VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng phi lợi nhuận, hỗ trợ nông sản ảnh hưởng bởi dịch Corona

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


VinMart “giải cứu tôm biển”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, giúp sức nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm giúp đỡ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Auto Draft

  
Dịch viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra đã và đang tác động không nhỏ đến nông nghiệp & trồng trọt VN, chi tiết cụ thể là những mặt hàng nông sản, hải sản xuất khẩu chủ lực sang China.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp, cá nhân, đã đứng ra tổ chức các chiến dịch giải cứu nông sản với mong muốn giúp sức người dân trong giai đoạn khó khăn. mới gần đây nhất, chuỗi siêu thi VinMart cũng tham gia vào làn sóng này.

Theo thông tin trên fanpage chính thức VinMart, từ ngày 16/2 đến hết ngày 23/2, siêu thị sẽ triển khai chương trình bán hàng không lợi nhuận, giải cứu tôm hùm xanh baby.

Chi tiết, tại nơi khu vực miền bắc, tôm sú xanh baby đông lạnh loại 0,2-0,3kg/con giá chỉ còn 495.000 đồng/kg.

Trong lúc đó tại khu vực miền Nam, ngoài sản phẩm tương tự này, các đại siêu thị tại đây còn xúc tiến bán tôm sú tươi sống loại 0,2-0,5kg/con với mức chi phí chỉ 630.000/kg, nghĩa là đã giảm 46% so với bình thường.

 


 

 

Bài đăng kể trên đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận, tương tác từ người dùng Facebook. nhiều khách du lịch hàng phản hồi chất lượng tôm khá tốt. Tuy nhiên, chương trình hiện chỉ mới được áp dụng tại các đại siêu thị lớn ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, chứ không xúc tiến rộng rãi ở các tỉnh hay cấp cửa hàng nhỏ như VinMart+.

 


 


Phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm tôm hùm giải cứu tại VinMart.

Tại VN, từ trước tới nay tôm sú luôn được coi là sản phẩm cao cấp với giá thành đắt đỏ, được liệt vào nhóm thực phẩm "xa xỉ". Hiện giá tôm sú đang khá rẻ bởi ảnh hưởng của dịch Corona, việc xuất khẩu tôm sú sang Trung Quốc gặp ảnh hưởng.

Đa số người dân cho rằng mức giá "mềm" cho mặt hàng hải sản khá "cao cấp" như tôm biển ở thời điểm này vô hình trung lại phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng trong nước.

Trước VinMart, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển cũng kết hợp với VNPay tổ chức chiến dịch "giải cứu tôm biển", đến tận nơi thu mua tôm với giá bán đắt hơn thương lái sau đó mới bán tại chuỗi bán lẻ. Trong vòng chưa đầy 3 ngày từ ngày 5 đến ngày 8/2, chiến dịch đã đã "giải cứu" được gần 1 tấn tôm, đưa về niềm vui lớn cho bà con ngư dân.

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc họp sở tại Chính phủ cách đây không lâu, VN có độ mở của nền kinh tế lớn và có đường biên giới dài với Trung Quốc, chắc chắn sẽ chịu những ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Corona.

Trường hợp khống chế được dịch trong quý I/2020 thì tăng trưởng của nước ta dự báo là 6,25% trong năm nay, giảm 0,55% so với nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ. Nếu dịch được khống chế trong quý II/2020 thì tăng trưởng của nước ta dự báo là 5,96% giảm 0,84% so với nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và giảm 0,29% so với kịch bản khống chế được dịch trong quý I.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Cung cấp giá kệ siêu thị chi tiết và miễn phí.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang