Quá trình nhanh của tuyến đường vận chuyển ngắn nhất giữa Thái Lan – Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 
Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn nguồn tin từ Chính phủ Thái Lan ngày 28/1 cho biết cây cầu hữu nghị thứ 5 giữa Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Lào sẽ được khánh thành vào đầu năm tới.

 

 

Công trình cầu hữu nghị thứ 5 nối Xứ sở nụ cười Thái Lan và Lào bắc qua sông Mekong. Nguồn: Bangkok Post

 

Công trình này không những giúp phát triển kinh tế giữa địa phương của 2 nước Đất Nước Thái Lan và Lào mà còn được kỳ vọng thúc đẩy thương mại trong Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS), bao gồm cả Việt Nam, Campuchia, Myanmar và các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Trung Quốc.

Cây cầu hữu nghị Thái – Lào thứ 5 được xây dựng theo cấu trúc dây văng, nối giữa tỉnh Bueng Kan (cực Đông Bắc Thái Lan) với tỉnh Bolikhamxai của Lào. Dự án được bước đầu từ năm 2020 với chi phí xây dựng là 3,6 tỷ baht, trong số ấy 2,5 tỷ baht đến từ Vương Quốc Nụ Cười và phần còn lại từ Lào.

Theo Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana, việc xây dựng đã hoàn thành 60% với Tiến độ nhanh hơn kế hoạch. lớp ở giữa của cây cầu, mảnh ghép cuối cùng của công trình, dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa năm nay và cây cầu sẽ được thông xe vào đầu năm tới. Bà Tipanan cho biết cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy giao lưu biên giới và biến tỉnh Bueng Kan thành một trung tâm giao thương trong khu vực.

Không chỉ thế, cây cầu cũng sẽ đóng góp thêm phần thúc đẩy dịch vụ thương mại trong GMS, thúc đẩy nhập khẩu giữa Thái Lan, Myanmar, Lào, Campuchia, nước ta và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Đáng chú ý, bà Tipanan cho biết cây cầu sẽ giúp giao thông thuận lợi hơn cho quãng đường 150 km từ Xứ sở nụ cười Thái Lan qua Lào tới Việt Nam. Đây là con đường vận chuyển ngắn nhất từ Vương Quốc Nụ Cười về Việt Nam.

Hiện giữa Xứ sở nụ cười Thái Lan và Lào đã có 4 cầu hữu nghị bắc qua sông Mekong, thuộc các con đường Nong Khai – Viêng Chăn, Mukdahan – Savannakhet, Nakhon Phanom – Khammouane và Chiang Khong – Huay Xai.

 

theo (TTXVN)

Xem thêm:Thanh toán hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang