Yêu cầu nới chính sách cho vay vốn để thanh niên du học, xuất khẩu ld

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!Chiều 29-6, chủ toạ UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi hội thoại với thanh niên thủ đô năm 2023 với chủ đề Thanh niên Hà Nội khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số.Auto Draft
chủ toạ UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chụp ảnh cùng thanh niên thủ đô – Ảnh: UBND TP Hà Nội

2.000 sum họp thanh niên đại diện cho gần 3 triệu thanh niên Hà Nội tham dự hội nghị trực tuyến và trực tiếp trên 30 quận, huyện.

Tại buổi hội thoại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dành nhiều thời gian giải đáp, phân tách, định hướng những vấn đề quan yếu với thanh niên.

Nêu ý kiến tại buổi hội thoại, Bí thư Đoàn xã Cao Dương (Thanh Oai) Nguyễn Văn Biển nói hiện nhiều thanh niên đang có nhu cầu vay vốn đi học, đi xuất khẩu cần lao. Tuy nhiên theo quy định phải thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo nên họ khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này. 

Do đó, anh Biển yêu cầu lãnh đạo TP nghiên cứu ban hành các chính sách mới cho nhu cầu càng ngày càng tăng này của thanh niên.

Trước đề nghị trên, ông Trần Sỹ Thanh cho biết hiện việc vay vốn để học trong nước hay đi cần lao xuất khẩu cũng là một khoản “đầu tư” nên đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà băng Chính sách tầng lớp TP xem “có cơ chế nào để đầu tư không?”.

Ông Trần Sỹ Thanh hội thoại cùng thanh niên – Ảnh: UBND TP Hà Nội

Trước gợi mở của lãnh đạo TP, đại diện lãnh đạo nhà băng Chính sách từng lớp TP cho biết hai chương trình cho vay đi học, xuất khẩu lao động hiện cốt yếu dành cho đối tượng yếu thế. Để giải quyết, cơ quan này đề nghị UBND TP giao các sở, ban, ngành nghiên cứu, kiểm tra yêu cầu thực tiễn, tham vấn UBND TP mở rộng đối tượng cho vay.

Theo Chủ tịch Hà Nội, việc vay vốn bây giờ còn nhiều khó khăn bởi các nhà băng chưa thực thụ tin cẩn thanh niên.

“Vai trò của Đoàn phải truyền thông, có cách để tầng lớp dìm mỗi thanh niên là một cá thể độc lập, có trách nhiệm dân sự, giao thiệp; vay vốn tín chấp bằng danh dự, nghề nghiệp, bằng phần đời còn lại của mình chứ không phải ba má. Mỗi thanh niên cũng phải tự lớn hơn, trưởng thành hơn. Chúng ta cùng gắng chiến đấu, chứng minh để mình được quyền tiếp cận sòng phẳng” – ông Thanh nói.

Ông Thanh cũng kỳ vọng, tin thanh niên là lực lượng nòng cột, tham gia vào toàn bộ các lĩnh vực của giang san. song song mong muốn thanh niên đổi mới phương thức hoạt động, bởi TP còn nhiều việc bức xúc, cần thảy người dân dự kiến tạo, đặc biệt lực lượng thanh niên.


Quý khách hàng có nhu cầu vay tín chấp nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay! 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang