Nhà đất TP HCM ồ ạt chạy theo đường cao tốc

Nhiều dự án cơ sở hạ tầng được đầu tư như Metro, Mai Chí Thọ Avenue, đai 2, đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây có xe, làm cho thị trường bất động sản phát triển mạnh về phía đông.
Đổ xô đến các quận 2, quận 9
Tại lễ khởi công dự án First Home Premium Khang Việt Nam, các nhà đầu tư cho rằng, con đường lựa chọn Perimeter 2 để đặt nền móng cho dự án, bây giờ được nhìn thấy ở vị trí chiến lược này như là nơi “vàng”. Khu vực này được dự kiến ​​trong lĩnh vực chính của quận 9, với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Metro Bến Thành – Suối Tiên.
Từ thời điểm này, chỉ có một vài phút để đạt Thiêm Thu đô thị mới (quận 2), trung tâm quận 1, sân bay quốc tế Long Thành, Phú Mỹ Hưng (quận 7). Được tập trung xung quanh các địa điểm lớn như các lĩnh vực công nghệ cao, Thu Duc University Village … thuận lợi với khách hàng thường xuyên di chuyển trong thành phố HCM.
Tại thành phố miền đông, bao gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức, là khá nhiều các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đã được hoàn thành. Cụ thể, đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây tháng 3/2015 giao thông, tiếp theo là một loạt các dự án bất động sản cùng khu vực có vốn đầu tư ồ ạt. Nhiều dự án đông lạnh trước đó đã bắt đầu thức dậy.
TP.HCM cảnh quan lớn chạy dọc theo đường cao tốc
cao_toc
Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, cho biết rằng một trong những điểm nổi bật của thị trường bất động sản là cơ sở hạ tầng TP.HCM. Các chính sách trong đó có phát triển cơ sở hạ tầng tốt sẽ dẫn đến sự phát triển của thị trường, mà thường các khu vực đông đúc.

Xem thêm tại nhiều tin tức thú vị tại mẹo vặt.
Trong khu vực này, sau khi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giao thông, nhiều dự án bất động sản đã tăng tốc đầu tư và có kết quả bán hàng khá tốt. Là dự án căn hộ Lexington Residence tại quận 2, các dự án đất dài Xuân Phước, Phú Nhan dự án nhà phố Mega Residence, Mega Ruby … tại quận 9.
Đặc biệt, dự án là nổi bật là Đại Quang Minh, Tổng công ty do Bất động sản đầu tư Đại Quang Minh làm chủ đầu tư. Dự án này là một công trình nhà ở thấp tầng và triển khai cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu tư 10.000-12.000 đồng. Hiện nay dự án đang tiến độ xây dựng khá tốt, dần dần thay đổi bộ mặt của quận 2, khởi đầu của đường cao tốc.
Ông Phan Thanh Huy, Giám đốc điều hành Novaland, cho biết, ở cửa ngõ phía đông, Tập đoàn đang triển khai 10 dự án, với gần 9.000 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng. Dự án thanh khoản rất tốt, như Tropic (quận 2) với 800 căn hộ được bán nhiều nhất; Lexington (quận 2) 1.300 đơn vị được cũng gần như bán hết sau 1 năm triển khai; The Sun Avenue 1.800 căn hộ đã dành hơn 500 căn hộ … Điều này chứng minh rằng khu vực này đang thu hút sự chú ý đặc biệt của khách hàng.
Cung cấp quá mức?

quan_9
Các doanh nghiệp bất động sản nói chung được xác định, các lĩnh vực ưu tiên lựa chọn đầu tư vào mùa đông gần đây, khu vực này là do sự đô thị hóa đang diễn ra rất mạnh mẽ, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã được xây dựng, như các tuyến đường vành đai, đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Metro số 1 …
TP.HCM cảnh quan lớn chạy dọc theo đường cao tốc
Nhiều dự án hạ tầng cơ sở tín tại TP HCM diện tích bán đông liên tục mở kể từ đầu năm nay. Ảnh: N.Khoa.
Khi công trình này hoàn hảo sẽ dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, giá trị tài sản tăng lên. Hơn nữa, khu vực mới có lợi thế quy hoạch đồng bộ, hiện đại, môi trường sống tốt … các dự án dễ dàng để thu hút người dân, đặc biệt là từ khu vực nội thành đang bị quá tải.
Theo CBRE Việt Nam, dự kiến ​​đến năm 2017, nguồn cung căn hộ ở quận 2 và quận 9 sẽ tăng 58%, tương ứng, và 200%. Đặc biệt là ở các quận 2, tổng diện tích sàn xây dựng trung tâm thương mại sẽ tăng 10% trong vòng 3 năm.
Nghiên cứu của CBRE Việt Nam cũng cho rằng, sự tăng trưởng bất động sản hiện nay ở khu vực phía đông là cao, cung cấp đang tăng mạnh, mức giá tăng 3-5% so với nhiều khu vực khác.
Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Bất động sản cho rằng, thị trường dường như được nghiêng về phía Đông và phía Nam Sài Gòn, tiêu thụ sản phẩm trong các lĩnh vực này luôn cao hơn các khu vực khác. Đây sẽ là khu vực để tiếp tục dẫn đầu thị trường bất động sản TP HCM trong tương lai gần.
Khẳng định các khu vực phát triển thị trường miền Đông là có thật, nhưng theo CBRE lễ bày không lo lắng về tình trạng thừa cung, do khả năng hấp thụ của thị trường để khu vực này khá tốt. “Mối quan tâm là hiện tại các quận 2, quận 9 là một thiếu tiện ích công cộng phục vụ quy mô lớn cho toàn khu vực, bao gồm công viên, bệnh viện … Người dân trong mỗi dự án được hưởng lợi chỉ có các tiện ích nội Bên cạnh đó, không có gì nhiều hơn nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên để dành đất nhất định cho sự phát triển các tiện ích công cộng “, đại diện CBRE chia sẻ.
Theo Báo cáo thị trường bất động sản II / 2015, CBRE công bố gần đây, chỉ trong quý này, thị trường TP Hồ Chí Minh đã có hơn 10.000 căn hộ đã được bán, kể cả dự án mới và các dự án trước đây mở bán. Con số này đánh dấu một kỷ lục mới cho lần đầu tiên trong lịch sử của thị trường bất động sản Việt Nam, nếu tính toán khối lượng giao dịch hàng quý.

Theo CBRE, một điểm rất đặc biệt là tỷ lệ giao dịch thành công trong giai đoạn 2012-2013 chủ yếu từ phân khúc bình dân, thời gian gần đây, đặc biệt là kể từ đầu năm 2015, thị trường bước vào phân khúc cao cấp.

Trong quý II, phân khúc cao cấp ghi nhận một mức tiêu thụ khoảng 5.800 chiếc, trong khi chỉ có khoảng 2.800 đơn vị từ phân khúc bình dân. Các dự án cao cấp nhất nằm ở phía đông, để bắt tuyến Metro số 1 dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm du lịch đó đây.