Lo lắng đi vay nặng lãi thế chấp bằng… ‘ảnh nóng’: Khi không có tiền trả thì phải đi bán dâm

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đa số người vì muốn vay được số tiền lớn nên đã không ngại ngần thế chấp bằng… ảnh khỏa thân của bản thân, nhưng đổi lại, hậu quả cũng lớn hơn rất nhiều.


Cho vay nặng lãi thế chấp bằng ảnh, clip khiêu dâm, chuyện tưởng đùa mà hoàn toàn có thật, cách vay này còn lấy được số tiền nhiều hơn, nhưng đổi lại thì người đi vay phải nhận hậu quả cũng lớn hơn nhiều.


Đây là một thủ đoạn rất mới và đặc biệt tinh tướng của các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực “tín dụng đen” nhằm khống chế con nợ, ép trả lãi suất cao.


Cụ thể chi tiết, chỉ cần gửi ảnh và các đoạn clip khỏa thân, kèm theo chứng minh nhân dân, tài khoản mạng xã hội là có thể vay ngay 10 – 15 triệu đồng. Lãi suất sẽ giao động từ 30 – 50%/tháng. Đó là thủ đoạn mới của các đối tượng cho vay nặng lãi thời gian gần đây.1 người đi vay bằng hình thức này kêu trời: “Họ dọa nếu trả không đúng hẹn thì họ sẽ tung những clip đó lên…”


Còn 1 đối tượng thuộc đường dây cho vay nặng lãi bằng hình thức kể trên cho biết: “Mục đích dọa tung ảnh, clip nhạy cảm chỉ nhằm gây sức ép để người vay trả nợ đúng hạn. Mình chỉ cần gửi ảnh, clip đó cho người ta là người ta sẽ tự hiểu…”


Các đối tượng đã lợi dụng triệt để các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Telegram, Facebook…trong suốt quá trình thực hiện hành vi phạm tội, từ khâu tìm kiếm người vay, trao đổi, yêu cầu người vay thế chấp bằng các thông tin nhạy cảm đến uy hiếp buộc người vay phải gốc, lãi đúng hạn.Sau khi có được những hình ảnh nhạy cảm của người vay, các đối tượng cho vay thậm chí đã thúc ép họ đi tới con đường vi phạm pháp luật.


Trong thời gian qua, nhiều đường dây cho vay nặng lãi bằng ảnh khỏa thân đã được triệt phá. Đặc biệt Công an Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội mới đây đã phát hiện gần 1000 khách hàng vay tiền với tài sản thế chấp là ảnh khiêu dâm.


Khách hàng của dịch vụ cho vay thế chấp bằng “ảnh nóng” phần nhiều là những nữ giới làm nghề nhạy cảm. Tuy nhiên, trong số đó cũng có những người có học thức, nhưng do túng quẫn phải dùng loại hình vay nặng lãi này để rồi kế tiếp phải mua bán dâm. Thậm chí, còn có những trường hợp vừa sinh con 1 tháng, người đi vay đã phải mua bán dâm để trả nợ…


“Bản thân tôi rất xấu hổ với gia đình. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một con người như thế này” – Đó là 1 nạn nhân của hình thức cho vay thế chấp bằng ảnh khỏa thân. Cô từng là cử nhân, có công việc ổn định nhưng rồi dịch bệnh kéo đến. Cô đánh liều vay 15 triệu đồng để rồi không có khả năng trả nợ và phải đi đến nước đường cùng mà khi vay tiền, cô cũng không bao giờ ngờ tới.

Bản thân những người đi vay cũng không lường trước được những hậu quả của hình thức vay nặng lãi này để lại. Không chỉ bản thân người đi vay mà ngay cả gia đình, người nhà của họ cũng bị gửi tin nhắn xúc phạm, đe dọa chửi bới…


Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Nếu như trước đây với hình thức vay tín chấp bằng chứng minh thư, thẻ căn cước… khi người vay không trả được nợ, đối tượng cho vay sẽ gọi điện, nhắn tin đến gia đình, người thân hộ để gây sức ép thì hình thức vay lúc này đã phát triển với thủ  đoạn tinh vi hơn, tàn nhẫn hơn – Đó là yêu cầu nạn nhân cung cấp clip, bức ảnh nhạy cảm để khống chế tới mức lệ thuộc và phải làm theo điều chúng yêu cầu.


Việc xuất hiện hình thức cho vay bằng bức ảnh nhạy cảm cũng cho thấy lối sống sai lệch chuẩn mực xã hội của một bộ phận giới trẻ bây giờ, dẫn tới thức đẩy cả người đi vay vi phạm pháp luật.

(Theo VTV)


Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền online nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang