khỏe, nứt hoặc rối sợi, vv ..

buoc toc

Lời khuyên của tôi cho bạn là để ngủ, được trả tự do mái tóc của mình, do đó tóc được “thở” và phục hồi độ dẻo dai sau một ngày dài làm việc chật hẹp. Ngoài ra, sử dụng gối mang vật liệu như satin hoặc lụa mềm mại cũng làm giảm ma sát tình trạng tóc, làm cho tóc không phải là tĩnh và rối rắm.