KTS. Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng kiến trúc tầm thế giới lần thứ 34

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Giải thưởng WA Awards (World Architecture Community Award) là một cuộc tranh tài về Kiến trúc – Nội thất có quy mô toàn cầu.

Năm 2020, kỷ niệm lần thứ 34 tổ chức, giải thưởng có họ tên là WA Awards 10+5+X 34th Cycle đã thu về 54 dự án chiến thắng từ 27 quốc gia khác nhau trải dài từ Campuchia đến Albania, Malaysia đến Đức.

“Ha house” của KTS.Võ Trọng Nghĩa giành được chiến thắng hạng mục “Dự án đã thực hiện” tại cuộc thi Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc Thế giới lần thứ 34 được lựa chọn bởi số phiếu của các thành viên danh dự và người chiến thắng trong các chu kỳ trước trong hạng mục “Dự án đã thực hiện”.

Các quốc gia chiến thắng có thể được liệt kê là: Campuchia, Ý, Mexico, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Iran, Albania, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Tunisia, Mali, Hàn Quốc, Argentina, Pháp, Rwanda, Hoa Kỳ, Pakistan, Malaysia, Burkina Faso, Pakistan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Canada, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Tây Ban Nha.

Chi tiết công trình giành chiến thắng tại Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc thế giới lần thứ 34 như sau:

Auto Draft

 
Đó là dự án nhà riêng dành cho một GĐ ba thế hệ nằm trong một khu cư dân mới cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 15 phút lái xe.

 

Xung quanh khu vực này là những ngôi nhà mới được xây dựng nối tiếp nhau tạo thành một khu người dân dày đặc, và các ngôi nhà lại sử dụng chung các bức tường bên ngoài. Khu đất của dự án này là 1 trong kiểu khu đất hẹp với chiều rộng 7 mét và dài 20 mét.

 

 Nguyện vọng đầu tiên của chủ nhân ngôi nhà là một “khu vườn xanh rộng lớn”, nơi trẻ em có thể chơi đùa và người lớn có thể ăn BBQ cùng gia đình và bạn bè.

 

 
Ngoài ra, chủ nhà cũng mong muốn có một bể bơi lớn, cùng với không gian để tập thể dục, phòng ngủ cho bà ngoại, phòng khách và phòng ăn bao gồm cả nhà bếp, bãi đậu xe đầy đủ – tất cả đều ở tầng 1.

 

 

Do đó, KTS ý kiến đề nghị chia nhỏ “khu vườn xanh rộng lớn” thành những khu vườn nhỏ tiếp tục với nhau.

 

 

 

Đặc biệt, khi các hình khối của căn nhà chồng lên nhau từ tầng 1, chúng tự động được đặt lùi lại cùng với việc tạo xoắn. Ở tầng cao nhất, căn nhà được tính toán để có một kết cấu đưa ra 2m hướng về phía mặt đường.

 

 Các khu vườn bậc thang được lồng ghép đan xen với các sân nhà trong khi được kết nối và chạy liên tiếp lên đến tầng trên cùng. Tùy thuộc vào mỗi loại cây, chúng tạo ra những bóng mát làm dịu ánh sáng mặt trời đồng thời làm mát không khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, mỗi chậu cây cũng có chức năng che khuất các tầm nhìn từ ngoài đường chính.

 

 
Mặt khác, các khoảng sân được thu xếp với các size đa dạng khác nhau ở mỗi tầng, tùy vào chức năng. Ở một vài vị trí, các khoảng sân này được thiết kế với để tạo ra khu vườn riêng tư nơi mà người ở có thể tiếp cận trực tiếp được từ chính phòng của mình.

 

 

Tất cả những khu vườn này vừa là những không gian độc lập mà cũng là “một khu vườn liên tục” nơi người ở và con trẻ có thể đi xuyên suốt bằng các cầu thang sắt ngoài trời.

 

 Nhờ việc ánh nắng mặt trời được giảm thiểu bởi các mảng xanh ở mặt đứng căn nhà, lượng tiêu thụ điện năng cho điều hòa không khí cũng sẽ được giảm xuống.

 

 
Với mức đầu tư hạn chế, KTS được yêu cầu thiết kế tiết kiệm nhất có thể kinh phí cho phần hoàn thiện.

Gạch nung được lựa chọn là vật liệu hoàn thiện. Nhờ gạch nung cũng là vật liệu có sẵn địa phương, nên khí thải gây ra từ việc vận chuyển cũng đã được giảm thiểu nhiều.

-st-
 

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang