Những lưu ý về exchange tiền khi du lịch Thái Lan

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!
Baht Thái Lan gồm tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy thường được sử dụng cho hoạt động mua bán, giao tiếp hàng ngày, còn tiền xu để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé công cụ giao thông. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du khách về việc chuyển đổi tiền sang Baht Thái. Các dồng tiền giấy Baht Thái
Chọn đúng địa điểm đổi tiền  
trường bay Bangkok
Du khách có thể chọn đổi tiền tại phi trường ở Bangkok vì khá đơn giản và thuận tiện. Nếu muốn nhận được tỷ giá tốt nhất thì du khách nên tuyển lựa nhà băng Kasikornbank (đối diện với khu ẩm thực) hoặc văn phòng thu đổi ngoại tệ Superrich Thailand. ngoại giả, du khách có thể chọn lựa ngân hàng Quân đội Thái Lan (TMB) hoặc nhà băng thương nghiệp Siam (SCB) nhưng tỷ giá hối đoái ở văn phòng trường bay thường không cao bằng tỷ giá hối đoái tại các văn phòng khác của những ngân hàng này ở Bangkok.

Nên giao thiệp trực tiếp ở ATM thay vì giữ nhiều tiền mặt trong người
Quầy đổi tiền tại Thái LanỞ Thái Lan, máy ATM có ở khắp mọi nơi dù là ở các thị trấn, tỉnh thành lớn hay khu du lịch. Du khách có thể sử dụng thẻ quốc tế và ở các cây ATM đều có chỉ dẫn bằng tiếng Anh. 
Để an toàn, du khách nên dùng máy ATM trong nhà băng hoặc trung tâm mua sắm. Đối với thẻ quốc tế, các nhà băng Thái Lan tính phụ phí là 220 THB (152.000 VND). Hạn mức tối đa cho mỗi lần giao tiếp tại ATM là 25.000 THB (17.211.000 VND)

Tránh đổi tiền tại khách sạn 
Khách sạn Shangri-La và Bangkok State Tower bên sông Chao PhrayaNhiều khách sạn và nhà nghỉ ở Thái Lan có cung cấp dịch vụ đổi tiền cho khách hàng. Tuy nhiên nên tránh đổi tiền ở đó (trừ trường hợp khẩn cấp) vì du khách sẽ nhận được ít tiền hơn so với tỷ giá chính thức của nhà băng.
rà soát tỷ giá hàng ngày trước khi đổi tiền
Thái Lan xứng danh “Xứ sở Chùa Vàng”Mỗi ngày tỷ giá hối đoái đều sẽ đổi thay, bởi vậy du khách nên Kiểm tra tỷ giá trước khi đổi tiền. Để tiện cho việc theo dõi của du khách, tỷ giá hối đoái thường được hiển thị tại bảng điện tử của nhà băng hoặc văn phòng thu đổi ngoại tệ. 


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu đổi nạp tiền Baht qua ngân hàng Thái Lan


Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang