Lưu ngay một số bí kíp đi đánh nhập hàng Quảng Châu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Quảng Châu được coi là thiên đường đánh nhập hàng dành cho những người kinh doanh tại VN, nhất là mặt hàng quần áo và điện tử. Tuy nhiên khi đi đánh nhập hàng tại chỗ này, bạn cũng rất cần phải nắm được 1 số ít kinh nghiệm từ những người đi trước. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đi sang đánh nhập hàng ở Quảng Châu để bạn đọc cùng tham khảo.

Kinh nghiệm làm giấy tờ, thủ tục

Lúc này, Trung Quốc không yêu cầu thị thực đối với công dân Việt Nam nên nếu bạn muốn sang Quảng Châu đánh nhập hàng thì chỉ cần chuẩn bị một trong những loại giấy tờ sau đây:

+ Giấy thông hành:

Nếu không muốn mất không ít thời gian để triển khai thủ tục thì bạn nên chọn giấy thông hành vì nó ít tốt thời gian và cũng rẻ nhất. Giấy thông hành có thể mua tại bất cứ công ty du lịch nước ngoài nào. Giấy thông hành có giá trị sử dụng trong quá trình 1 tháng và chỉ đi và về duy nhất ở một cửa khẩu. Bạn cũng không thể đi máy bay bằng giấy thông hành.

Auto Draft

+ Hộ chiếu:

Để triển khai hộ chiếu bạn cần phải có chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú và các giấy tờ bắt buộc khác. Sau đó liên hệ với  Phòng điều hành xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố để gia công hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng. thời gian làm việc của cơ quan này từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Hộ chiếu có thể sử dụng tại bất cứ trạm hải quan nào.

Đi sang Quảng Châu đánh nhập hàng bằng phương tiện gì?

Có nhiều cách để bạn đi sang Quảng Châu đánh nhập hàng. Hiện nay việc di chuyển đi Quảng Châu có thể tiến hành bằng các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

+ Nếu đi xe khách thì bạn có thể bắt xe từ Hà Nội lên cửa khẩu Lạng Sơn hoặc Quảng Ninh. Qua cửa khẩu sẽ có không ít tuyến xe đi Quảng Châu. Có nhiều nhà xe là người Việt như nhà xe Phi, nhà xe Vân Thơ…để bạn lựa chọn.

+ Nếu muốn rút ngắn thời gian thì bạn có thể đi máy bay theo tuyến bay Hà Nội – Quảng Châu. Giá vé khứ hồi những mọi hôm của chặng này khoảng từ 6 – 7 triệu/người. Sau khi hạ cánh ở sân bay Quảng Châu, bạn có thể đi taxi hoặc xe điện để đi đến trung tâm mua bán.

+ Nếu đi tàu hỏa thì bạn đi tàu lên Lạng Sơn rồi bắt tuyến tàu Nam Ninh – Quảng Châu. Việc đi tàu sẽ có độ an toàn cao, tuy vậy bạn cũng hơi rắc rối khi mua vé, cần phải đặt vé trước. Từ ga tàu khách hàng bắt xe bus về đến trung tâm mua sắm.

Kinh nghiệm ăn ở khi đánh nhập hàng tại Quảng Châu

+ Đồ ăn của Trung Quốc rất nhiều giàu mỡ nên bạn ăn những món chế biến tại chỗ và yêu cầu bỏ ít mỡ.

+ Nên hỏi giá trước khi mua. Nếu còn muốn tiết kiệm thì nên ăn ở khu dành cho người lao động vì giá tại chỗ này rẻ hơn.

+ Không khách sạn gần khoanh vùng trung tâm hoặc bến xe vì tuy rất tiện cho việc đi lại nhưng giá lại đắt và có thể bị chặt chém.

+ Nên order phòng qua Internet trước khi đi đánh nhập hàng tại Quảng Châu.

+ Không nên đặt phòng quá cách xa nơi đánh hàng.

+ Nên đến những khách sạn hoặc hệ thống nhà nghỉ của người Việt để dễ giao dịch và tránh giảm không bị chặt chém.

Kinh nghiệm khi đánh nhập hàng Quảng Châu

– Ở Quảng Châu có từng khu chợ cho từng mặt hàng. Nếu bạn muốn đánh hàng nào thì hãy đến khu chợ đó.

– Hàng hóa ở Quảng Châu bán theo mùa, nhất là nhóm hàng thời trang vì thế hãy xác minh nhóm hàng theo mùa ở VN để nhập hàng.

– Mỗi quầy và gian hàng đều có giá bán không giống nhau tùy thuộc vào sự thách đố của tiểu thương. Hãy bức tốc trả giá và tham khảo nhiều quầy hàng không giống nhau.

– Nếu nhập đánh hàng quần áo thì nên đến Chợ 13 vì ở chỗ này quần áo thời trang và rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại Quảng Châu. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa…

– Không nên lấy cả lô hàng mà nên kiểm từng món hàng.

– Tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.

Trên đó là bài viết Chia sẻ kinh nghiệm đi sang đánh nhập hàng ở Quảng Châu dành cho những ai lần đầu buôn hàng tại Quảng Châu. Hi vọng bài viết sẽ giúp việc kinh doanh của khách hàng được thuận tiện. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang