Một số lưu ý chính khi đi vay tiêu dùng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Để đảm bảo quyền lợi của mình người vay khi đi vay tiêu dùng, không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Bạn cần chăm chú đến những điều khoản ràng buộc, đặc biệt về lãi suất, các phí phạt trễ hạn hay khi muốn tất toán sớm. Bạn nên yêu cầu nhân viên hỗ trợ tư vấn thật kỹ các việc chưa nắm rõ nhằm tránh các rắc rối về sau.

Hiểu về cách tính lãi suất

Để thu hút người vay, nhiều ngân hàng hiện nay liên tiếp cạnh tranh bằng các chương trình vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhưng thường chỉ áp cho vài tháng đầu, sau đó thả nổi. Vì thế, khách hàng khi vay cần tìm hiểu kỹ xem thời gian ưu đãi là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất…

Chủ yếu khách vay ngân hàng thường chỉ quan tâm đến số tiền được vay và số tiền phải trả góp hàng kỳ tính theo lãi suất lúc này mà quên rằng ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất theo định kỳ và việc theo dõi lãi suất sau điều chỉnh sẽ khá khó khăn cho khách hàng khi hầu tựa như các ngân hàng đều không công bố lãi suất cho vay đang áp dụng .

Vì vậy, khi vay, bạn cần hỏi rõ cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng để chủ động hơn trong kế hoạch vay và trả nợ.


Quý khách hàng có nhu cầu Vay theo BHNT nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!Có khá nhiều chương trình cho vay tiêu dùng với khá nhiều ưu đãi hấp dẫn, Do thế người vay cần khám phá kỹ


Hiểu rõ về mức lãi suất tính theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần

Người  đi vay cần chú ý đến cách tính lãi của ngân hàng. hiện giờ, nhà băng có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu.

Khi tư vấn cho khách hàng, nhân viên các công ty tài chính thường dùng mức lãi suất tính theo dư nợ ban đầu cho khách hàng dễ hiểu và hình dung. Tuy nhiên, lãi suất trên hợp đồng được thể hiện theo dư nợ giảm dần cho đúng với tính chất khoản vay. Con số thể hiện lãi suất trên dư nợ ban đầu (lãi suất phẳng) thường thấp hơn con số thể hiện lãi suất trên dư nợ giảm dần. Vì thế, sẽ có sự khác nhau giữa 2 loại lãi suất này, mặc dù giá trị khoản tiền lãi là đồng nhất.

Khám phá kỹ về các loại phí trước khi đặt bút ký hợp đồng

Mức phạt phí khi tất toán khoản vay trước hạn ở mỗi ngân hàng khác nhau tùy theo quy định của ngân hàng. Vì thế để tránh những rắc rối phát sinh khi tất toán khoản vay, khách hàng cần phải nắm rõ về các mức phí quy định của ngân hàng đó. Thông thường, mức phạt phí dao động từ 1-3% trên số tiền gốc còn lại khi khách hàng tất toán.

Chọn thời hạn vay phù hợp

Tuỳ vào thu nhập và số tiền vay mà bạn nên cân nhắc kỹ thời hạn vay vốn sao cho phù hợp nhất. Nếu thu nhập thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay, khi đó sẽ giảm số tiền gốc mỗi tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng.

Cân nhắc khả năng trả nợ

Để có thể bảo đảm khả năng trả nợ hàng tháng, bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ càng khả năng trả nợ của mình, đặc biệt là dự trù được các chi phí phát sinh bất ngờ mỗi tháng, cũng như những chi phí sinh hoạt khác; tránh để sự dễ dàng của điều kiện vay làm mình phân tâm dẫn đến suy nghĩ thiếu cẩn trọng.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang