Những điểm nổi trội & nhược điểm của sàn nhà bằng gỗ thông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cũng nhờ nhiều ưu thế mà gỗ Thông là vật liệu lát sàn tự nhiên khá phổ biến trên thị trường, đem đến nhiều giá trị cho người dùng, có thể kể đến những điểm mạnh sau.

Ưu điểm  • Đầu tiên: phải kể đến là giá thành của sàn nhà gỗ thông. Mặc dù sàn tự nhiên nhưng giá thành loại này tương đối “mềm”. Với những loại sàn có độ dày trung bình 15mm, giá thành chỉ dao động dưới 1 triệu đồng/m2 rẻ hơn nhiều so với các loại sàn gỗ tự nhiên quý hiếm như sàn gỗ căm xe, sàn gỗ Óc Chó,… Dù giá rất rẻ nhưng vẫn đảm bảo được mức độ sang trọng cho ngôi nhà bạn.

  • Thứ hai: là loại ván sàn này luôn có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Không giống giống như những loại sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Gõ Đỏ,… rất khan hiếm khó tìm thấy trên thị trường cho nên khách hàng thường gặp phải tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu có tìm được hàng chuẩn thì cũng phải mất thời gian chờ đợi đặt hàng khá lâu. Với gỗ thông lát sàn bạn không cần phải chờ đợi mà có thể đến trực tiếp các showroom để trải nghiệm, và nguồn cung luôn đáp ứng đầy đủ bất cứ lúc nào bạn cần.
  • Thứ ba: gỗ Thông có chứa hàm lượng tinh dầu lớn trong thớ gỗ nên có chức năng chống mối mọt hiệu quả. Bền màu, bề mặt bóng mượt, tự bảo quản dài lâu. Sử dụng sàn gỗ Thông bạn sẽ không cần được bảo dưỡng sàn thường xuyên, không sợ sàn phai màu sau một thời gian sử dụng.

  • Thứ tư: ván gỗ Thông mang màu sắc rất nhã nhặn phù hợp với xu hướng thiết kế của người dùng hiện đại. Có thể ứng dụng vào các công trình thiết kế đề cao sự tinh gọn, đơn giản nhưng hết sức tinh tế. Kết hợp với trọng lượng ván tương đối nhẹ nên có thể linh hoạt trong việc lắp đặt, dễ dàng thi công và bảo dưỡng.

Auto Draft


Ván gỗ Thông sở hữu màu sắc truyền thống phù hợp ứng dụng


vào các công trình thiết kế truyền thống, đơn giản nhưng tinh tế.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm có thể phù hợp với nhu cầu của người Việt, nhưng gỗ thông lát sàn cũng có các nhược điểm chưa hoàn hảo như:


  • Vân gỗ tương đối đơn giản: chỉ phù hợp với các phong cách tinh gọn. Những người yêu thích sự cầu kỳ và nét đẹp cổ điển sẽ không đánh giá cao loại sàn gỗ này.

  • Trọng lượng nhẹ, cốt gỗ không đặc như những loại gỗ quý hiếm: khả năng chịu lực cũng kém hơn. Chỉ nên ứng dụng ốp lát gỗ Thông trong nhà, những nơi có mật độ đi lại thấp để bảo đảm được khả năng chịu lực của ván. Khi kê các vật nặng như tủ kệ, bàn ghế,… trên sàn cũng nên đệm thêm các miếng lót cao su hoặc xốp để hạn chế khả năng biến dạng sàn.
  • Màu sắc của sàn gỗ nghiêng về màu trắng: dễ để lộ các vết bẩn, sẽ phải vệ sinh thường xuyên để sàn luôn sạch sẽ. Thực tế, dù bạn có ốp lát bằng bất kỳ loại sàn nào thì việc vệ sinh hàng ngày vẫn cần thiết để giúp sàn nhà luôn sạch đẹp và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Xem thêm >>> ván gỗ thông ghép thanh tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang