New York thử nghiệm lắp đặt rào chắn tại ga tàu điện ngầm sau hàng loạt cuộc tấn công bạo lực

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


New York (Mỹ) sẽ thử nghiệm việc lắp đặt các rào chắn hoặc cửa ở một số sân ga tàu điện ngầm trong bối cảnh gia tăng vấn nạn bạo lực đối với quý khách tại đây.
Đây là thông báo do người đứng đầu ngành giao thông của thành phố New York đưa ra.

Động thái này diễn ra 5 tuần sau khi Michelle Go, một phụ nữ 40 tuổi, bị xe lửa tông tử vong tại ga tàu điện ngầm Quảng trường Thời đại sau lúc một kẻ tấn công bất ngờ đẩy cô xuống đường ray.

Chủ tịch Cơ quan Giao thông đô thị Janno Lieber nói với Đài NY1 địa phương trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến vào ngày 23/2, hệ thống hiện nay đã cũ kỹ và không đáp ứng nhu cầu bảo vệ an toàn cho hành khách. Việc lắp đặt rào chắn sẽ được thử nghiệm ở ga tàu Quảng trường Thời đại và hai nhà ga đông đúc khác, sau đó có thể nhân rộng nếu thành công.

 

Một người vô gia cư ngủ trên tàu điện ngầm vào giờ cao điểm ở thành phố New York ngày 21/2. (Ảnh: Reuters)

 
Ông Lieber cho biết: "Chúng tôi cũng biến thành thử nghiệm các công nghệ mới để phát hiện sự xâm nhập, như theo dõi bằng công nghệ nhiệt, sử dụng công nghệ laser. Qua đó, chúng tôi có thể nhận biết nhanh hơn khi mọi người đi trên tuyến đường và mong muốn có thể ngăn chặn được hành vi tấn công".

Thành phố cũng sẽ xúc tiến các đội cảnh sát và nhân viên y tế tâm thần để đưa những người vô gia cư khỏi các nhà ga và "loại bỏ các hoạt động gây mất trật tự" như sử dụng ma túy gây cảm giác bất an cho người đi tàu.

 
Những người vô gia cư sẽ được đưa ra khỏi các nhà ga tàu điện ngầm ở New York. (Ảnh: Reuters)

 
Cảnh sát New York đã bắt giữ một người nam nhi 61 tuổi liên quan đến cái chết của Michelle Go hôm 15/1 và nói rằng, kẻ phạm tội được ân xá vì mắc bệnh tâm thần và là người vô gia cư, có thể đã chọn nạn nhân của mình một cách ngẫu nhiên. Bất chấp đặc điểm đó, các nhà hoạt động xã hội cho rằng, Go có thể đã bị nhắm phương châm vì cô là người châu Á, một phần của cuộc tấn công thù hằn nhằm vào người Mỹ gốc Á ở Thủ đô New York và nhiều nơi khác tại Mỹ.

Trước đó, vào tháng 1, một người đàn ông đã bị mắc kẹt và tử vong bởi một đoàn tàu điện ngầm trong khi cố gắng giúp một người nam giới khác bị rơi xuống đường ray do bị một nhóm hung thủ tấn công. Hai người đã bị buộc tội giết người trong vụ việc này.

 

 

Theo VTV.vn

________________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: lap barie tu dong chi tiết và miễn phí

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang