Nguyên tắc chung khi trang trí nội thất cho căn hộ chung cư

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đặc trưng lớn nhất của nhà chung cư là các không gian thông thường có một kết cấu chung. Vì vậy việc tạo nên những sự khác biệt và cá tính là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào.


Những nguyên tắc cơ bản


Phần nhiều các căn hộ chung cư đã được các CĐT thiết kế theo một “phom” giống nhau, và định hình nội thất theo một vài kiểu thông dụng. Vì thế, để bài trí nội thất theo nhà chung cư đúng ý mình quả thực không phải điều dễ dàng. Những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ đó là:


– Bố trí tối ưu công năng: Ngoại trừ Penthouse thì đa phần các chung cư có diện tích khá khiêm tốn nên việc bố trí công năng hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.


– Sự kết hợp hài hòa: Căn hộ nên có một ngôn ngữ thiết kế nhất định. Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo sự hài hòa cho tất cả không gian của ngôi nhà.– Sự cân bằng: Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích cỡ và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.


– Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất: Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo được nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

– Đảm bảo sự nhịp điệu: Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.


– Tạo được điểm nhấn: Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm khác biệt. Đó có thể là chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.


Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích của từng căn hộ kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ mà lựa chọn cách bài trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với bố cục toàn diện ngôi nhà. phong cách thể hiện của từng gia đình có thể là khác nhau nhưng đích chung vẫn luôn là làm toát lên vẻ đẹp hoàn hảo của các không gian. Mỗi căn hộ là cả thế giới riêng của gia đình, không gian sống tuyệt vời  thể hiện bạn là chủ đầu tư thông minh.


Bạn băn khoăn không biết nhà mình có hợp phong thủy hay không? Không cần tới sự tư vấn của các chuyên gia bạn cũng có thể tự xem phong thủy cho không gian sống của mình bằng một số mẹo đơn giản tại đây.Bố trí nhà chung cư theo phong thủy


Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống. Những chú ý quan trọng nhất về phong thủy cho loại hình nhà ở này bao gồm:

Cửa và ban công:

Cửa chính tốt sẽ góp thêm phần tạo nên tất cả căn nhà đón được không ít khí cát lành. Trong lúc ấy, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều rất cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Mặc dù vậy, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, chúng ta cần chú ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ khiến cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, CĐT phải cố gắng bảo đảm tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những kiêng kỵ khi bài trí nội thất:

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần cân nhắc cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.Nên tránh những căn hộ chung cư hình dạng méo mó.

Về cấu trúc bên trong, cần để ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.


Nguồn: Nguyên tắc chung khi bài trí nội thất cho căn hộ chung cư

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang