Nếu muốn tự ship cod toàn quốc, shop online phải có những gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Xã hội hiện đại trở nên tân tiến kéo theo hàng loạt các dịch vụ đến thành lập, trong số đó có hình thức bán hàng online và ship cod. giao hàng ship cod ngày càng trở nên phổ biến và nhiều shop online đã triển khai dịch vụ tự ship cod toàn quốc. Khi triển khai cung cấp dịch vụ này các shop cần những điều kiện gì và các shop online có nên tự ship cod hay không,… hãy cùng tham khảo những thông tin tiếp sau đây nhé.


1. Những điều shop online cần có để ship cod toàn quốc?


Auto Draft

Shop online tự ship cod trên toàn quốcDịch vụ ship cod toàn quốc là dịch vụ giao hàng thu tiền tiến hành trên quy mô rộng lớn. Thông thường dịch vụ này sẽ được tiến hành bởi những cơ sở chuyên thực hiện việc vận chuyển như VNPost, Viettel, giao hàng nhanh hay giao hàng tiết kiệm,… Tuy nhiên bây giờ một số shop online đã tiến hành tự ship cod. Vậy điều kiện để các shop này có thể thực hiện việc ship cod toàn quốc là gì?


  • Có hệ thống vận hành hiện đại
Khi thực hiện dịch vụ ship cod trên cả nước thì các shop online cần phải xây dựng một hệ thống vận hành hiện đại để có thể quản lý tốt tất cả các đơn hàng ở mọi khu vực. Với quy mô hoạt động rộng rãi thì cách thức xử lý các đơn hàng thủ công sẽ không bao giờ đưa tới cho chúng ta công dụng như mong muốn. Vì vậy việc cần xây dựng một hệ thống vận hành hiện đại là điều rất cần thiết.
  • Có phương tiện vận chuyển chuyên biệt


Cần có hệ thống phương tiện vận chuyển chuyên biệt khi thực hiện dịch vụ ship cod


Để có thể thực hiện được việc ship cod trên toàn quốc một cách nhanh lẹ thì việc trang bị các phương tiện vận chuyển chuyên biệt là điều không thể thiếu. Sở hữu hệ thống phương tiện vận chuyển chuyên biệt sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời gian giao hàng cũng như có thể làm bảo được sự  an toàn cao nhất cho hàng hóa trong quy trình tiến độ vận chuyển.


  • Có đội ngũ nhân sự đông đảo
Còn nếu muốn thực hiện dịch vụ ship cod toàn quốc thì chắc chắn chúng ta không thể nào không quan tâm đến việc phát triển đội ngũ nhân sự. Một đội ngũ nhân sự đông đảo và chuyên nghiệp, hoạt động trên tất cả các địa bàn sẽ có thể giúp chúng ta xử lý việc giao hàng nhận hàng kết quả.


  • Có nguồn vốn đầu tư lớn

Vì hoạt động trên quy mô toàn quốc nên việc ship cod sẽ đòi hỏi một quy mô vốn nhất định để có thể xây dựng trụ sở, thanh toán lương cho nhân công cũng giống như phí chi trả cho các dịch vụ liên quan,… tùy vào quy mô hoạt động mà nguồn vốn đầu tư có thể có sự khác nhau giữa các cơ sở ở các tỉnh thành.


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.


2. Shop online có nên tự ship cod toàn quốc hay không?Shop online có nên tự ship cod hay khôngDựa trên những điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện việc ship quốc toàn quốc, chúng ta có thể thấy không phải tất cả các shop còn lại đều có tác dụng tự ship cod trên địa bàn của tất cả các tỉnh thành bởi lẽ đa phần các shop online Việt Nam đều là shop vừa và nhỏ. Với những shop này, khi nguồn vốn và nhân lực chưa thực sự đủ lớn mạnh thì việc tự ship cod toàn quốc sẽ là một trong những điều rất là khó khăn.


Những khó khăn mà sắp online gặp phải khi thực hiện ship cod toàn quốc


Mặc dù ship cod toàn quốc mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng với hình thức tự ship cod thì các shop online có thể đối mặt với nhiều khó khăn như:  • Chi phí tăng
Khi tiến hành tự ship cod trên toàn quốc, các shop online sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí cho hệ thống vận hành dịch vụ này. Vì vậy, nguồn vốn kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng.


  • Tính khả thi không cao

Thông thường thì các shop online thường sẽ chỉ kinh doanh một hoặc 1 số sản phẩm và hầu như trong tất cả mọi lĩnh vực hiện giờ đều có sự cạnh tranh khá gay gắt giữa các cơ sở. Do đó đôi khi số lượng đơn hàng ship cod sẽ không đủ để cho các shop vận hành. Điều này không những ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, nguồn vốn đầu tư mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống kinh doanh.


Các shop online có nên tự ship quốc toàn quốc hay khôngDịch vụ ship cod giá rẻNhư vậy, để có thể hạn chế được những khó khăn trong quá trình tự ship cod trên toàn quốc, các shop online nên cân nhắc về việc này. Nếu như hệ thống kinh doanh của chúng ta lớn mạnh và bạn có một nguồn vốn dồi dào thì chúng ta có thể tự thực hiện ship cod ở những tỉnh thành có lượng đơn hàng lớn.


Nhưng với những shop nhỏ thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng dịch vụ ship cod toàn quốc giá tốt của các cơ sở vận chuyển chuyên nghiệp. Cước phí cho dịch vụ thu tiền cod hộ giờ đây khá rẻ, thậm chí với 1 khối lượng đơn hàng không quá lớn chúng ta còn có thể được miễn phí loại phí này.


Giờ đây thì chắc chắn các shop online đã có câu trả lời cho mình về vụ việc có nên tự ship cod toàn quốc hay không rồi đúng không nào? Hãy sử dụng một cái đầu lạnh để có thể đưa ra được những ra quyết định sáng suốt nhất cho vụ việc thực hiện dịch vụ tự ship cod nhé.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang