Nắm rõ nội dung shipper được giao hàng liên quận, huyện

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(PLO)- Nhiều shipper (người giao hàng) ở TP.HCM đang hiểu sai việc họ được phép giao hàng liên quận, huyện, TP Thủ Đức.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản hướng dẫn về việc các trường hợp shipper được giao hàng liên quận. Điều kiện là các shipper này chỉ được vận chuyển hàng thiết yếu tại các khu phong tỏa, cơ sở y tế và nơi điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tuy vậy, khi hướng dẫn trên được ban hành, nhiều shipper đã hiểu rõ rằng TP.HCM có rất nhiều điểm phong tỏa và ở phần lớn các quận huyện. Như vậy, tài xế vẫn được di chuyển liên quận huyện và TP Thủ Đức. Chưa kể thời điểm này các hàng giao nhận cho người dân cũng đều là hàng cần thiết.

Xem thêm: GIÁ USDT ERC20 tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….


 

Các shipper cảnh báo trên mạng xã hội không được giao hàng liên quận huyện. Ảnh: ĐT.


 

Không ít người dân đăng tải cả thông tin bị xử phạt hành chính vì chạy liên quận. Ảnh: ĐT.

Thực tế, tài xế ở nhiều ở quận huyện đã đăng tải lên các hội nhóm với thông tin “không được di chuyển liên quận nhé mọi người”.

Thậm chí, nhiều shipper còn đăng hình giấy nộp phạt khi tài xế chạy liên quận. Đồng thời, nhóm tài xế cảnh báo shipper không nên nhận hàng chạy liên quận, huyện như hiện nay. Trường hợp cố tình chạy có thể bị xử phạt hành chính.

Qua tìm hiểu của PLO giờ đây 1 số ít hãng như Gojek, Grab vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể cho tài xế về việc giao nhận hàng thiết yếu cho khách hàng.

Số đông, các tài xế đang tự mình chạy, tự đánh giá mặt hàng đó có thiết yếu hay không và e dè việc nhận hàng liên quận.

Nhiều shipper chỉ được chạy Ship hàng cho người dân trong khu phong toả, cách ly, cơ sở y tế… Ảnh: ĐT.

Trước đó, ngày 26-7, TP.HCM có công văn về việc tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô, ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, kể từ ngày 26-7 chỉ cho phép dịch vụ vận chuyển hàng hóa cần thiết và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

Các đơn vị tiến hành hoạt động cho dịch vụ shipper cần tổ chức hoạt động theo khu vực để thuận lợi cho công tác quản lý cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận huyện, TP Thủ Đức.

Riêng đối với các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ nhân viên giao hàng của các siêu thị, … các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện quản lý theo các biện pháp yêu cầu nêu trên và tập hợp đăng ký danh sách shipper gửi Sở Công Thương xác thực.

Các hãng giao hàng đã siết khách hàng và tài xế bằng cách thay đổi thuật toán trên app và khách hàng chỉ đặt được hàng trong phạm vi quận huyện hoặc TP Thủ Đức.

Lực lượng chức năng tại các chốt trên đường sẽ kiểm tra chặt chẽ hành trình của shipper có hợp lệ không thông qua đơn hàng, thông tin chuyến hàng trong app vận chuyển..

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang