Thế hệ trẻ 9X biến phòng trọ thành không gian như studio chụp ảnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lê Viết Dũng mất 4 buổi tối để sửa sang căn phòng mình đang thuê và cảm thấy hài lòng với kết quả này.

Ngày 4/11, Lê Viết Dũng (sinh năm 1991, Hà Nội) chia sẻ tại facebook cá nhân thành quả sửa sang phòng trọ và nhận được sự để ý của dân mạng.

Viết Dũng cho biết anh đã lên ý tưởng, tự tay sơn lại, mua đồ nội thất mới cho căn phòng trọ gần 30 m2 của mình. Sau khi sửa, "tổ ấm" của Dũng như "lột xác".

Viết Dũng hiện làm việc trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Bởi vậy, anh ý kiến rằng trước tiên phòng của mình phải đẹp rồi mới nghĩ đến việc thiết kế cho khách hàng.

Chia sẻ với Zing.vn, chủ nhân căn phòng trọ cho biết giá thuê căn phòng của anh là 4 triệu đ/tháng.

Auto Draft

Phòng của Viết Dũng trước và sau khi sang sửa được nhận xét như "lột xác".

Dũng nói thêm anh mất 4 buổi tối để "biến hóa" căn phòng. 9X là người lên phát minh, chọn màu sơn, dọn dẹp, mua đồ nội thất còn em gái anh là người thực hiện bức tranh cây cối trên tường, khiến căn phòng có hơi hướm "tropical" (nhiệt đới) hơn.

"Vì xác minh sẽ thuê vĩnh viễn, muốn mỗi khi về nhà cảm thấy dễ chịu nên mình quyết định sửa căn phòng này.

Tất nhiên, chủ nhà đồng ý vì tự nhiên và thoải mái có người làm mới nhà cho họ. Trong trường hợp nếu phải chuyển đi, mình chỉ tặng họ bức tranh tường, còn lại vẫn đưa theo được hết", Viết Dũng nói.

Theo lời chủ nhân, tổng chi phí cho diện mạo mới của căn phòng khoảng 10 triệu đồng – mức giá cân xứng để sở hữu nơi ở ấm cúng, sạch sẽ hơn.

9X chia sẻ rằng từ khi phòng được "mặc áo mới", sau giờ làm, anh chỉ muốn về nhà thật nhanh. Căn phòng trọ 30 m2 của Dũng cũng trở thành nơi tụ tập bằng hữu, thậm chí "sống ảo" cho hội chị em gái.

Viết Dũng mất khoảng 4 buổi tối với chi phí chừng 10 triệu đ để chuyển đổi căn phòng của mình.

Phía bên dưới bài đăng của 9X, hầu hết dân mạng để lại lời khen và tin rằng những căn phòng cũ kỹ, sơ sài nếu được sửa sang cũng có thể "nghệ" hơn không hề ít.

Mặc dù vậy, số ít người cho rằng cách thiết kế kiến thiết, bày trí nội thất của Viết Dũng chưa phải chăng, nhiều chi tiết nhỏ gây rối mắt.

"Mình thấy việc khen, chê là hoàn toàn bình thường. Thẩm mỹ là phạm trù không có thước đo, sẽ hợp người này, chưa phù hợp người kia. Mình làm vì mình muốn và mình muốn là được rồi", 9X bày tỏ.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Trước Viết Dũng, nhiều bạn trẻ từng khoe kế quả căn phòng trước và sau khi tự tay "biến hóa" khiến dân mạng thích thú. Điển có vẻ như Thanh Trúc – cô nàng VN đang sinh sống tại Japan từng "F5" căn bếp chỉ với 700.000 đồng nhờ tự tay cưa gỗ, đóng kệ.

(Theo Zing)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang