Những mẹo trang trí cho mọi căn hộ trở nên lý tưởng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong thiết kế kiến thiết căn hộ, điều quan trọng là hiểu được sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố. điều này ảnh hưởng lớn đến không gian sống của bạn, hãy xem thêm 5 mẹo dưới đây để sở hữu căn hộ lý tưởng.

 

Auto Draft

 “Hô biến” không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, hãy cân nhắc việc sử dụng những món đồ nội thất có chân trang trí, chắc chắn và bắt mắt. Chân trụ cho phép nội thất có diện tích lớn hơn, vượt ra khỏi khoảng tiếp xúc với mặt đất, điều này áp dụng với các vật dụng thấp, có khoảng cách với mặt đất không quá lớn.

Sử dụng những chiếc bàn kính giúp nội thất thanh thoát, không làm nặng không gian, cảm quan căn phòng nhỏ được mở rộng hơn không ít.

Khi chọn giường, hãy chọn loại có chân ngắn hoặc thậm chí nằm trên mặt đất để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Giường được kê trên chân quá cao sẽ tạo cảm giác phòng bị cắt đôi

Trong phối màu, bạn nên chọn tường trắng hoặc nội thất bằng các gam màu sáng để trông căn phòng rộng hơn. Chọn 1 vài điểm nhấn chẳng hạn như một khoảng tường để sơn màu tối, việc này tạo ra hiệu ứng giảm dần, tăng chiều sâu cho căn phòng.

Cẩn thận trong chọn màu sắc, họa tiết

Nên tạo sự liên kết trong căn phòng hoặc giữa các phòng bằng cách chọn chủ đề màu sắc và hoa văn thống nhất. Ví dụ, chọn gối sofa có họa tiết sợi bạc phù hợp với mặt đá cẩm thạch trong phòng tắm. Hay vân gỗ của tủ đầu giường trùng với bàn trà ở phòng khách.

Những chi tiết gắn kết dù nhỏ nhưng có khả năng kết nối các mảng trong căn hộ, khiến không gian có tổng thể hài hòa, êm ấm và thư giãn.

Nhấn mạnh phần chủ đạo

Bạn nên lựa chọn một yếu điểm trong căn hộ của mình và lấy đó là điểm nhấn. Chẳng hạn như một tấm thảm nhiều màu sắc hay chiếc giá sách với những đường cắt sắt nét… sẽ thu hút ánh mắt vào khoanh vùng đó và tạo ấn tượng về thiết kế căn hộ.

Bên cạnh tác dụng tốt trong phối màu tạo ra căn hộ có chiều sâu, việc sơn một mảng tường đậm màu có sự đối lập với màu sơn tổng thể và toàn diện cũng tạo ra điểm nhấn, gây sự chăm chú.

Tạo không gian lưu trữ thông minh

Hãy trí tuệ sáng tạo trong việc thiết kế không gian cất giữ đồ đạc. Chọn nội thất có thể thu gọn, mở rộng và cất trữ đồ đạc bên trong. Ví dụ như giường ngủ tích hợp kệ sách hay các loại tủ âm tường…

Bằng cách giảm bớt sự lộn xộn trong không gian, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng mọi thứ và tập trung hơn vào việc thiết kế, trang trí căn hộ.

Thiết kế tường ảnh

Treo những bức tranh, Tấm hình của mình hay thảm nghệ thuật trên một bức tường trống sẽ tạo nên sự chú ý và tăng chiều sâu cho căn phòng, ngay cả khi căn hộ của bạn không có nhiều không gian.

Một bức tưởng mô phỏng phòng trưng bày kiểu này sẽ giúp mọi thứ không bị cản trở, ngược lại còn lấp đầy không gian của bạn với các chi tiết, màu sắc.

Sử dụng gương

Một mẹo thiết kế nội thất căn hộ được nhiều người lựa chọn đó là gương. Gương phản chiếu ánh sáng nên có thể mở rộng kích cỡ của căn phòng, hay thậm chí cả căn hộ.

Treo gương gần cửa sổ trong phòng ăn hoặc phòng tắm nhỏ để giúp căn phòng có cảm quan rộng và sáng hơn. Chọn gương cao sẽ khởi tạo cảm giác trần nhà cao hơn tương tự như mang lại ánh sáng cho những khoảng thiếu sáng trong căn phòng.

Giấu đi kiến thiết cũ

Có thể bạn không thể sửa sang toàn bộ nội thất trong căn hộ nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải “chịu đựng” những thiết kế không phù hợp với mình. Sử dụng phụ kiện hay các kiểu màn, rèm để giấu đi những chi tiết đường ống hay đường nối dây điện.

Ví dụ, bạn có thể dùng thảm trang trí để che đi khoảng tường được thiết kế với sẵn để đặt TV hay dùng bức tranh lớn để che đi ổ cắm điện không sử dụng.

Sử dụng thảm để phân chia không gian

Nếu bạn có một căn hộ nhỏ với các không gian phòng không được ngăn bằng những bức tường, hãy sử dụng thảm để khẳng định từng không gian riêng biệt.

Chẳng hạn, dùng thảm dưới sofa cho không gian phòng khách, thảm cạnh giường cho không gian phòng ngủ… Bạn cũng có thể dùng các dải màu sắc để chia nếu muốn không gian được phân định rõ nét. Tuy vậy, sử dụng thảm là một cách vừa đơn giản lại vừa đảm bảo an toàn được nghệ thuật cho căn hộ của bạn.
 

BẢO TRÂN (THEO MASTERCLASS)

 _______________________
>>> Xem thêm:

Những lưu ý khi chọn lựa sàn gỗ cho ngôi nhà hiện đại

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang