Sử dụng nội thất gỗ trong công trình: xu hướng đeo đuổi lối sống xanh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!

Auto Draft

Một gian hàng nội thất gỗ.
Thích hợp với nhiều thiết kế

Anh Nguyễn Hải Hà, trú tại quận Hoàng Mai cho biết, gia đình anh quyết định tu chỉnh, lắp đặt lại nội thất căn nhà. tuốt luốt đồ dùng trong nhà, như giường, bàn ghế, tủ áo xống, tủ bếp, sàn nhà… đều được thiết kế từ nguyên liệu gỗ.

“Nội thất bằng gỗ với tôi hiệp với nhiều kiểu thiết kế hiện tại. Khi loại nguyên liệu này có thể điều chỉnh đa dạng. Thậm chí, khi không phải chịu bất kỳ sự can thiệp hay chỉnh sửa nào, gỗ vẫn có thể được tạo hình kĩ càng và nổi bật với những tính năng và tính thẩm mỹ vốn có” – anh Hà nói.

Khảo sát thị trường bây giờ, đồ gỗ nội thất đa dạng về kiểu dáng, cũng như có thể tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Đơn cử, hiện thời khuynh hướng sử dụng các sản phẩm sáng ý được nhiều người ưa chuộng tìm mua như giường sáng dạ gấp gọn để đặt dính sát vào tường hay bộ bàn ghế phòng khách, phòng ăn cố thể kéo ra vào, gấp gọn hay đổi thành những chiếc bàn khác với những mục đích khác nhau.

Bàn ăn kéo và gập để có không gian rửa rau quả; bàn phòng khách có thể kéo ra vào để làm giường ngủ đơn, bàn ăn kéo thành chiếc cầu là tiện dụng….

Theo ông Lương Đình Thắng – Công ty TNHH sinh sản nội thất và thương nghiệp Minh Phú, người dân tiêu xài các sản phẩm nội thất gỗ nhằm cải tạo nhiều nhất là nhà bếp, phòng khách phổ thông với lắp sàn, tường hoặc trần nhà…

“Tùy thuộc vào từng loại gỗ, độ tuổi của gỗ. Sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ sẽ có các giá trị khác nhau. Các món đồ được làm từ loại gỗ lâu năm, gỗ quý thì giá thành sẽ cao hơn” – ông Thắng cho hay.

Trung bình giá lắp sàn gỗ mức bình dân dao động từ 600 – 900.000 đồng/m2 (loại gỗ như hương đỏ, căm xe… xuất xứ từ Nam Phi, Nam Mỹ); cao cấp nhập khẩu các loại gỗ đỏ óc chó… từ Lào, Mỹ có giá từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/m2.

Vật liệu bền vững

Phó Giám đốc Công ty CP Module 9 Nguyễn Văn Chiến cho biết, việc tăng tỷ lệ gỗ trong các công trình xây dựng có thể giúp giảm tình trạng sử dụng vật liệu xây dựng khác như bê tông, thép và gạch – chúng đòi hỏi rất nhiều năng lượng và thải nhiều CO2 trong sinh sản.

Tâm lý người tiêu dùng càng ngày càng chú trọng đến vấn đề chọn lọc sản phẩm gỗ hợp nhằm bảo vệ môi trường. Và điều này đã thúc đẩy xu hướng dùng gỗ tái chế và gỗ có cội nguồn bền vững. So với nguồn vật liệu là gỗ rừng trồng thì gỗ công nghiệp sẽ giảm thiểu đáng kể nạn khai khẩn rừng tự nhiên và tăng diện tích trồng rừng.

“Hầu hết các hạng mục nội thất trong mọi không gian từ nhà ở đến văn phòng, các công trình công cộng,… đều có thể vận dụng loại vật liệu này. Các loại gỗ công nghiệp đa dạng với nhiều ưu điểm vượt trội, ăn nhập cho nhu cầu cuộc sống đương đại được người sử dụng đánh giá cao, dần thay thế gỗ thiên nhiên và các chất liệu khác góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng cuộc sống hòa hợp với tự nhiên” – ông Nguyễn Văn Chiến cho hay.

Trước tốc độ thành thị hóa nhanh kéo theo biến đổi khí hậu, người tiêu dùng vẫn có tập quán xây dựng nhà từ những nguyên liệu căn bản là xi măng, cát, đá và gạch nung. Các vật liệu này gây ô nhiễm rất lớn ngay từ khâu chế biến tới vận tải, xây dựng và cả tới khâu thải bỏ.

Việc dùng các loại nguyên liệu hiện đại hơn như tấm thạch cao, tấm gỗ nhân tạo, khung kim khí, khung gỗ… Các cấu kiện có thể lắp ráp một phần tại xưởng và tiếp chuyện lắp ghép tại công trường để giảm tiếng ồn, thời kì thi công sẽ là một giải pháp vững bền hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp  Ván ghép thông uy tín, chất lượng tại Bình Dương, hãy liên hệ ngay với Hoàng Gia Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang