Kỷ lục tháng 7, ô tô tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá sâu nhất gần 200 triệu

Trung tuần tháng 7, nhiều hãng ô tô tiếp tục tung ra chính sách ưu đãi, giảm giá xe. Trong đó, nhiều mẫu ô tô giá giảm sâu, có xe như Nhật Mitsubishi giảm tới gần 200 triệu đồng.

Bạn quan tâm đến : Xe tai veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Cụ thể, hãng xe Nhật Mitsubishi đã có động thái giảm giá rất mạnh cho mẫu Mitsubishi Pajero 3.0, với 164 triệu đồng. Giá bán Lúc Này của Mitsubishi Pajero 3.0 tại các đại lý giảm từ 2,12 tỷ đồng xuống còn 1,955 triệu đồng.

Việc giảm tới gần 200 triệu đ ngay một lúc cho một mẫu xe được coi là bước đi khá liều lĩnh của nhà sản xuất Japan. Bởi trên thị trường ô tô trong nước, hiếm có một mẫu ô tô nào giảm mạnh như vậy.

Ngoài mẫu Pajero, nhiều mẫu xe khác của Mitsubishi giữ nguyên mức giảm giá của tháng 6.

Auto Draft
 Mẫu SUV 7 chỗ này của Mitsubishi có mức giảm 164 triệu VND

 Theo đó, hãng Mitsubishi giảm giá trực tiếp vào giá bán xe từ 25-106 triệu đồng. Điển hình như, mẫu Pajero Sport giảm từ 50-106 triệu VND cho 2 phiên bản của xe. Mẫu Mitsubishi Outlander giảm 90 triệu VND trực tiếp vào giá bán xe cho 2 phiên bản 2.0 CVT và 2.4 CVT. Mẫu xe bán tải Triton giảm tới 60 triệu đ tùy phiên bản. Mẫu Mitsubishi Mirage giảm 50 triệu đ cho cả hai phiên bản. Một số mẫu xe khác của Mitsubishi như Pajero, Outlander Sport không được ưu đãi giảm giá trực tiếp nhưng được khuyến mãi quà tặng trị giá 48 triệu VND.

Động thái áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá mạnh tay của Mitsubishi không nằm ngoài mục đích lôi kéo khách hàng, tăng doanh số. Trong danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số thấp nhất nước ta hồi tháng 6, có 2 mẫu ô tô đầu bảng của Mitsubishi là Mitsubishi Pajero và Outlander Sport.

Ngoài Mitsubishi, Thị phần ô tô VN còn chứng kiến cuộc đua giảm giá của tương đối nhiều “ông lớn” ô tô Nhật Bản khác.

Mở đầu cho cuộc giảm giá ô tô vào thời điểm tháng 7, hãng xe Honda đã khiến các đối phương sốc khi mạnh tay giảm ngay bán cho rất nhiều mẫu ô tô, Trong đó có mẫu giảm tới 200 triệu đồng.

Mẫu ô tô có mức giảm 200 triệu VND là Honda Odyssey. Honda CR-V tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 10-20 triệu VND so với mức giảm của tháng 6. Mẫu xe hạng C Honda Civic Turbo cũng đã được giảm 60 triệu đồng. Mẫu Honda Accord được giảm 100 triệu đồng. Cuối cùng là Honda City 2017, mẫu xe mới được giới thiệu vào giữa tháng 6 vừa mới rồi có mức giảm tiền mặt từ 10-20 triệu đồng, tùy phiên bản và đại lý.


 Honda Odyssey có mức giảm 200 triệu VND

So với giá niêm yết hồi đầu tháng 6, giá bán của cả 4 phiên bản của Mazda 6 đều được giảm trong tháng 7 này. Theo đó, phiên bản AT 2.5L giảm từ 929 triệu VND xuống còn 899 triệu VND. Phiên bản 2.0L hạ giá từ 945 triệu đồng xuống 915 triệu đồng.

Với phiên bản 2.0L Premium, mức giá cũng đã được giảm từ 999 triệu đồng xuống 969 triệu VND. Còn phiên bản 2.5L Premium được điều chỉnh giá bán từ 1,165 tỷ đồng xuống 1,125 tỉ đồng.

Không chịu ngồi yên, vào thời điểm tháng 7 này, các đại lý phân phối của Toyota cũng đã thực hiện 2 lần 'đại hạ giá' xe.

Thời gian gần đây, 1 số đại lý Toyota Long Biên, Toyota Hà Đông hay Toyota Mỹ Đình đã thực hiện đợt Giảm ngay lần hai hồi tháng 7, với khoảng giảm sâu. Cụ thể, Toyota Camry và Toyota Corolla Altis được các đại lý ưu đãi, giảm giá lên đến mức hơn 100 triệu đ, bao gồm cả tiền mặt, phụ kiện và bảo hiểm vật chất.

Khi thấy các thương hiệu ô tô Nhật thường xuyên đưa ra nhiều ưa đãi nhằm lôi kéo khách hàng, các hãng xe Hàn Quốc cũng buộc phải “tham chiến”.

Hyundai thực hiện giảm giá cho nhiều mẫu xe với tầm từ 10-40 triệu đồng và đi kèm nhiều phụ kiện. Trong đó, Hyundai Santa Fe được giảm khá mạnh từ 30-40 triệu đồng, kèm phụ kiện trị giá 50 triệu đồng.


Hyundai Santa Fe là mẫu xe luôn nhận được không ít ưu đãi.

Một "ông lớn" xe hơi cũng đến từ Hàn Quốc khác là Kia cũng thường xuyên áp dụng các chính sách giảm giá, ưu đãi cho khách hàng mua xe.

Tháng 7 này, Kia cũng áp dụng chính sách ưu đãi cho nhiều mẫu xe.

Theo bảng giá xe Kia tháng 7/2017, các mẫu Optima 2.0 AT, Optima 2.0 ATH và Optima 2.4 AT sẽ được áp dụng ggiảm giá lần lượt 25, 20 và 45 triệu đồng. Còn mẫu xe ăn khách Kia Morning chỉ được tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá nhẹ 2 triệu VND.

Khi thấy các thương hiệu ô tô Nhật, Hàn đua nhau Giảm ngay, “ông lớn” ô tô Mỹ cũng không thể đứng nhìn.

Tầm trong tháng 7, Chevrolet tiếp tục ưu đãi mạnh cho mẫu xe bán tải Colorado. trong các số đó, mẫu Colorado 2.8L 4×4 AT LTZ được áp dụng ưu đãi vượt trội nhất với tổng giá trị lên tới 80 triệu đồng và thấp hơn 10 triệu đ so với tháng 6. Ngoài Colorado 2.8L 4×4 AT LTZ, 4 phiên bản còn lại của mẫu bán tải Colorado cũng được điều chỉnh giảm nhẹ

 
Chevrolet tiếp tục ưu đãi mạnh cho mẫu xe bán tải Colorado

Sau khi liên tục đại hạ giá trong thời gian dài, các doanh nghiệp ô tô cho biết từ nay đến cuối năm sẽ không ưu đãi giảm giá nữa. Giá xe đã chạm tới đáy, không có điều kiện giảm hơn. tuy vậy, với động thái Giảm ngay, ưu đãi mạnh của Honda, Mazda và Toyota trong đầu tháng 7 này,

Việc các hãng xe đua nhau giảm giá, ưu đãi làm cho giá ô tô ở VN bây giờ trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi thời điểm thuế nhập khẩu ô tô trong khoanh vùng giảm sút 0% đang đến gần, nhiều người dân vẫn ngóng chờ một đợt giảm ngay sâu nữa, để có thể biến giấc mơ ô tô giá tốt tại Việt Nam thành hiện thực.