Một số chú ý nên nắm rõ lúc vệ sinh trần gỗ tự nhiên

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


“Mình lắp trần gỗ tự nhiên đến nay cũng đã được một năm rồi, hiện trần đã bám bụi nên khá mất vệ sinh. Mình nhớ lúc lắp đặt đã tư vấn cho bên mình cách vệ sinh trần gỗ nhưng mình không nhớ. Rất mong có thể chỉ lại cho mình không ạ?”

Vâng, không giống hệt như trần bê tông, trần gỗ mang lại vẻ đẹp sang trọng nhưng khó vệ sinh hơn cả. Để không làm mất đi vẻ đẹp và kéo dài tuổi thọ của trần, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Trần gỗ lâu ngày sẽ bám bụi và xỉn màu, bạn có thể vệ sinh trần bằng nước chuyên dụng hoặc dùng dầu ô liu và giấm ăn. Pha trộn theo tỷ lệ 1:4 bạn sẽ có hỗn hợp nước lau trần vừa an toàn lại đạt kết quả cao.

Để trần gỗ bền đẹp, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các phương pháp sau để làm sạch trần gỗ tự nhiên:

1. Vệ sinh bằng nước

Người xưa có câu “lấy muối làm ngon, lấy nước làm sạch, lấy con làm giàu” nhưng trong trường hợp này, không thể vận dụng phương pháp “lấy nước làm sạch được”. Việc dọn dẹp vệ sinh bằng nước ẩm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tuổi thọ của gỗ, trực tiếp gây ra các sự việc như sâu mọt, làm hỏng màu sơn hay ẩm mốc. Trong trường hợp không muốn dùng hóa chất hoặc các chất làm sạch khác, bạn nên dùng khăn khô hoặc khăn đã vắt khô nước hoàn toàn để lau chùi và vệ sinh. Trong trường hợp phương thức này không mang lại hiệu quả, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bên vệ sinh bài bản nhé.

2. Dùng vải thô ráp

Dù không mỏng manh như da em bé nhưng việc chà sát mạnh bằng khăn thô ráp sẽ làm bong tróc lớp sơn trên trần gỗ tự nhiên. Bạn nên chọn các loại vải sợi bông mềm để vệ sinh trần gỗ nhé.

3. Vệ sinh bằng xăng

Có thể đây là lần trước tiên bạn nghe đến phương thức làm sạch này, cũng có thể bạn đã có lần dùng xăng để triển khai sạch trần gỗ thiên nhiên. Dù là gì đi nữa cũng không nên dùng xăng để dọn dẹp bụi bẩn  trên trần gỗ. Vì xăng là một chất tẩy rửa vô cùng mạnh, chúng có thể làm trôi lớp sơn của trần gỗ. Thậm chí là làm mất mùi hương tự nhiên của gỗ, có mùi nồng nặc gây độc hại và dẫn tới cháy nổ.

Xem thêm: Phôi cao su tại đây

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang