Một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày nay kinh doanh tạp hóa được số người lựa chọn khởi nghiệp, do nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng nhanh chóng, PTH Vina xin chia sẻ một số ít kinh nghiệm mở tiệm tạp hóa để bạn có thể rút ngắn đường đến thành công, tránh các thất thoát không đáng có.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tự động chi tiết và miễn phí

+  Đầu tiên phải khảo sát thị phần và lựa chọn địa điểm kinh doanh: cần mày mò thị trường, cư dân khu vực, địa điểm kinh doanh thường là mặt tiền, khoanh vùng đông người dân, trường đào tạo …

Cần xem người tiêu dùng tiềm năng ở khu đó là đối tượng nào, xem xung quanh có các cửa hàng nào…

 
Auto Draft 
 

+ Sau khi có mặt bằng và điều tra xung quanh cần lên kế hoạch xây dựng không gian, mua các thiết bị cần thiết cho cửa hàng như: giá kệ để hàng, phần mềm cai quản..

+ Tìm nguồn hàng: 

Có nhiều nguồn hàng khác nhau, bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn vì nếu hàng không chuẩn sẽ bán không được hoặc bị mất khách. Về hóa mỹ phẩm tiêu dùng nổi tiếng trên thị trường thường là của 2 nhãn hàng P&G và Unillever, bạn rất có thể tìm google cửa hàng đại lý, nhà phân phối của 2 nhãn hiện đó tại khu vực của mình.

Một kinh nghiệm hữu ích cho các bạn chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa là các mặt hàng đồ uống như: coca cola, pepsi nếu lấy từ các đại lý lớn thì có khả năng giá sẽ mềm hơn khi lấy từ nhà phân phối.

Trước khi mở cửa hàng, bạn cũng nên tham khảo mặt bằng giá tại khu vực mình định mở cửa hàng. Giá bán tại chợ như thế nào, giá bán tại các cửa hàng tương tự thế nào, nếu mua tại siêu thị thì giá có đắt hơn không, để biết cách định giá bán cho cửa hàng của mình.

Đó cũng là cách để bạn nhận biết giá đại lý phân phối, nhà phân phối chào cho mình đã đủ tốt chưa, mặt hàng ấy với lãi gộp như thế thì có nên kinh doanh hay không.

+ Bạn nên tính toán chi phí và dự trù nguồn vốn khi kinh doanh ví dụ Khi mở cửa hàng tạp hóa vừa vừa, diện tích tầm 50 – 60m2, bạn cần chuẩn bị tiền vốn vào khoảng 300- 400tr để trang trải các chi phí chính sau đây: chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, lấy hàng tồn…

 
 
+ Điều nữa là khâu trưng bày hàng hóa cũng cần được trú trọng, điều này không chỉ giúp cho không gian cửa hàng trở nên đẹp mà còn tạo thuận lợi cho khách hàng mua sắm cũng như tăng lợi nhuận cửa hàng, Các hàng hóa bán chạy nên được bố trí ở khu vực gần để tiện phục vụ, đặc biệt các dòng sản phẩm khách hay mua vào giờ cao điểm, lúc tan tầm.

Trên đây chính là một số kinh nghiệm và lưu ý để giúp bạn mở cửa hàng tạp hóa thành công, để được hỗ trợ tư vấn thêm về mở cửa hàng tạp hóa hoặc mua giá kệ để hàng tạp hóa xin liên hệ vinatech

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang