Năm nguyên do bạn không nên ngủ quá nhiều

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Người trưởng thành chỉ nên ngủ từ 7-9 tiếng hàng ngày. Nếu bạn ngủ nhiều hơn số đó thì rất dễ gây ra những bệnh nguy hiểm, làm cơ thể khó chịu. Cho nên vì vậy, hãy điều chỉnh ngay từ hôm nay để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé. Dưới đây là 5 lý do bạn không nên ngủ vô số.

Lão hóa sớm

Giấc ngủ cần thiết cho quá trình hồi phục sinh học. Chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc đời để ngủ. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều gây nên hệ lụy nghiệm trọng đối với tinh thần và thể chất.

Nghiên cứu của tiến sĩ Jeanne F. Duffy và tiến sĩ Charles A. Czeisler, năm 2014, cho biết, người ngủ quá nhiều không chỉ làm da mà cả não bộ cũng lão hóa nhanh hơn. Trung bình, một người ngủ không ít sẽ già hơn người ngủ đủ giấc khoảng hai năm.

Nghiên cứu của các chuyên gia tại bệnh viện Brigham and Women (Boston, Mỹ) với 15.000 phụ nữ từ 70 tuổi trở lên cho thấy, những người ngủ ít hơn năm giờ hằng ngày hoặc nhiều hơn chín giờ mỗi ngày có chức năng não kém hơn những người ngủ bảy giờ.

Người ngủ ít hoặc không ít có nguy cơ mắc chứng bệnh Alzheimer và gây các vấn đề về trí nhớ nhiều hơn người ngủ vừa đủ.

Kiệt sức

Ngủ nhiều không khiến bạn sảng khoái và tràn đầy năng lượng mà ngược lại, sẽ gây mệt mỏi, không muốn làm việc. Theo một Nghiên cứu trên Thư viện y khoa Mỹ, tháng 1/2015, một người trưởng thành chỉ nên ngủ từ 7-9 tiếng. Nếu ngủ nhiều hơn, não sẽ có cảm giác mù mịt, không thể tập trung. Ở trên giường quá ít hoặc quá nhiều cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau lưng.

Đau đầu

Đây là một dấu hiệu phổ biến vì ngủ quá nhiều, nguyên nhân là do chất dẫn truyền thần kinh bị kích thích sai.

Một nghiên cứu trên thư viện y khoa đất nước Mỹ cho thấy, ngủ vô số gây đau đầu kiểu căng thẳng. Hơn nữa, nếu ngủ ngáy, lúc ngủ dậy, năng lực chuyên môn sẽ bị đau đầu nhiều hơn người bình thường. Theo một cuộc khảo sát năm 2013 trên thư viện y khoa đất nước Mỹ, 60% người ngủ ngáy mắc chứng này.

Nguy cơ trầm cảm, Alzheimer

Nhà tâm lý học về giấc ngủ Michelle Drerup cho biết, dù mất ngủ thường liên quan đến trầm cảm hơn ngủ quá nhiều, nhưng nó vẫn là dấu hiệu của bất ổn. Bà cho hay, ngủ vô số là triệu chứng ở 15% người trầm cảm.

Nhiều Nghiên cứu chứng minh ngủ 9-11 giờ hàng ngày có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh tim tới 28%, tăng nguy cơ tử vong do biến chứng tim lên 34%, làm tăng lượng đường trong máu. Cùng với lối sống ít vận động và tăng cân, bạn có không ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

Cáu kỉnh

Nghiên cứu của Hiệp hội giấc ngủ quốc gia Mỹ cho biết, nếu ngủ vô số, bạn thường có tâm trạng thất thường và cáu kỉnh.

Theo >>>

5 lý do bạn không nên ngủ quá nhiều

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang