Mông cổ bí mật thảo nguyên

Tháng bảy là mùa hè ở Mông Cổ, cũng như thời gian du lịch tốt nhất trong các thảo nguyên. Nhìn vào khoảng cách và từ trên cao, dường như chỉ có cỏ thảo nguyên, một đôi mắt màu xanh mát trải dài.

Mông Cổ travelogue: Bí mật của thảo nguyên

Khi chúng tôi nhận được lều của bạn là hoàn thành khi mặt trời đã khuất sau tảng đá trên ngọn đồi phía sau. Trên thảo nguyên, đôi khi có những loại đá như vậy. Làm đá kết cấu, cộng với thời gian và ánh nắng mặt trời, nhiệt độ qua hàng trăm năm, đã mang lại đá nhiều màu sắc như bức tranh trừu tượng tham nhũng và mọi hình dạng.

Buổi tối là một bức màn mỏng nhanh xuống lều, bầu trời dần tối và trở lại một màu xám tối tăm hải quân và ngày đen tối hơn. Khi chúng tôi được rửa qua loa và trở về túp lều nào giữa các làng, các ngôi sao đầu tiên xuất hiện trên bầu trời. Nhiệt độ xuống mỗi lần một ít.

Trong túp lều chung bầu không khí ấm cúng. Ăn tối với khoai tây trong nước sốt cà chua, gạo nấu đậu bo, ớt xào và bí xanh, sườn cừu và đùi gà. Sữa ngựa là như vậy trong ấm đun nước bằng đồng lớn, trà và cà phê trong khi họ đang uống trong bát gỗ.

Mong-Co-du-ky-Bi-mat-cua-thao-nguyen-ivivu-1
Những lều của màu xanh lá cây cỏ thảo nguyên.

Gia súc du mục thường gặp của Mông Cổ là ngựa, cừu, bò, lạc đà, ngựa mà đứng hết. Ngựa là phương tiện chính của giao thông vận tải trên các thảo nguyên, cũng như một nguồn thức ăn ngoài thịt cừu, thịt bò và dê. Bữa ăn sáng của chúng tôi thường chiên bánh bột (như quay), phô mai dê, sữa chua và sữa khô ngựa.

Sữa ngựa vắt ra được chứa trong các thùng sắt qua đêm và lướt váng trên bề mặt, và đặt trong túi da lớn, sử dụng gỗ khuấy mạnh. Lên men sữa chua, sữa ngựa vào món ăn. Ngay từ cái nhìn đầu tiên công thức này như sữa mẹ, thức uống có hương vị ở mức nồng độ, âm thanh chua. Đây là một trong những thực phẩm chính của người dân du mục trong mùa hè. Sữa chua sấy khô làm từ sữa lên men và sấy khô thành bánh mì trắng đục, cứng như đá, nhưng khi cho vào miệng nhai, dẻo và các chất béo được tìm thấy vào ngày tháng.

Nhấn vào gói phải xúc tiến mùa hè hấp dẫn

Món ăn đặc trưng trong các bữa ăn trưa và bữa tối là Mông Cổ nướng. Họ không giống như ướp Hàn Quốc nhưng thịt trên gậy như dây của Nga Schashilik nướng trên than hồng, đôi khi nướng trên đá, ăn với bánh mì hoặc bột gạo.

Cả hai lều mùi thức ăn, mùi mùi của lông cừu và được đặt trên tủ gỗ quanh lều, tạo ra một mùi đặc trưng, ​​nhưng rất khó để đặt tên. Sau khi bạn ăn chúng không có tiếng nói, ông đã ra khỏi lều lớn, chúng tôi đột nhiên rùng mình khi không khí lạnh chạm vào mặt hắn. Như công khai để cho ý tưởng, nhưng đó là một ngọt ngào, đầy đủ và rất dễ chịu vuốt ve lạnh.

Tôi mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, vest, áo khoác ngắn, thêm một chiếc áo khoác dài, quần jean, đi hai chiếc khăn xếp tất cả mỏng và chặt chẽ. Đó là đêm mùa hè ăn mặc của tôi trên thảo nguyên, đủ “mát mẻ” để có thể tham dự đêm lửa trại giữa núi bao la. Khi ngọn lửa bắt đầu chiếu sáng cả một ngọn đồi dần dần và người đông đúc tròn, bắt đầu đánh trống vang lên rộn rã. Shaman, thầy phù thủy của bộ tộc xuất hiện và nhảy múa trong một ngày có nhịp độ nhanh của sẵn có.

Mong-Co-du-ky-Bi-mat-cua-thao-nguyen-ivivu-2
Torgo show thời trang tại Palace. Đây là một chương trình của trang phục truyền thống của 18 dân tộc Mông Cổ xen kẽ với những tiết mục dàn nhạc của âm nhạc dân tộc, múa …

Các bộ tộc du mục ở vùng thảo nguyên trước khi thờ phượng Thiên Chúa (shaman) và các pháp sư luôn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong bộ lạc. Dances với nhiều phong trào thần bí, thần cây cầu, hạnh phúc, may mắn, sức khỏe cho con người và động vật. Painter đám đông say bắt đầu hát trong một vòng tròn trên bãi cỏ. Tiếng Anh, tiếng Nga, Mông Cổ, Việt, tiếng Hoa … Vodka, bia Legend, lửa trại, âm nhạc và đất đồng cỏ mặt trời, tất cả các kết nối bên trong một cách tự nhiên người đa sắc tộc. Trên đầu chúng tôi bầu trời đầy sao, khác dưới những thảo nguyên trong đêm đen vẫn còn nước hoa hương hoa ấm áp. Và chúng tôi thích những người du mục chăn cừu lạc lối.

Hai nghệ sĩ Đài Loan nói chung có củi trong lò sưởi trong lều khi tôi trở về. Mỗi chòi như bốn người, nệm giường và sàn trải thảm, giữa lều là một bàn nước nhỏ và một vài ngọn nến. Vào ban đêm, không khí trong lều ấm hơn nhờ vào một lò sưởi, nhưng ngày càng cảm thấy khó thở và tôi đã bung ra cửa lều mở.

Đang mơ chìm vào một giấc ngủ sâu, đột nhiên nghe thấy tiếng chó sủa từ xa nức. Vẫn đôi mắt buồn ngủ mở và nhắm mắt lại, tôi nhắm mắt ra cửa … và giật mình đập thình thịch vì sợ hãi một khủng khiếp khi thấy một bóng đen khổng lồ, rõ ràng các hình vuông của một con thú 4 chân, tăng lao động thông qua trước mặt. Vào thời điểm đó gần như bỏ lỡ tư vấn bởi hướng dẫn viên Bill, lều ngủ trên thảo nguyên luôn luôn đề phòng khép kín có niềm vui. Sáng hôm sau thấy tuyệt vời quanh rãnh chạy đằng sau một số lều, nốt ruồi không hiểu? Và không biết con vật to lớn lông đen đêm trước là gì.

Đương nhiên thấy đồng cỏ rất khó hiểu, nhưng kỳ lạ vẫn còn vô cùng thân thiết.

Xem thêm quà tặng.