Nghệ thuật kết hợp màu sắc trang trí nhà

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Để có thể chọn được những sản phẩm nội thất ưng ý đã khó, làm sao phối kết hợp chúng hài hòa với không gian tổng thế cả về màu sắc lẫn các sản phẩm với nhau còn khó hơn gấp nhiều lần.

Thậm chí còn nếu như không phối đúng cách, dù bạn có những đồ nội thất đắt tiền cũng không giúp căn phòng sáng sủa hơn. Chính vì như thế, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn bí quyết phối màu cho nội thất đẹp mê ly mà các chuyên gia ít khi nói cho bạn.

1. Đừng xem thường những điều cơ bản

Trước khi sắp xếp, trang trí nhà cửa bạn phải khám phá kĩ về hệ thống màu sắc, nhiệm vụ của từng màu như thế nào cũng như cách phối kết hợp các màu với nhau như thế nào. Đây tưởng chừng như là một điều hết sức dễ dàng, song thật ra không thể đơn giản một chút nào.

Việc này đòi hỏi gia chủ phải bỏ ra một khoảng thời điểm và công sức nhất định để tò mò trước khi đi mua sắm đồ nội thất. Tránh việc tiền mất tật mang, đồ đẹp nhưng không hợp với không gian thì cũng chẳng có nhiều ý nghĩa sâu sắc.

2. Quy tắc 60 – 30 – 10

Đây là một trong những bí quyết phối màu cho nội thất được các chuyên gia xây dựng, trang trí sử dụng nhiều nhất. Một không gian nội thất có thể mang tính thẩm mỹ cao đó là không gian phải tuân thủ theo quy tắc 60 – 30 – 10 trong cách phối màu.

Tỷ lệ “vàng” này được hiểu dễ dàng như sau: 60 % màu chủ đạo, 30 % màu phụ và 10 % còn lại được dành cho các gam màu dùng làm điểm nhấn.

3. Quan tâm đến ánh sáng

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất đưa ra quyết định đến màu sắc trong căn phòng. Việc lựa chọn nội thất trong nhà sẽ đơn giản dễ dàng hơn nếu bạn quan tâm đến ánh sáng trong không gian sử dụng.

Vì vậy, bạn cần phải xác định  được mức độ ánh sáng cũng giống như những hiệu ứng ánh sáng trong gian phòng tại những thời điểm khác nhau trong ngày. Có như vậy khi bạn chọn lựa đồ đạc, mới không bị tối tăm, làm mất giá trị của sản phẩm.

4. Cách phối màu trung tính

Bạn không nhất thiết phải chọn những món đồ nội thất có gam màu trung tính như màu be (màu café sữa) mà chính bạn cũng có thể tạo ra các tông màu trung tính này bằng cách phối hợp các gam màu nóng và lạnh với nhau một cách hợp lý và phải chăng, hài hòa và cân đối. Với bí quyết phối màu cho nội thất này, bạn vẫn có thể sử dụng được những màu sắc yêu thích mà vẫn bảo đảm vẹn nguyên sự trung tính cho căn phòng.

5. Không nên sử dụng vô số màu sắc trong 1 không gian

Màu sắc rối rắm, quá lòe loẹt hay phối màu không áp theo quy luật thực sự sẽ là một thảm họa. Việc lạm dụng màu sắc là một trong những điều tối kị trong trang trí, mua sắm nội thất bởi nó không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng mà còn khiến cho không gian sống, sinh hoạt của bạn trở nên kệch cỡm. Từ đó gây nên cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Không chỉ có vậy, quá nhiều màu hỗn độn cũng sẽ không làm khá nổi bật được các món đồ nội thất, mà như thế sẽ làm giảm ngay trị của chúng đi rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn không phải là chuyên gia, không có am hiểu nhiều về màu sắc thì tốt nhất có thể hãy vâng lệnh theo các phong cách phối màu an toàn mà hoàn hảo nhất.

6. Đừng quá chạy theo “mốt”

Việc tuân theo xu hướng màu sắc, nội thất đang được ưa chuộng là một điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng không chính vì vậy mà bạn bắt buộc mình phải chạy theo toàn bộ tổng thể mà hãy lựa chọn một phần nào đó, một vị trí nào đó thật sự thích hợp, rồi chọn những gam màu đang thông dụng để đem về nét tươi mới, thú vị cho không gian sống nhà bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc ít bị phai màu, có công dụng bền bỉ theo thời điểm. Tránh việc 1 – 2 năm lại phải sơn lại hoặc bị bong tróc gây mất mỹ quan chung.

7. Đừng nên phân biệt chi tiết về màu sắc theo giới tính

Xưa nay nhiều người trong chúng ta vẫn mặc định rằng những gam màu nhẹ nhàng như màu hồng thường chỉ phù hợp với nữ giới. Còn nam giới mạnh mẽ, cá tính thì là màu xanh. Tuy vậy, bạn nên có một sự linh động, tùy thuộc vào từng không gian sinh hoạt chi tiết mà những tông màu trên Chưa hẳn bị “đóng đinh” như vậy, hãy chọn màu theo nghệ thuật chứ đừng theo giới tính quá nhiều.

Nguồn:

Nghệ thuật phối màu sắc trang trí nhà

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang