Một số chú ý khi giao hàng đi tỉnh bạn nhất định phải nắm rõ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đối với những ai đang kinh doanh online, việc giao hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là một bài toán đơn giản. Bởi vì lúc ấy, sự kiểm soát của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tiến độ ship hàng đến với người nhận. Vì vậy người gửi hàng cần lưu ý về cách giao hàng đi tỉnh

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ rệt, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ khiến cho hàng hóa khó được giao tận tay một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn rất cần phải xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) –
tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác nhau của địa chỉ người nhận sẽ đóng góp thêm phần định hình cụ thể hơn cho người ship hàng có thể tìm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận thêm các yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể kiếm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị toàn cầu bây giờ, các shipper hoàn toàn có thể tìm ra được những địa chỉ dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm;
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, cụ thể là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không hề có số nhà. Do đó cần được bắt đầu từ thôn (xóm) trước, kế tiếp hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…).

2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác nhau

Một đặc điểm trong việc giao hàng online đó là bạn không hề biết người đặt hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có 1 số trường hợp người đặt hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người khác biệt. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với rất đầy đủ số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người đặt hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận khác nhau, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không đặt hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí giao hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần được tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí ship hàng sao cho tương xứng. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể đề xuất được với người mua hàng một mức phí giao hàng hợp lý, bạn cần được dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao;
  • Thời gian người đặt đơn hàng yêu cầu;
  • Khoảng cách đến địa chỉ chi tiết cụ thể của người nhận.

Từ đó bạn có thể đề xuất ra cách tính phí ship hàng đi tỉnh làm thế nào để cho cân xứng.

Auto Draft
Phí ship hàng đi tỉnh cần phải tính toán cẩn thận
(Nguồn ảnh: iStock)

4. Chọn dịch vụ giao hàng bài bản và chuyên nghiệp

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh dị thường mất tương đối nhiều thời gian bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi giao hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên chọn 1 dịch vụ ship hàng chuyên nghiệp?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, bố trí hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng đảm bảo tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận;
  • Các dịch vụ này luôn cam đoan thời gian vận chuyển, đảm bảo an toàn giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm;
  • Bảng giá giao hàng được niêm yết, nghiên cứu và bảo đảm tính cạnh tranh nên rất tiện nghi, uy tín cho khách hàng.

Điện thoại xác nhận nhận hàng rất hay bị bỏ quên.
(Nguồn ảnh: iStock)

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác nhận

Việc gọi điện xác nhận với người đặt đơn hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ đặt hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, vì thế một cuộc gọi xác thực sẽ làm cho khách hàng Chú ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

Bên cạnh đó, để tránh những trường hợp người nhận không nhận được, bạn sẽ phải tốn thêm khoản tiền trả hàng về, hãy chăm chỉ gọi điện thoại để chắc chắn ít nhất 90% là họ luôn chuẩn bị sẵn sàng nhận hàng nhé!

Những thời điểm gọi điện thoại xác nhận:

  • Khi bắt đầu ship hàng thực lại đơn hàng (mẫu sản phẩm, số lượng, số tiền), tên người nhận hàng, địa chỉ giao hàng để xem người đặt đơn hàng có thay đổi gì hay không;
  • Khi hàng gần đến nơi, bạn nên gọi cho người nhận hàng về việc nhận hàng. Qua cuộc gọi bạn cũng nên xác nhận lại thông tin một đợt tiếp nhữa để người nhận có thể nắm bắt được

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang