Mối nguy hại không thể thấy từ nội thất gỗ kém chất lượng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà lớn nhất là từ đồ nội thất, đặc biệt là nội thất làm từ gỗ công nghiệp kém chất lượng.


Thị trường vật liệu nội thất bây chừ có nhiều chủng loại, dù rằng đã có những tiêu chuẩn một mực của cơ quan quản lý Nhà nước ban hành nhưng với người tiêu dùng đa phần vẫn còn khá mơ hồ trong việc chọn lựa sản phẩm. Đặc biệt, vấn đề liều lượng các chất hóa học trong vật liệu nội thất phải bảo đảm sức khỏe.

San sẻ tại hội thảo “sử dụng nguyên liệu nội thất vững bền và an toàn” do Báo tuổi xanh tổ chức ngày 15/12, các chuyên gia cho rằng xây dựng một công trình với vật liệu xây dựng, nội thất kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng mà còn gây hại môi trường. 
ngày một có nhiều người đang mắc bệnh vì ô nhiễm nội thất


Ông Lê xáp, Viện trưởng Viện nguyên liệu xây dựng cho biết, theo quy định mới trong Thông tư 04 của Bộ Xây dựng, từ 1/4/2024, ngoài sơn tường dạng nhũ và tấm thạch cao sẽ có thêm giấy dán tường và các sản phẩm gỗ công nghiệp được đưa vào nhóm sản phẩm nội thất phải đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn.

Cụ thể, sẽ có ngưỡng phát thải kim loại nặng với giấy dán tường; chỉ tiêu phát thải hàm lượng formaldehyt đối với các loại ván gỗ công nghiệp; ngưỡng phát thải của các chất hữu cơ dễ bay hơi cho sơn tường, nguyên liệu thạch cao…

Bàn sâu hơn về những ảnh hưởng của việc tùy chọn nội thất mà quên đi chất lượng, ông Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế cộng đồng Trường đại học Y Dược TP.HCM cho biết, ảnh hưởng từ đồ nội thất trong nhà đã được nghiên cứu từ lâu tại các nước phát triển.

Tác hại của những khí có hại tỏa ra từ đồ nội thất tới sức khỏe người sống trong nhà được gọi là “sick building” (hội chứng khó chịu tòa nhà) thường xuất hiện khi con đứa ở trong tòa nhà như văn phòng, trường… có các triệu chứng đau yếu, khó chịu mà không rõ lý do.

Hội chứng này thường gây ra các khó chịu ở mắt, mũi, họng khiến thân thể mỏi mệt, đau đầu, khó thở và sẽ tăng độ nặng khi kéo dài thời gian ở trong tòa nhà.

Theo ông Dũng, căn do là do formaldehyde, đây là chất ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến do được sử dụng trong nhiều sản phẩm gia dụng và vật liệu xây dựng như nội thất gỗ công nghiệp, tấm xốp cách nhiệt, sơn tường, lớp phủ bê tông và giấy…

Do đó, việc ban hành Thông tư 04 là cần thiết để bảo đảm sức khỏe của người tiêu dùng, là cơ sở để phân biệt doanh nghiệp làm sản xuất tuân thủ yêu cầu với doanh nghiệp không bảo đảm, tăng tính sáng tỏ cho môi trường kinh dinh, công bằng cho các doanh nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân bàn cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang