Vì sao phòng ngủ được coi là nơi cất giữ may mắn tài lộc trong GĐ?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong quan niệm của tiền nhân, phòng ngủ được coi là cái kho cất giữ may mắn tài lộc. Phòng ngủ tốt có thể khiến sức khỏe dồi dào, hôn nhân mĩ mãn, từ đó gia đình hòa thuận, vui vẻ, may mắn tài lộc phong phú.

Phòng ngủ trước hết phải có đầy đủ năng lượng phù hợp cho con người, không được tồn tại những khí xấu. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi 1/3 thời khắc của đời người dùng đến nên luôn phải được sắp xếp phù hợp, tránh khí xấu tích tụ, lâu ngày sẽ bị giấc ngủ.

Auto Draft

(Phòng ngủ được coi là trái tim của ngôi nhà).

 Cũng theo quan niệm phong thủy truyền thống, do đồng hồ sinh học con người luôn có một lớp “khí trường”, được hình thành lên từ sự lưu chuyển năng lượng không ngừng, khi phòng ngủ, giường ngủ được bố trí thích hợp, “khí trường” của con người sẽ lưu chuyển thích ứng với từ trường trái đất nên giấc ngủ sâu, không mộng mị, cảm giác sảng khoái sau giấc ngủ.

Kỳ 1: Những cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

Không nên đặt ti vi dưới chân giường. Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ đặt đồ điện gia dụng được coi là “hỏa trạch”, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Do các đồ điện gia dụng, đặc biệt là tivi phát ra bức xạ lớn, chân lại được coi là quả tim thứ hai của con người, nếu để tivi ở chế độ chờ phía cuối giường khiến các bức xạ càng dễ dàng ảnh hưởng đến sự vận hành của kinh mạch và sự tuần hoàn của khí huyết.

Vì vậy, tốt nhất không nên đặt tivi trong phòng ngủ, nếu những người có thói quen nằm xem tivi thì không nên đặt dưới chân giường, lúc chứng kiến tận mắt xong nên rút nguồn, còn nếu như không ngoài việc ảnh hưởng đến giấc ngủ, còn ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ mắc bệnh về tim mạch.

Cửa phòng nhà vệ sinh không được chiếu thẳng vào giường, theo lí luận phong thủy cho rằng, phòng tắm, nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc Thủy, âm khí tương đối nặng, cửa phòng tắm, nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường gây ảnh hưởng giấc ngủ, dễ gây bệnh thận, đau lưng, xương khớp.

Vấn đề đó được giải thích là do nhà vệ sinh thông thường có xú khí, chất lượng không khí không tốt, đặc biệt là nhà tắm sau khi tắm có khá nhiều khí ẩm, các xú khí và khí ẩm này đọng lại trên giường, lâu ngày ngấm dần vào lưng, thận khiến giảm chức năng thải độc nên dẫn đến đau lưng và bệnh về thận là điều dễ nắm bắt.

(Hình minh họa).

Nếu do vị trí hoặc không gian bắt buộc phải kê giường gần cửa nhà vệ sinh, nhà tắm thì cửa nhà tắm, nhà vệ sinh phải có rèm chắn, lúc ngủ phải đóng cửa lại, bên trong nhà tắm, nhà vệ sinh nên đặt một cây vạn niên thanh và một cốc muối hạt, có công dụng khử xú uế và hút ẩm.

Gường ngủ không nên đối diện với cửa: giường đối diện với cửa khiến người đi qua nhìn vào là thấy, dễ gây cảm giác không an toàn, không có tính kín đáo. Cửa lại là miệng gió, lúc tỉnh giấc gặp gió từ cửa bước vào khiến cơ thể không thể thích ứng ngay với môi trường dễ mắc bệnh, lúc ngủ không được yên giấc. Diện tích phòng ngủ không nên lớn hơn 20m2, bởi “ốc đại nhân thiểu thị hung ốc dã”, tức phòng lớn mà người ở ít là hung xấu.

 Thế nên, kể cả trước đây các vua chúa có xây cung điện hoành tráng, nguy nga lung linh đến mấy thì thường diện tích phòng ngủ cũng không lớn hơn 20m2. Trong phong thủy thường nhắc đến “nhân khí” tức hơi người, thực chất là trường năng lượng của cơ thể. Có thể nói, cơ thể con người là một thể năng lượng, tiếp tục phát năng lượng ra bên ngoài, nguyên lí cũng tương tự như chiếc máy điều hòa khi đang hoạt động, phòng càng lớn thì năng lượng tiêu hao càng nhiều.

Vì vậy, diện tích phòng ngủ quá lớn chắc chắn sẽ khiến cơ thể tiêu hao năng lượng càng lớn, gây ảnh hưởng hệ miễn dịch dễ mắc bệnh, ý thức và sức phán đoán giảm xuống, có thể đưa ra những đưa ra quyết định sai trái. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, phòng ngủ rộng từ 10-20m2 là hợp lí nhất.

Phòng ngủ không nên có lan can hoặc cửa kính sát chân sàn, nếu phòng ngủ có kiểu bố trí trên dễ gây mất ngủ, tiêu hao nhiều năng lượng trong tiến trình ngủ, ngủ dậy dễ gây mệt mỏi không thoải mái. Do kết cấu kính không thể lưu nhiệt lượng trong phòng, nên ngủ trong phòng có cửa kính sát chân sàn cũng tương tự như ngủ ngoài trời, dễ mắc bệnh hơn.

Các nhà khoa học khi sử dụng kĩ thuật chụp quang phổ trường năng lượng cơ thể cũng phát hiện ra rằng, khi nằm ngủ trong phòng ngủ có lan can thì trường năng lượng thấp hơn so với phòng ngủ không có lan can. Vì vậy, lúc ngủ ở những phòng ngủ này cần có rèm che để có giấc ngủ tốt hơn.

Phòng ngủ không nên có cửa sổ lớn quay ra hướng Đông hoặc hướng Tây, chuyên gia phong thủy cho rằng, cửa sổ lớn quay ra hướng Đông hoặc Tây dễ tạo ra “huyết quang chi tai”, tức gây đổ máu, do phòng như vậy bị ánh sáng mặt trời mạnh chiếu vào lúc sáng hoặc chiều, năng lượng của ánh sáng xấu này tích tụ trong phòng, ban đêm khi nhiệt độ xuống thấp mới lại tỏa ra môi trường nên kích thích thần kinh, ảnh hưởng giấc ngủ, thậm trí mất ngủ khiến tâm trí con người không được bình tĩnh, dễ bị kích động, đôi khi chỉ một va chạm nhỏ cũng không kiềm chế được.

Vì vậy, nếu khi vào ở, phòng ngủ đã có cửa sổ lớn, ở hướng Đông hoặc Tây không thể thay đổi được nữa thì cần có rèm che chắn ban ngày, buổi tối trước khi nằm ngủ nên mở hết ra cho thông thoáng. Không nên có đèn treo ở phía bên trên giường, trong phong thủy, đèn treo trên giường dễ gây cảm giác bị áp chế do khí xấu và năng lượng xấu tỏa xuống, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tức hệ thống nội tiết bị ảnh hưởng, làm tăng áp lực tâm lí, gây mất ngủ, gặp ác mộng, gây bệnh cấp tính đối với hệ thống hô hấp.

Chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đảm bảo an toàn phía bên trên giường rộng rãi không có vật treo như đèn, quạt, nên dùng đèn điều chỉnh sáng tối ở cạnh giường. Độ sáng của đèn không được quá sáng, cố gắng sử dụng ánh đèn gián tiếp. Do giường là nơi cần yên tĩnh, đèn có cường độ ánh sáng mạnh dễ gây tâm trạng bất an.

Đèn sợi đốt là lựa chọn thích hợp do nó đem lại cảm giác ấm áp và yên tĩnh. Nếu có thói quen bật đèn khi nằm ngủ nên để ánh sáng chiếu lên trần hoặc chiếu vào góc phòng. Không nên treo đèn chính giữa giường vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, đường ruột.

Dự Minh – Đình Anh / Xa lộ quy định

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại Bình Thuận. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang