Ôtô điện về VN: Xe 2 tỷ vừa đi vừa sợ chết máy

1 số ít DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu xe điện Tesla về phân phối. Xe có giá tầm 2 tỷ đồng. Chi tiêu ngày càng giảm nhưng hạ tầng chưa đáp ứng được khiến cho việc dùng xe điện còn xa vời bởi nỗi ám ảnh hết điện, chết máy giữa đường.

Bạn quan tâm đến : Đại lý xe tải veam star ở hcm vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Ôtô điện có vào nước ta?

Chiếc xe ôtô điện Tesla Model 3 đầu tiên đã chính thức xuất xưởng tại Mỹ. Đại diện hãng Tesla cho biết, Model 3 có kích cỡ nhỏ thêm hơn và ít tính năng hơn so với Model S. Nó cùng phân khúc với những mẫu xe sang như BMW 3 Series hay Mercedes C-Class. tuy nhiên, Tesla Model 3 là mẫu xe điện có sức hấp dẫn mạnh bạo, không chỉ với người tiêu dùng Mỹ mà trên khắp nhân loại.

Nhiều chuyên gia giải thích, đó là do Tesla Model 3 có giá bèo nhất từ trước tới lúc này, với mức khởi điểm chỉ 35.000 USD, bằng một nửa so với giá bán mẫu Model S tại Mỹ.

Auto Draft

Ôtô điện giá ngày càng rẻ.

 Một số DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu Tesla Model 3 về phân phối. Tính toán của các DN cho thấy, với cái giá khởi điểm 35.000 USD, cộng thêm thuế nhập khẩu 70%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% và thuế GTGT 10% cùng các chi phí khác và lợi nhuận, xe này có giá khoảng 2 tỷ vnđ. mức ngân sách này, cũng không cao hơn nhiều so với 1 số ít mẫu xe sang cùng phân khúc, nhập khẩu nguyên chiếc, sử dụng động cơ xăng bây giờ.

sự việc là hạ tầng Giao hàng cho ô tô điện ở Việt Nam chưa phát triển. Chúng ta không hề có trạm xạc điện nào đặt tại các nơi chỗ đông người. Nếu muốn sử dụng ô tô điện, chỉ có cách là xạc từ nguồn điện sinh hoạt tại nhà. chính vì thế, nói tới xe điện, người mua vẫn ám ảnh chuyện tiếp năng lượng với nỗi lo hết điện, chết máy bất kỳ.

Song, thực tế đã có một vài chiếc Tesla được nhập về VN. mới gần đây nhất, vào đầu tháng 5, một chiếc Tesla Model X, 7 chỗ đã chạy trên đường phố trong nước. Giá của nó tại Mỹ từ 140.000-160.000 USD, thời gian sạc đầy pin lên đến 9,5 giờ.

Theo dự báo của giới chuyên gia, nhờ sự tiến bộ gấp rút của khoa học kỹ thuật, đến năm 2020, ô tô điện sẽ có giá bán tương đương ô tô sử dụng động cơ đốt trong. Sau năm 2020, thời gian nạp pin cho xe điện giảm xuống dưới 1 giờ – yếu tố quan trọng để thuyết phục khách hàng chọn sử dụng. Ngoài ra, tới đây, ô tô điện sẽ có tác dụng giao tiếp tốt với con người qua smartphone và rất được giới trẻ ưa chuộng.

Các DN mong muốn thúc đẩy trở nên tân tiến ô tô điện tại Việt Nam.

Đáng buồn là, trong khi "làn sóng" cải cách và phát triển ô tô điện đang nổi lên mạnh mẽ trên quả đât thì tại Việt Nam nó chưa được quan tâm thích đáng. Đến nay, chưa có một nghiên cứu nào thực sự bài bản, khoa học và mang tính hệ thống về ô tô điện. Tọa đàm mới nhất về công nghiệp ô tô, do Bộ Công Thương tổ chức, vẫn chỉ tập trung vào việc "tính toán phát triển vào mẫu xe nhỏ (sử dụng động cơ đốt trong), thân thiện môi trường".

"Ngày tàn" của động cơ đốt trong

Nhiều dự báo cho thấy thêm, "ngày tàn" của động cơ đốt trong đang tới. CEO của Rolls Royce, ông Müller-Otvös nhận định, điện khí hoá chính là hướng đi và chắc chắn động cơ đốt trong sẽ không còn tồn tại.

Rolls Royce đã xây dựng Một số mẫu xe chạy điện để cải tiến và phát triển trong tương lai. Hãng Volvo Mới đây đã thông báo sẽ ngừng sản xuất những mẫu xe chạy 100% xăng hoặc dầu vào năm 2019. Volvo sẽ có 3 dòng động cơ chính, bao gồm động cơ điện, plug-in và hybrid. Trong giai đoạn 2019-2021, công ty sẽ bán ra 5 mẫu xe điện.

Tại châu Âu, Pháp tuyên bố sẽ đào bới kim chỉ nam ngưng bán xe hơi chạy nhiên liệu hóa thạch vào khoảng thời gian 2040. một số ít tổ quốc khác còn hoài bão hơn. Chính phủ Na Uy có kế hoạch sẽ cấm ô tô sử dụng xăng và diesel vào khoảng thời gian 2025. Hà Lan cũng đưa ra đề xuất từ năm 2025 sẽ cấm bán xe động cơ đốt trong trên phạm vi cả nước. Chính phủ CHLB Đức cũng đưa ra kế hoạch, tới năm 2030 chỉ cho đăng ký mới ô tô không khí thải.

Hạ tầng phục vụ cho ô tô điện ở Việt Nam chưa cách tân và phát triển.

Tại Đông Nam Á, từ năm 2012, Indonesia đã có Chương trình phát triển ô tô điện giang sơn, với phương châm sản xuất xe xanh một loạt vào khoảng thời gian 2018. Đại diện Chính phủ Indonesia cho biết, kế hoạch phát triển ôtô điện là phù hợp với xu thế chung của thế giới. Kể cả thời khắc thực hiện sản xuất 1 loạt, vào năm 2018, cũng đã được Indonesia tính toán kỹ lưỡng.

Thái Lan còn có hoài bão lớn hơn. Chính phủ Thái Lan muốn tận dụng nguồn lực của ngành công nghiệp ô tô sẵn có, để phát triển trở thành một trung tâm sản xuất xe điện lớn của thế giới. Họ đã đào tạo cán bộ và chuẩn bị cơ sở vật chất tương tự như chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, là phát triển điều tra và nghiên cứu, chế tạo pin nhiên liệu, công nghệ xạc.

Các nhà sản xuất cũng cho biết rất mong muốn thúc đẩy phát triển xe điện tại VN.

Đại diện thương hiệu xe Thương mại dịch vụ Fuso (thuộc tập đoàn Diamler – Đức) tại VN, ông Michael Behrens, cho biết, theo kế hoạch đến 2019 sẽ đưa ra Thị phần thế giới, trong đó có VN, sản phẩm xe tải nhẹ sử dụng động cơ điện.

Đây là loại xe tải chạy trong thành phố, có công nghệ hiện đại. Mẫu xe này, chỉ sử dụng năng lượng điện, cho phát thải ra môi trường là 0%. Xe rất có khả năng chở được từ 2-3 tấn hàng hóa và di chuyển trong khoảng cách 100 km/1 lần xạc điện. thời gian xạc điện cũng tương đối nhanh, chỉ cần 1 giờ là rất có thể xạc đầy 80% tổng dung lượng pin. Pin của chiếc xe này được bảo hành tới 10 năm.

Các DN cũng cam đoan chuẩn bị sẵn sàng đầu tư vào hạ tầng xe điện, nhưng cần có cơ chế khuyến khích và hỗ trợ từ Chính phủ. Đến nay với ô tô điện, chỉ được hưởng thuế tiêu thụ đặc biệt thấp, ở mức 15%, tương đương với xe bán tải, có dung tích 2.0L trở xuống. Mọi chính sách thuế, phí khác, giống như xe động cơ đốt trong.