Nhà thầu gỡ lô cốt rào chắn, nhưng đi lại vẫn bất an

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Không chỉ còn nhiều tồn tại ở hệ thống đường ray trên cao, theo phản ánh của không ít người dân trên trục đường Phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều đoạn đường thuộc phạm vi dự án tuyến phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông dù đã được tháo dỡ “lô cốt” từ rất lâu nhưng mặt đường đã bị băm nát không được hoàn trả nguyên trạng. Nhiều đoạn đã ở trong tình trạng lồi lõm từ lâu nhưng không được sửa chữa, gây mất ATGT.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Tuyến phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, mặc dù là tuyến đường sắt trên cao thí điểm đầu tiên trên cả nước nhưng thời khắc xây cất kéo dài, lừ đừ và liên tục xin được gia hạn quy trình khiến người dân không khỏi bức xúc. Hàng vạn người dân hàng ngày đi lại dọc trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – trong phạm vi dự án này – còn ngán ngẩm bởi tình trạng thi công mất an toàn, gây nguy hại cho người tham gia giao thông .

Lúc này, sau thời gian dài “chiếm dụng” mặt đường, phần lớn “lô cốt” rào chắn cản trở giao thông (được dựng lên để bảo đảm an toàn thi công) đã được Ban QLDA Đường sắt (Bộ GT-VT) tháo dỡ sau khi thiết kế xong. Tuy nhiên, mặt đường tại những Quanh Vùng này hầu hết đã bị hư hỏng, xuống cấp khá nghiêm trọng. Nhiều đoạn nhấp nhô, tạo thành những vệt hằn lún, ổ gà…

Auto Draft

Đường Phố Nguyễn Trãi: một số phông bạt quây công trình gây mất mỹ quan và nguy nan trên đường phố. Ảnh: Lam Thanh

Anh Nguyễn Minh Chiến ở phố Tô Hiệu, Hà Đông đang công tác tại một đơn vị trên tuyến đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa bức xúc: “Trước kia thì họ rào chắn thi công, chiếm hết lòng đường nên trục đường Đường Nguyễn Trãi liên tục ùn tắc. Quy trình thiết kế thì tiếp tục xảy ra sự cố về an toàn lao động, gây nên mất ATGT cho người đi đường. Chúng tôi ngày nào cũng phải qua trục đường này nên cứ nơm nớp lo sợ. Bây giờ, bên thiết kế đã tháo dỡ hầu như rào chắn nhưng mặt đường đã bị băm nát, hư hỏng thì không thấy ai sửa chữa, hoàn trả, nhẽ nào họ “quên”?”.
 Bỏ qua
Mới đây, qua kiểm tra, Sở GTVT Hà Nội đánh giá, công tác bảo đảm ATGT, vệ sinh dọc tuyến đường trong phạm vi dự án thi công còn khá nhiều bất cập. Cụ thể, tại các nhà ga và một số ít vị trí móng trụ ngoài Quanh Vùng nhà ga, sau khi thi công, mặt đường đã bị lún, lõm.

Đáng để ý, một số điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nhưng không được đơn vị kiến thiết hoàn trả. Cũng tại các quanh vùng nhà ga, việc thi công của các nhà thầu còn chưa nhỏ gọn, còn có tình trạng để vật tư, vật liệu, phế thải tồn đọng… gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị; một số biển báo tổ chức giao thông phục vụ thi công nay không còn tương xứng nhưng chưa được thu hồi triệt để.

Trước tình trạng trên, đại diện Sở GTVT yêu cầu Ban QLDA Đường sắt phải chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm trả lại mặt bằng giao thông. Đặc biệt, tại khu vực các nhà ga, nhà thầu phải hoàn trả mặt bằng vị trí thiết kế; đồng thời phải rà soát công tác bảo đảm an toàn lao động, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên toàn công trường.

“Để đảm bảo an toàn ATGT, mỹ quan khu vực các nhà ga, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu cho thảm chỉnh trang lại toàn bộ tổng thể mặt đường khoanh vùng các nhà ga”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

 -st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang