Nhum sọ nấu cháo – Đặc sản Lý Sơn

Nếu hỏi những gì tôi nhớ nhất sau chuyến đi An Bình (Lý Sơn Đảo Baby, Quảng Ngãi), tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời ngay lập tức rằng có hai điều tôi nhớ nhất, đó là, biển xanh, cát trắng và súp pinch.

nhum

Nhum (còn gọi là nhím biển, nhím biển) đang lây lan trên vùng biển của nước ta và không phải là một món ăn lạ, nhưng An Bình bị kẹp pinch và cháo để ăn cho no nê thỏa thích, sau khi đã vất vả đến kiệt sức trong biển xanh, cát trắng và nguyên sơ của nơi mà nó không thể có được.

Nhum thường sống ở các vùng nước ven biển từ san hô đến Quảng Ngãi, Bình Định, nơi các vách đá ven biển đảo An Bình nổi tiếng có nhiều pinch.

An Bình ra thu hoạch nhum, từ cuối mùa xuân đến giữa mùa thu, nếu bơi mạo hiểm và bạn có thể tham gia thanh niên bị bắt nhúm trên đảo.

nhum so

Nhum thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có thể được chế biến thành nhiều món ăn: nhúm chanh, hành tây nướng kẹp, kẹp … nhưng dễ dàng để ăn súp và phù hợp cho mọi lứa tuổi, chỉ có cháo nhum. Đối với tôi, súp nhúm được yêu thích tại An Bình là các món canh tốt nhất mà tôi đã từng được hưởng trong cuộc sống của tôi cho đến bây giờ.

Bắt nhúm ở An Bình nhìn rất đơn giản nhưng không dễ dàng chút nào. Đơn giản vì chỉ mặc một bộ đồ bơi, mang một cặp kính tự chế giúp nhìn rõ dưới nước, một móc sắt pinch để thấy rằng bạn có thể bắt đầu lặn và săn pinch.

Chỉ cần cùng những tảng đá san hô nhiều, rong biển là sẽ thấy được khó khăn cho một số với cam, lông gai tua tủa trái cây như chôm chôm đầy màu sắc đã nghe về nó. Sử dụng còi nhẹ pinch móc sắt, sau đó chọn trong giỏ nổi, vì vậy đã phải véo và sở thích chế biến.

Nó có vẻ đơn giản nhưng khó khăn là nếu bị bắt nhúm nhúm gai cẩn thận không đâm vào tay, hoặc lặn mà không biết rằng nó sẽ chà đạp pinch và đốt đau. Do đó đòi hỏi các pinch bắt để khéo léo, cẩn thận và kiên trì.

Nhum tại An Bình chủ yếu là véo vào hộp sọ, đầy màu sắc, đỏ, vàng, cam, trắng nhiều. Nhum gai ngắn và sọ rất dễ dàng để chuẩn bị mềm hơn so với gai nhúm (aka nhúm đen), và cột sống còn.

Nhum bắt về rêu rửa sạch, sau đó lấy một con dao tách đôi. Lúc đầu, bạn sẽ nghĩ rằng đó là một quả cầu rỗng như hầu hết hoàn toàn bên trong con nhum trống. Chỉ khi bạn nhìn kỹ vào những khám phá mới được chặt chẽ véo vỏ cam quýt với trứng và thịt nhúm mắt màu vàng tươi ngon.

Nhẹ nhàng lấy thìa, đĩa hoặc thanh tre mỏng được trứng tốt nhất và thịt kẹp khều vào bát.

Trong khi anh em tôi ngồi trên bãi cát gần hi hui khều véo trứng – một trải nghiệm rất thú vị nhưng không phải lúc nào, và ở đâu bạn cũng có thể đi qua, sau đó nhà bếp, nơi chủ nhà bác sĩ của chúng tôi homestay bắc một nồi cháo hoa chưa bao giờ sở hữu.

Trứng nhúm khều chiên qua thực hiện có thể mang theo các loại gia vị, hạt tiêu, hành hương để hương vị và sau đó chờ cho thịt hầm. Một số người không thích chiên sau đó nhập vào cháo luôn luôn như vậy, vì điều này sẽ giữ cho bạn tươi, tinh khiết của pinch.

Chờ cho đến khi nước dùng đã bắt đầu như pinch để luộc trứng và cháo. Ủ cháo trong bếp cho ấm, cho đến phía bắc của ăn, rắc hành tây nhỏ hơn cho đến khi hoa thơm có thể bắt đầu thưởng thức.

Bát cháo dinh dưỡng thơm của pinch

chao nhum

Chế độ chặn vật lộn trong dòng nước trong xanh trong văn phòng, Block chế độ chạy trên một bãi biển cát trắng ở gần bờ biển – bãi biển đẹp và hoang sơ để làm cho ngạt thở bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác ngoài An Bình – cho đến khi anh bị kiệt sức và thấm lạnh trở lại sau đó chỉ cháo pinch.

Trong thời gian đó, một bát cháo nóng nhúm, thơm làm bạn hồi sức và tỉnh táo cả người.

Cháo là cháo nhúm tiêu chuẩn chế biến từ hoa gạo, không phải từ bột gạo. Tại cháo múc ra các hạt thức ăn triệt để phải chia gạo, sò ốc, đan xen vào nhau, nước cháo và cháo có một trận đấu để màu vàng vàng hồng trứng pinch, hương thơm của hành tây.

Ăn cháo để ăn với bánh mì kẹp tốt nhất nướng. Trong khi chuẩn bị để ăn cháo nhanh chóng, nhanh chóng fan đa số bánh trên than củi để thổi phồng họ, cho đến khi vàng và tỏa sáng để mang ra ăn cháo, bánh mì và ấm áp vẫn giòn. Phá vỡ thành từng miếng nhỏ vào một bát cháo bánh để sau đó bắt đầu thưởng thức.

Pinch một cháo ngọt mà không cần bột ngọt, gia vị hoặc nước xương có thể mang lại cho nó. Ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng rất quyến rũ. Đồng thời một hương vị vô cùng hấp dẫn, tươi, mùi vị thơm như mặt trời và gió từ biển xanh bao la.

Giữa những muỗng súp được bán nhiều mẩu giòn, ăn hoài không chán.