Tin tặc Việt hack thông tin 200 triệu người Mỹ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thâm nhập hệ thống máy tính doanh nghiệp, gian lận và trộm cắp gần 200 triệu thông tin cá nhân, một hacker người Việt với tòa án Mỹ cầm quyền 13 năm tù giam.

Phán quyết công bố vào Hoa Kỳ, Sở Tư pháp website 14-7 ngày (thời gian Mỹ), nêu rõ tội ác của Ngô Minh Hiếu.

Các chi phí liên quan đến việc xâm nhập (hack) công nghệ vào các hệ thống máy tính của các doanh nghiệp Mỹ, ăn cắp thông tin cá nhân, và bán dữ liệu này để bọn tội phạm mạng khác. Số lượng dữ liệu này chứa thông tin cá nhân của gần 200 triệu người Mỹ. Ngoài ra các kết tội gian lận liên quan đến thông tin cá nhân.

tin tac

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ website Tư pháp, Wu Ming Tiểu Linh đã bị kết án bởi Thẩm phán Paul ngày 14-7 J. Barbadoro của New Hampshire (Mỹ). Hiếu cũng đã nhận tội xâm nhập máy tính của các doanh nghiệp ở bang New Jersey và ăn cắp dữ liệu khách hàng.

>>> pin sac du phong xiaomi 2015

Hiếu với đồng bọn bán được nhiều hàng triệu thông tin cá nhân của hàng ngàn bị đánh cắp của tội phạm mạng khác trên thế giới trong giai đoạn 2007-2013, vận hành mạng lưới chợ đen trực tuyến ở Việt Nam trong quá khứ và superget.info findget.me hai trang web. Qua đó, thu về gần 2 triệu USD.

Theo cáo trạng của tòa án New Hampshire, trong giới hacker, Hiếu thường được biết đến bởi các hieupc bí danh và traztaz659.

Thông tin dữ liệu bị đánh cắp để bán bao gồm các thẻ nạn nhân được sử dụng để thanh toán, có chứa số thẻ, ngày hết hạn, bí mật mã (CVV), tên, địa chỉ và số điện thoại. Đây là thông tin quan trọng liên quan đến tài chính cá nhân. Tội phạm mạng có thể sử dụng nhiều cách để ăn cắp tiền từ tài khoản, giả vờ mua sắm … từ những thông tin này.

Thông tin về vụ bắt giữ và xét xử Ngô Minh Hiếu đã được xuất bản tháng 10-2013 TuoiTre.vn. Trong khi đó, theo các tài liệu có thể truy cập thanh niên, Ngô Minh Hiếu, sinh năm 1989 tại Gia Lai, một cựu sinh viên của Học viện Công nghệ Unitec ở Auckland, New Zealand trong năm 2008-2009.

KrebsOnSecurity trang, một trang web chuyên về an ninh mạng của Brian Krebs, một cựu phóng viên cho các giám đốc điều hành Washington Post, trích các nguồn tin nói rằng các nhà điều tra Hiếu thông tin bằng cách mạo nhận một điều tra viên tư nhân tại Mỹ.

Bằng cách này, các công ty lừa Hiếu Experian, một công ty cung cấp dịch vụ tín dụng lớn, để bán một số an sinh xã hội (SSN) và một loạt các thông tin khác do công ty con Court Ventures.

Theo Krebs, Mỹ HTX Hiếu ví dụ từ Việt Nam vào tháng Hai năm nay với một đề xuất kinh doanh. Khi Hiếu đến Guam, lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, đã bị bắt và ngay lập tức đưa tới New Hampshire.

Tại New Zealand, Hiếu từng bị cáo buộc liên quan đến gian lận tín dụng chiếm Trademe (một loại trang web đấu giá eBay về kiểu mảng trong New Zealand).

hacker

New Zealand Press dẫn lời đại diện cho Trademe và người tổ chức một lễ hội mà đảng nói “Hieupc” sau đó đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Cả Hiếu và chị / em gái Hiếu sau đó đã phải bồi hoàn cho các nạn nhân. Khi Hiếu trở lại Việt Nam giữa kỳ nghỉ và yêu cầu trở lại New Zealand, các đơn xin thị thực bị từ chối.

>>> cung cap phu kien Nokia Lumia

Sau khi bị đuổi học, Hiếu đã hack vào trang web của trường cho biết không có thể tốt nghiệp vì visa New Zealand đã bị sa thải.

Đáng chú ý, Hiếu cũng tham gia chuyển tiền trực tuyến Liberty Reserve (LR tiền ảo), được gọi là “rửa tiền đường lớn nhất trong lịch sử”.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang