Vietjet và UPS hợp tác vận tải hàng hoá giữa châu Á và Hoa Kỳ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việc hợp tác và ký kết vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa các nước khu vực châu Á và Hoa Kỳ của Vietjet và UPS được ghi nhận là nỗ lực lớn trong điều chỉnh ngành logistics bối cảnh giờ đây.

Theo Nikkei Asia, ngày 13/11, Vietjet và UPS đã công bố bắt đầu hợp tác và ký kết hoạt động để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa châu Á và Hoa Kỳ.

Theo đó, từ tháng 9, hãng hàng không giá rẻ Vietjet và UPS đã bắt đầu tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều loại sản phẩm khác từ VN, Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Phía hai bên cũng đã hợp tác để vận chuyển hàng hóa giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và TP. HCM.

Tương tự như các hãng hàng không khác trong giai đoạn đại dịch, Vietjet cũng chịu thiệt hại nặng nề do nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh. theo số liệu được thống kê của Tổng cục Thống kê, VN đón gần 3,8 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm, giảm 70,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Auto Draft

Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng hầu hết dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại Việt Nam và Đất Nước Thái Lan). Song, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, ông Đỗ Xuân Quang chỉ ra triển vọng tích cực của Vietjet: "Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch".

Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng không gian trên khoang hành khách để vận tải hàng hóa giữa VN và Japan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Vương Quốc Nụ Cười, Malaysia và Indonesia. Thỏa thuận hợp tác với UPS sẽ thúc đẩy Vietjet mở rộng hoạt động trong mảng vận tải hàng hóa này.
  
Trong 10 năm qua, Việt Nam là 1 trong những những nước có tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghệ bước đầu chuyển hướng ra khỏi Trung Quốc. Trước năm 2020, các yếu tố như chi phí tăng thêm tại Trung Quốc và cuộc chiến Thương mại dịch vụ Mỹ – Trung đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang Việt Nam và những quốc gia sát bên.

Bên cạnh đó, Nikkei Asia đánh giá và nhận định, Việt Nam có lợi thế giao thông cũng như những thỏa thuận dịch vụ thương mại thành công hơn so với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Ông Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh: "Sự hợp tác với UPS sẽ là bước đệm đưa Hà Nội, TP. HCM và Bangkok trở thành trung tâm logistics trong nơi trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các nước phương Tây".

Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thái Lan, ông Russell Reed khẳng định, Việt Nam đã sẵn sàng tận dụng những điểm mạnh của sự thay đổi trong dòng chảy sản xuất và Thương mại dịch vụ trái đất. Đại dịch đã tác động nặng nề đến hàng hóa nước ngoài sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay. Đồng thời, nhu cầu hàng hóa tăng vọt gây ra tình trạng thiếu container. Việc hợp tác ký kết giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu nỗ lực cố gắng điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh bây giờ.

nước ta đặt kim chỉ nam tăng trưởng GDP sẽ đạt 2-2,5% năm 2020, được coi là một trong những mức tăng trưởng cao nhất trên toàn cầu trong những năm nay. Theo VinaCapital, khi xuất khẩu đẩy mạnh, ước tính thặng dư thương mại của Việt Nam có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP trong thời gian tính đến tháng 10.

st

 __________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây. 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang